GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Tổng hợp các loại lá tắm sau sinh tốt nhất, chuẩn nhất cho sản phụ

Từ xa xÆ°a, việc xông tắm lá sau sinh là phÆ°Æ¡ng pháp được nhiều người truyền miệng áp dụng cho sản phụ vá»›i mục Ä‘ích giúp mẹ sau sinh sá»›m hồi phục sức khỏe, giảm căng thẳng, stress. Tuy nhiên tắm lá nào má»›i tốt, cách xông tắm ra sao để vừa sạch mà lại vừa tốt cho sức khỏe về sau thì không phải ai cÅ©ng nắm rõ! 

 

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Sau sinh nên tắm gá»™i nhÆ° thế nào má»›i Ä‘úng?
 2. 2.7 loại lá tắm sau sinh theo dân gian tốt nhất cho bà đẻ 
  1. 2.1. Lá kinh giá»›i
  2. 2.2. Lá trầu không
  3. 2.3. Lá mã đề
  4. 2.4. Lá bưởi
  5. 2.5. Lá chè xanh
  6. 2.6. Lá dâu tằm
  7. 2.7. Lá tắm người Dao
 3. 3.Nguy cÆ¡ tiềm ẩn khi dùng lá tắm sau sinh mà mẹ không hề hay biết!

 

Lá tắm sau sinh nào tốt nhất cho sản phụ?

Lá tắm sau sinh nào tốt nhất cho sản phụ?

Sau sinh nên tắm gá»™i nhÆ° thế nào má»›i Ä‘úng?

Chắc hẳn có không ít mẹ sau sinh Ä‘ã được nghe các cụ khuyên lại rằng cần phải kiêng tắm gá»™i cả tháng trời, còn chÆ°a kể đến những mẹ phải bắt nằm xông hÆ¡ than. Đương nhiên từ ngàn xÆ°a các cụ Ä‘ã làm vậy ắt phải có lý do. 

NhÆ°ng Ä‘ó là vì khi Ä‘ó Ä‘iều kiện còn khó khăn, không khí cÅ©ng chÆ°a nóng bức nhÆ° bây giờ. Đến thời Ä‘iểm hiện tại, sinh xong các mẹ đều được ở trong phòng kín gió, Ä‘iều kiện chăm sóc cÅ©ng được đầy đủ hÆ¡n. Chính vì thế việc kiêng tắm gá»™i sau sinh là hoàn toàn không còn cần thiết nữa. 

Ai sinh rồi sẽ hiểu rất rõ, cÆ¡ thể đổ rất nhiều mồ hôi trong suốt quá trình vượt cạn nên sau sinh cần được lau khô và vệ sinh sạch sẽ tránh bị nhiá»…m khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. ChÆ°a kể đến sau sinh, tá»­ cung co bóp đẩy sản dịch ra ngoài. Đây là cÆ¡ há»™i để các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào cÆ¡ thể gây viêm nhiá»…m và các bệnh phụ khoa khác. 

Việc kiêng không xông tắm sau sinh là hoàn toàn sai lầm

Việc kiêng không xông tắm sau sinh là hoàn toàn sai lầm

NhÆ°ng không phải vì vậy mà mẹ có thể tắm gá»™i thoải mái, nhất là các mẹ sinh mổ. Cần phải tránh không nên làm Æ°á»›t vết mổ trong những ngày đầu. Đối vá»›i sinh thường thì sau 2 - 3 ngày, mẹ hoàn toàn có thể xông tắm gá»™i toàn thân còn vá»›i sinh mổ là sau 7 ngày để vết khâu khô hẳn. Mẹ nên nhá»› tắm nÆ°á»›c ấm dù là trời nóng ná»±c mùa hè để tránh bị nhiá»…m lạnh. 

 

Ngoài ra, sản phụ nên thường xuyên vệ sinh vùng kín bằng nÆ°á»›c ấm và dung dịch vệ sinh chuyên biệt cho phụ nữ sau sinh. Chú ý thay băng 3 - 4 lần/ngày, cần dùng khăn mềm thấm khô sau khi vệ sinh, để giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, khô thoáng. 

7 loại lá tắm sau sinh theo dân gian tốt nhất cho bà đẻ 

DÆ°á»›i Ä‘ây là má»™t số loại lá tắm sau sinh có công dụng trị liệu, chữa các bệnh Ä‘au nhức xÆ°Æ¡ng khá»›p, cảm cúm, táo bón, giúp mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe và cải thiện vẻ ngoài sau sinh vô cùng hiệu quả: 

Lá kinh giá»›i

Kinh giá»›i có vị cay tính ấm, chứ tá»›i 1% tinh dầu có tác dụng tiêu Ä‘á»™c, cầm máu, có nhiều kháng sinh tá»± nhiên nên có thể dùng để tắm, làm sạch da, phòng mẩn ngứa.

Cách làm: lấy 1 nắm lá kinh giá»›i rá»­a sạch, vò nát rồi thả vào chậu nÆ°á»›c ấm để lau rá»­a. Để tránh bã dính lên người mẹ có thể bọc lá trong má»™t chiếc khăn xô hoặc túi lọc rồi cho vào chậu nÆ°á»›c. 

 

Lá kinh giới giúp làm sạch da, phòng mẩn ngứa, rôm sảy

Lá kinh giá»›i giúp làm sạch da, phòng mẩn ngứa, rôm sảy

Lá trầu không

Vốn trầu không có tính sát khuất khá mạnh, giúp ức chế các loại vi khuẩn, ngăn ngừa nấm ngứa, hạn chế sá»± lây lan của vi khuẩn từ ngoài vào vùng kín. Tuy nhiên mùi của nÆ°á»›c xông lá trầu không khá nồng và chÆ°a được loại bỏ chất nhá»±a, nên nếu sá»­ dụng thường xuyên sẽ khiến da vùng kín bị xỉn màu và khô hÆ¡n bình thường. 

Cách làm: Rá»­a sạch lá rồi vò nát cho vào nồi Ä‘un cùng 1 chút muối Ä‘un sôi lên lấy nÆ°á»›c để xông ngâm và rá»­a vùng kín. 

 

Trầu không giúp làm sạch, kháng viêm, ngăn ngừa nấm ngứa cho “vùng kín”

Trầu không giúp làm sạch, kháng viêm, ngăn ngừa nấm ngứa cho “vùng kín”

Lá mã đề

Ngoài tác dụng thông tiểu, thải Ä‘á»™c cho người suy giảm chức năng thận, lá mã đề còn giúp kháng viêm, làm mau lành vết khâu. 

Cách làm: chuẩn bị má»™t nắm lá mã đề và cây phỉ rá»­a sạch rồi cho nồi Ä‘un cho đến khi nÆ°á»›c chuyển màu cho thêm vài giọt tinh dầu dừa vào và dùng để tắm toàn thân. 

Lá mã đề giúp kháng viêm làm mau lành vết khâu

Lá mã đề giúp kháng viêm làm mau lành vết khâu

Lá bưởi

Lá bưởi có vị đắng, cay, tính ấm giúp trừ hàn, tán khí. Lá và vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu thÆ¡m tá»± nhiên. Xông hÆ¡i bằng nÆ°á»›c lá bưởi giúp lá»— chân lông giãn nở, Ä‘ào thải bã nhờn đồng thời giúp tinh dầu trong há»—n hợp nÆ°á»›c xông dá»… dàng ngấm vào sâu trong da, làm da mịn màng trắng sáng hÆ¡n.

Cách làm: chuẩn bị các loại lá nấu cùng lá bưởi nhÆ°: lá sả, cây hÆ°Æ¡ng nhu, rá»­a sạch để ráo. Cho vào nồi Ä‘un sôi đến khi nÆ°á»›c chuyển màu dùng nÆ°á»›c để xông và tắm gá»™i

 

Nên đun kết hợp lá bưởi cùng các loại lá khác để phát huy công dụng

Nên Ä‘un kết hợp lá bưởi cùng các loại lá khác để phát huy công dụng

Lá chè xanh

Xông tắm nÆ°á»›c lá chè xanh giúp sản phụ sát khuẩn, làm đẹp da, chống lão hóa, tiêu hao mỡ thừa, nhanh lấy lại vóc dáng và sá»± tá»± tin. Để đạt được kết quả nhÆ° mong muốn, chị em cần kiên trì trong thời gian dài. 

Cách làm: lá chè tÆ°Æ¡i rá»­a sạch, vò nát rồi bỏ nồi thêm chút muối rồi Ä‘un sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra chậu để xông hÆ¡i và tắm. 

 

Lá chè xanh giúp làm đẹp da, chống lão hóa cho mẹ sau sinh nhưng cần kiên trì sử dụng

Lá chè xanh giúp làm đẹp da, chống lão hóa cho mẹ sau sinh nhÆ°ng cần kiên trì sá»­ dụng

Lá dâu tằm

Tắm bằng nÆ°á»›c lá dâu tằm giúp mẹ giảm căng thẳng, làm da mịn màng hÆ¡n. Đồng thời lá dâu còn có tác dụng chống lão hóa, phòng mụn nhọt, giúp mẹ sá»›m lấy lại làn da tÆ°Æ¡i trẻ sau sinh. 

Cách làm: rá»­a sạch lá dâu rồi cho vào nồi nÆ°á»›c Ä‘un sôi chừng 3 phút pha thêm nÆ°á»›c nguá»™i để tắm. Sau khi tắm xong nên tắm sÆ¡ lại bằng nÆ°á»›c sạch 

 

Lá dâu tằm có tác dụng tốt để làm đẹp da nhưng mẹ đang cho con bú không nên sử dụng

Lá dâu tằm có tác dụng tốt để làm đẹp da nhÆ°ng mẹ Ä‘ang cho con bú không nên sá»­ dụng

 

LÆ°u ý: Lá dâu có thể làm mất sữa mẹ nên mẹ chỉ nên tắm lá này khi Ä‘ã cho con cai sữa hoặc những người không cho con bú sữa mẹ. 

 

Lá tắm người Dao

Má»™t bài thuốc tắm lá của người Dao gồm có rất nhiều thành phần nhÆ°: CÆ¡m cháy, Hoa ông lão, liên đằng, chùa dù,… khi kết hợp vá»›i nhau để xông tắm sẽ giúp sản phụ thải được Ä‘á»™c tố, giảm mùi cÆ¡ thể, giúp thÆ° giãn tinh thần, hồi phục sức khỏe nhanh chóng. 

 

Cần cân nhắc khi lá»±a chọn các loại lá tắm người Dao không rõ nguồn gốc

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm lá tắm người Dao vá»›i Ä‘a dạng thành phần và mẫu mã không rõ nguồn gốc nhÆ°ng vẫn tá»± gán mác là latắm chuẩn. Nên mẹ cần cân nhắc và lá»±a chọn kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng bị trá»™n các loại lá khác làm giảm tác dụng của bài thuốc. 

Nguy cÆ¡ tiềm ẩn khi dùng lá tắm sau sinh mà mẹ không hề hay biết!

Về bản chất, khi dùng trá»±c tiếp lá để xông tắm, mẹ có thể yên tâm về Ä‘á»™ lành tính, an toàn, không gây hại cho làn da. NhÆ°ng không phải lúc nào cÅ©ng dá»… tìm và có sẵn những loại lá này. Thêm vào Ä‘ó phải vừa mất thời gian vừa mất công sức để sÆ¡ chế kỹ lưỡng và Ä‘un nấu. Mà mẹ vẫn không thể đảm bảo được rằng sẽ loại bỏ được hết các tạp chất gây hại cho da cÅ©ng nhÆ°ng các tồn dÆ° thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thá»±c vật còn trên lá. 

Nước tắm lá chưa được loại bỏ tạp chất và rất dễ còn tồn dư thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật

NÆ°á»›c tắm lá chÆ°a được loại bỏ tạp chất và rất dá»… còn tồn dÆ° thuốc trừ sâu bảo vệ thá»±c vật

 

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối, các chuyên khoa sản khoa khuyên sản phụ nên sá»­ dụng loại nÆ°á»›c xông tắm thảo dược chuyên biệt dành cho mẹ sau sinh Dao’spa mama. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dá»±a trên bài thuốc tắm lá gốc của người Dao Đỏ bởi các nhà khoa học của Bá»™ môn thá»±c vật - Trường ĐH Dược Hà Ná»™i. Má»—i nhành cây, ngọn lá đều được cá»™ng đồng người Dao thu hái và sÆ¡ chế trá»±c tiếp để đảm bảo Ä‘úng bài thuốc gốc. Các thành phẩm thô sau Ä‘ó được Ä‘Æ°a về nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO của DK Pharma để Ä‘iều chế loại bỏ tạp chất Ä‘óng vào chai ở dạng cao lỏng tiện dụng. Dao’spa mama Ä‘ã được chứng nhận an toàn cho mẹ sau sinh bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương và viện Pasteur TP.HCM. 

 

Nước xông tắm thảo dược chuyên biệt cho mẹ sau sinh Dao’spa mama đã các chuyên gia sản khoa hàng đầu khuyên dùng

NÆ°á»›c xông tắm thảo dược chuyên biệt cho mẹ sau sinh Dao’spa mama Ä‘ã các chuyên gia sản khoa hàng đầu khuyên dùng

Mẹ có thể dùng Dao’spa mama để tắm khô ngay sau khi sinh ở viện. Vừa để xông, tắm, gá»™i đầu mà không cần tráng lại. Đây là sản phẩm DUY NHẤT được chứng minh tác dụng phục hồi sức khỏe cho mẹ sau sinh theo đề tài nghiên cứu cấp quốc gia số 18/2008. Dao’spa mama giúp sản phụ tăng cường sinh lá»±c, hồi phục sức khỏe nhanh chóng, phòng chống các bệnh hậu sản, giảm Ä‘au lÆ°ng mỏi mệt, giúp sạch nhanh sản dịch, khá»­ “mùi hôi bà đẻ” cá»±c kỳ hữu hiệu….

>>>XEM THÊM: Bí quyết xông tắm cho mẹ sau sinh được các chuyên gia sản khoa hàng đầu khuyên dùng

Hy vọng rằng vá»›i những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên Ä‘ây mẹ sẽ bá»›t được lo lắng vì chuyện kiêng cữ tắm gá»™i sau sinh. HÆ¡n nữa là có thể dá»… dàng chọn lá»±a được cho mình phÆ°Æ¡ng pháp xông tắm khoa học và đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Chúc các mẹ sá»›m hồi phục cả sức khỏe lẫn sắc đẹp sau cÆ¡n vượt cạn!

 

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//