GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Tips làm đẹp cho mẹ bầu theo tuần thai kì

Các mẹ bầu đều phải trải qua quá trình bồi bổ trong suốt thời kỳ mang thai nên thường tăng cân nhanh chóng. Để giúp các mẹ bầu giữ được vẻ đẹp của mìn, bài viết này sẽ Ä‘Æ°a ra má»™t số bí quyết an toàn và hiệu quả Ä‘ã được các bác sÄ© tÆ° vấn và nhiều mẹ bầu sá»­ dụng. Ai bảo rằng, mẹ bầu thì không thể xinh nào?

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Tuần 14 : Mặc đẹp nÆ¡i công sở
 2. 2.Tuần 15 : Má»™t hình xăm nhỏ xinh, nên hay không?
 3. 3.Tuần 16 : Làm sao để cải thiện tóc rụng nhiều và xỉn màu?
 4. 4.Tuần 17 : Thời Ä‘iểm để mẹ bầu làm má»›i tủ quần áo Ä‘ây rồi!
 5. 5.Tuần 18 : Những vấn đề về da
 6. 6.Tuần 19 & 20 : Lợi ích không ngờ từ massage khi mang thai
 7. 7.Tuần 21 : Cân nặng thay đổi
 8. 8.Tuần 22 : Lông mọc rậm rạp, mẹ bầu phải làm sao Ä‘ây?
 9. 9.Tuần 23 & 24 : Có nên trang Ä‘iểm khi mang thai?
 10. 10.Tuần 25 : Vấn đề về cân nặng
 11. 11.Tuần 26 : Thị lá»±c giảm sút
 12. 12.Tuần 27 : Thay đổi dáng Ä‘i

Tuần 14 : Mặc đẹp nÆ¡i công sở

Có thể nói, ở giai Ä‘oạn tuần thứ 14 của thai kì, các mẹ bầu vẫn chÆ°a phải đối mặt vá»›i những khó khăn khi chọn trang phục (về kích cỡ, kiểu dáng,…) do cÆ¡ thể người mẹ chÆ°a có quá nhiều thay đổi so vá»›i lúc chÆ°a mang bầu. Tuy vậy, để vừa giúp mẹ tá»± tin khi Ä‘i làm vừa giúp bé luôn được thoải mái, các mẹ hãy sắm thêm cho mình những chiếc áo sÆ¡ mi rá»™ng, chất liệu mềm và thoáng mát. Quan trọng hÆ¡n để giữ an toàn cho mẹ và bé, bạn hãy cất ngay những Ä‘ôi giày cao gót vào tủ nhé, thay thế chúng bởi những Ä‘ôi giày đế bệt, giày búp bê, … vừa tiện dụng khi Ä‘i lại, vừa lịch sá»±, trang nhã.

Tuần 15 : Má»™t hình xăm nhỏ xinh, nên hay không?

Để ghi dấu thời khắc đứa con bé bỏng sắp chào đời, nhiều mẹ bầu Ä‘ã “tậu” cho mình những hình xăm ý nghÄ©a nho nhỏ. Tuy nhiên, có má»™t sá»± thật không ai có thể phủ nhận Ä‘ó là việc xăm hình khi mang thai không tốt cho cả mẹ và bé. Lý do đầu tiên phải nói đến Ä‘ó là xăm mình tạo Ä‘iều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, có thể dẫn đến nhiá»…m trùng. Bên cạnh Ä‘ó, cả mẹ và bé đều có nguy cÆ¡ mắc bệnh HIV và viêm gan từ kim xăm. Ngoài ra, việc cân nặng cÆ¡ thể người mẹ người mẹ thay đổi (tăng cân khi mang thai và giảm cân sau sinh) khiến cho hình xăm không còn giữ nguyên được hình dạng ban đầu. Vì vậy, các mẹ bầu vẫn luôn được khuyến khích tránh việc xăm mình trong quá trình mang thai.

Mẹ bầu nên tránh việc xăm mình trong thời gian mang thai.

                       Mẹ bầu nên tránh việc xăm mình trong thời gian mang thai.

Tuần 16 : Làm sao để cải thiện tóc rụng nhiều và xỉn màu?

Tùy vào cÆ¡ địa của từng người mà trạng thái tóc khi mang thai sẽ khác nhau. Nhiều mẹ bầu có được mái tóc đẹp óng ả và bồng bềnh hÆ¡n khi mang thai. Trong khi Ä‘ó, má»™t số mẹ bầu khác phải trải quá những mặc cảm khi tóc rụng nhiều hÆ¡n, xỉn màu, chẻ ngọn và xÆ¡ rối.

Điều cần làm ở thời Ä‘iểm này Ä‘ó là bổ sung vào cÆ¡ thể mẹ bầu các vitamin A, B và đừng bao giờ quên phải uống thật nhiều nÆ°á»›c. Bên cạnh Ä‘ó, má»™t giải pháp khác cho các mẹ bầu Ä‘ó là thay đổi kiểu tóc. Tóc cắt ngắn thành các lá»›p, kiểu pixie trẻ trung là những lá»±a chọn má»›i mẻ, hay ho. Cần phải lÆ°u ý rằng, các mẹ bầu nên hạn chế sá»­ dụng các hóa chất để nhuá»™m hay uốn tóc, các dầu dưỡng há»— trợ làm phồng chân tóc,… vì các hóa chất Ä‘ó đều ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé ở thời kỳ này.

Tuần 17 : Thời Ä‘iểm để mẹ bầu làm má»›i tủ quần áo Ä‘ây rồi!

Có rất nhiều mẹo tận dụng quần áo cÅ© được ná»›i rá»™ng các mẹ bầu chia sẻ vá»›i nhau giúp tiết kiệm chi phí, rất tiếc rằng chúng Ä‘ã không thể áp dụng được ở giai Ä‘oạn này nữa. Ở tuần thai nhi thứ 17, cùng vá»›i sá»± phát triển khỏe mạnh của thiên thần nhỏ Ä‘áng yêu, bụng mẹ bầu ngày càng to và “phình”ra nhiều hÆ¡n.

Mẹ bầu nên chuẩn bị ít kinh phí dành cho việc mua sắm quần áo vào thời kỳ này, chỉ cần sắm khoảng 2 bá»™ đầm bầu, 2-3 chiếc áo rá»™ng, quần và váy là Ä‘ã thoải mái cho các mẹ bầu thể hiện gu thời trang của mình. Các mẹ bầu khi mua sắm đừng quên chọn chất liệu vải thật mềm và thoáng mát nhé! Bên cạnh Ä‘ó, đừng quên hỏi Ä‘ám bạn thân về việc mua lại đồ bầu cÅ©. Khi ở nhà, mẹ bầu có thể sá»­ dụng áo thun mỏng của chồng để làm đầm ngủ, vừa thoải mái lại vừa tiết kiệm phải không nào?

Tuần 18 : Những vấn đề về da

Khi mang thai, cÆ¡ thể mẹ bầu thay đổi ná»™i tiết tố, khiến da nổi mụn, sạm hÆ¡n, mất Ä‘i lá»›p dầu tá»± nhiên và trở nên thô ráp. Lúc này, bạn có thể thá»±c hiện má»™t vài bí kíp sau: Rá»­a mặt 1 lần/ngày; thêm dầu ô-liu hoặc tinh dầu vào sữa tắm; dùng kem dưỡng ẩm sau bÆ°á»›c làm sạch da; đắp mặt nạ ít nhất 1 lần/tuần; thoa kem chống nắng khi ra ngoài; uống nhiều nÆ°á»›c; trang bị máy phun sÆ°Æ¡ng trong phòng ngủ. Cần lÆ°u ý rằng, những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên luôn được Æ°u tiên; hãy tìm hiểu kÄ© về thành phần của sản phẩm để đảm bảo không gây hại cho phụ nữ mang thai; tránh sản phẩm tạo bọt và không xông hÆ¡i da mặt

Tuần 19 & 20 : Lợi ích không ngờ từ massage khi mang thai

Massage rất có lợi với mẹ bầu.

Massage rất có lợi vá»›i mẹ bầu.

Đối vá»›i mẹ bầu: Tham khảo ý kiến bác sÄ© hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm massage để thá»±c hiện thường xuyên các bài massage góp phần cải thiện sức khỏe của người mẹ; giảm căng thẳng và trầm cảm; tăng cường Ä‘ào thải Ä‘á»™c tố ra khỏi cÆ¡ thể; cải thiện các chứng Ä‘au thần kinh; giảm Ä‘au Ä‘á»›n khi lâm bồn và dá»… dàng lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Đối vá»›i thai nhi: Lá»±a chọn những bài massage phù hợp theo từng giai Ä‘oạn của thai nhi giúp bé thÆ° giãn và phát triển khỏe mạnh. Má»™t số bài nghiên cứu khoa học của Mỹ còn chỉ ra rằng, massage thường xuyên giúp thai nhi tăng cân nhiều hÆ¡n và quá trình trở dạ nhanh hÆ¡n.

Tuần 21 : Cân nặng thay đổi

Tại thời kỳ này, thông thường cân nặng các mẹ bầu sẽ tăng khoảng 1kg/tuần. LÆ°u ý rằng, sá»± thay đổi cân nặng này phụ thuá»™c vào cường Ä‘á»™ vận Ä‘á»™ng và liều lượng chất dinh dưỡng được hấp thụ của từng mẹ bầu.

Tuần 22 : Lông mọc rậm rạp, mẹ bầu phải làm sao Ä‘ây?

Đừng lấy làm lạ nếu cÆ¡ thể mẹ bầu lông mọc rậm rạp hÆ¡n bình thường ở chân tay, nách, bụng và thậm chí xung quanh nhÅ© hoa! Tuy nhiên, không bao giờ nghÄ© đến chuyện triệt lông nhé mẹ bầu! Nếu Ä‘Æ¡n thuần bạn chỉ nhổ lông mày hay dùng dao cạo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Còn việc sá»­ dụng kem/gel để wax lông hay áp dụng tia laser là các biện pháp bạn nên tránh.

Tuần 23 & 24 : Có nên trang Ä‘iểm khi mang thai?

Mẹ bầu nên chọn những loại mỹ phẩm từ thiên nhiên.

Mẹ bầu nên chọn những loại mỹ phẩm từ thiên nhiên.

Các chuyên gia Ä‘Æ°a ra lời khuyên rằng, mỹ phẩm sá»­ dụng trong thời gian 9 tháng 10 ngày nên là những dòng sản phẩm chứa ít hóa chất, đặc biệt không chứa chì, chiết xuất từ thiên nhiên và tận dụng tối Ä‘a những nguồn mỹ phẩm chÆ°a qua tác Ä‘á»™ng của công nghệ chế biến.

Tuần 25 : Vấn đề về cân nặng

Có má»™t câu thần chú mà mẹ bầu nào cÅ©ng nên nhá»›! Đó là: Mẹ bàu không bao giờ béo, mẹ bầu cần ăn cho hai người! Mẹ bầu hãy cứ kiên trì vá»›i má»™t chế Ä‘á»™ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh để thai nhi phát triển tốt nhé, việc tăng cân là chuyện Ä‘Æ°Æ¡ng nhiên.  Hãy nói không vá»›i những chế đế ăn kiêng nhé mẹ bầu!

Tuần 26 : Thị lá»±c giảm sút

Trong thời kỳ mang thời, mắt mẹ bầu dần trở nên khô hÆ¡n, thị lá»±c có phần giảm sút. Đây là má»™t trong những hệ quả khi mang thai mà không mẹ bầu nào không mong muốn. Mẹ bàu đừng lo nhé, sau khi sinh mọi chuyện sẽ Ä‘âu vào đấy thôi mà!

Tuần 27 : Thay đổi dáng Ä‘i

Thai nhi phát triển khỏe mạnh đồng nghÄ© vá»›i việc bụng mẹ bầu to và phình ra nhiều hÆ¡n. Vì vậy, mẹ bầu gặp những dấu hiệu Ä‘au lÆ°ng là không tránh khỏi. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lÆ°u ý không được thay đổi dáng Ä‘i nhÆ° ưỡn ngá»±c hay bụng ra phía trÆ°á»›c, mẹ bầu cần giữ dáng Ä‘i/đứng thẳng, đặc biệt tránh khom lÆ°ng khi ngồi! Đặt má»™t chiếc gối ra phía sau lÆ°ng có thể giúp mẹ bầu ngồi thoải mái hÆ¡n rất nhiều đấy!

Phải khẳng định rằng, dù trong hoàn cảnh nào Ä‘i chăng nữa, việc làm đẹp cho bản thân sẽ luôn giúp cho phụ nữ chúng ta cảm thấy tá»± tin và vui vẻ hÆ¡n phải không nào? Trên Ä‘ây là những bí quyết làm đẹp trong thời kỳ mang thai theo từng tuần của thai kỳ, hi vọng rằng các mẹ bầu có thể trang bị thêm những kiến thức cho bản thân về các phÆ°Æ¡ng pháp làm đẹp sao cho hiệu quả, lành mạnh và an toàn cho cả mẹ và bé.

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//