GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Sản dịch sau sinh hết rồi lại ra? Khi nào thì đáng lo?

Sản dịch sau sinh là hiện tượng sinh lý bình thường sau khi sinh. Tuy nhiên trường hợp sản dịch hết rồi lại ra liệu có nguy hiểm? Mẹ có cần lo lắng?

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Sản dịch sau sinh thế nào là bình thường?
 2. 2.Sản dịch hết rồi lại ra liệu có nguy hiểm cho mẹ?
 3. 3.Hết nhanh sản dịch sau sinh với 4 mẹo nhỏ dưới đây
  1. 3.1. Vận động, nghỉ ngơi hợp lý
  2. 3.2. Chế độ dinh dưỡng hợp lý
  3. 3.3. Cho em bé bú sớm
  4. 3.4. Sạch nhanh sản dịch nhờ phương pháp xông tắm sau sinh với bài thuốc tắm của người Dao đỏ

Sản dịch sau sinh thế nào là bình thường?

Sản dịch sau sinh xuất hiện ngay sau khi mẹ hoàn thành sứ mệnh “vượt cạn” đầy thiêng liêng, bao gồm máu, các mô bóc tách từ niêm mạc tử cung và cả vi khuẩn. Trung bình sản dịch sau sinh sẽ kéo dài từ 2 - 4 tuần, tùy theo cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên cũng có những trường hợp có thể kéo dài đến 6 tuần. 

Sản dịch sau sinh là hiện tượng sinh lý bình thường của các sản phụ

Sản dịch sau sinh là hiện tượng sinh lý bình thường của các sản phụ

 

Sản dịch có sự thay đổi về trạng thái qua từng giai đoạn, cụ thể như sau:

 

- Trong giai đoạn đầu, khoảng 4 ngày đầu tiên sau sinh, sản dịch có màu đỏ thẫm hoặc màu đỏ tươi  như máu trong chu kỳ kinh nguyệt do niêm mạc tử cung hoại tử và loại bỏ dần.

 

- Giai đoạn tiếp theo, khoảng từ 5 - 9 ngày sau sinh, sản dịch lỏng hơn, có màu hồng và dạng sệt. Lúc này lượng máu rất ít chủ yếu là chất nhầy do màng tử cung đào thải ra ngoài.

 

- Từ sau ngày thứ 10, nếu không có gì bất thường, sản dịch sẽ ít lại, có màu hơi ngả vàng với thành phần chủ yếu là tế bào bạch cầu và niêm mạc tử cung. Cũng trong giai đoạn này có thể các mẹ cũng sẽ thấy xuất hiện những cục máu đông nhỏ màu nâu, nhưng đừng quá lo lắng vì đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi khá tốt của tử cung.

 

- Từ sau giai đoạn trên, sản dịch sẽ chỉ còn một lượng nhỏ màu trắng, các mẹ có thể yên tâm vì không lâu nữa sẽ hết sạch sản dịch. 

 

Sản dịch hết rồi lại ra khiến nhiều mẹ rất hoang mang

 

Sự thay đổi trạng thái qua từng giai đoạn của sản dịch sau sinh

 

Sản dịch sau sinh bình thường sẽ không có mùi hôi khó chịu và ít dần theo thời gian. Sau 45 ngày nếu như sản dịch vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại hãy đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra.

 

Sản dịch hết rồi lại ra liệu có nguy hiểm cho mẹ?

 

Sản dịch hết rồi lại ra là một trong những dấu hiệu bất thường của sản dịch sau sinh. Việc sản dịch đã dần nhạt đi nhưng lại xuất hiện những đốm máu màu đỏ tươi có thể khiến các mẹ rất hoang mang, nhất là với những mẹ mới trải qua thời kỳ sinh nở lần đầu tiên. Mẹ không cần quá lo lắng, vì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể mẹ đang hoạt động quá sức, hãy cố gắng thư giãn, nghỉ ngơi thêm. Tuy nhiên nếu tình trạng vẫn không được cải thiện mà thậm chí lượng máu ra ngày càng nhiều hơn thì mẹ hãy ngay lập tức đến bệnh viện để được kiểm tra.

 

Kinh non sau sinh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản dịch hết rồi lại ra. Ngay sau khi sản dịch kết thúc, với các mẹ không cho con bú hoàn toàn có thể bị ra máu màu đỏ tươi. Hiện tượng này được gọi là kinh non chỉ xảy ra với khoảng 25% phụ nữ sau sinh trong vòng 6 tuần đầu, do niêm mạc tử cung phục hồi và bong tróc. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên mẹ cũng không cần quá lo lắng.

 

Sản dịch hết rồi lại ra khiến nhiều mẹ rất hoang mang

Sản dịch hết rồi lại ra khiến nhiều mẹ rất hoang mang 

 

Thông thường kinh non sẽ chỉ xuất hiện khoảng nửa ngày hoặc một ngày, tuy nhiên vẫn có những trường hợp kéo dài từ 3 - 5 ngày. Nếu tình trạng ra máu đỏ tươi kéo dài trên 8 ngày, mẹ hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra ngay. 

Nhiều mẹ có thể nhầm lẫn kinh non với kinh nguyệt nhưng thực chất, kinh non ra ít hơn, bao gồm máu, lớp màng tử cung, chất nhầy và tế bào bạch cầu. Ban đầu kinh non có thể có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, những ngày cuối sẽ chuyển dần sang màu hồng nhạt hơi nâu, kinh non chủ yếu là chất nhầy.

 

Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý một số dấu hiệu bất thường của sản dịch sau sinh:

 

- Sản dịch có mùi hôi, đi kèm với sốt và đau bụng có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng hoặc nhiễm trùng âm đạo.

 

- Ra máu nhiều một cách bất thường, máu đỏ đậm và xuất hiện nhiều cục máu đông. Đây có thể là dấu hiệu băng huyết và cần được cấp cứu ngay.

 

- Sản dịch hết nhanh chóng, tuy nhiên bụng lại có cảm giác đau, trướng. Điều này có thể do tử cung có vấn đề.

 

Khi gặp phải tình trạng sản dịch hết rồi lại ra máu tươi, mẹ cũng không cần lo lắng quá. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý đến những dấu hiệu đi kèm cũng như các biểu hiện của cơ thể. Nếu có bất kỳ những dấu hiệu bất thường nào, mẹ nên đến bệnh viện để được kiểm tra ngay.

Hết nhanh sản dịch sau sinh với 4 mẹo nhỏ dưới đây

Vận động, nghỉ ngơi hợp lý

- Sau khi vượt cạn, mẹ chỉ nên nằm yên tĩnh dưỡng trong 8 tiếng đầu tiên. Sau đó cần đi lại và vận động nhiều để kích thích tử cung co bóp đưa sản dịch ra ngoài.

 

- Mẹ có thể thoải mái nằm nghiêng trái, phải để hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu. Tuy nhiên cần tránh nằm vắt chéo chân vì sẽ làm cản trở việc đưa sản dịch ra ngoài.

 

- Với trường hợp mẹ có tử cung ngả trước và sinh thường thì có thể nằm sấp từ 20 - 30 phút mỗi ngày để giúp sản dịch được đẩy ra dễ dàng hơn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

- Sau khi vượt cạn, mẹ chỉ nên nằm yên tĩnh dưỡng trong 8 tiếng đầu tiên. Sau đó cần đi lại và vận động nhiều để kích thích tử cung co bóp đưa sản dịch ra ngoài.

 

- Mẹ có thể thoải mái nằm nghiêng trái, phải để hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu. Tuy nhiên cần tránh nằm vắt chéo chân vì sẽ làm cản trở việc đưa sản dịch ra ngoài.

 

- Với trường hợp mẹ có tử cung ngả trước và sinh thường thì có thể nằm sấp từ 20 - 30 phút mỗi ngày để giúp sản dịch được đẩy ra dễ dàng hơn.

 

Sau khi sinh chế độ dinh dưỡng của sản phụ rất quan trọng. Đây là yếu tố giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và tránh được tình trạng bế sản dịch. Dưới đây là một số gợi ý cho các mẹ:

 

- Bổ sung đa dạng các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu có trong thịt, cá, rau củ quả.

 

- Ăn nhiều rau ngót hoặc nước rau ngót xay giúp sản dịch được đẩy ra một cách nhanh chóng.

 

Cho em bé bú sớm

 

Mẹ nên cho bé bú ngay khi có thể, sẽ giúp tăng tiết hormone oxytocin, hormone này sẽ giúp kích thích sữa về nhiều hơn cũng như gắn kết tình mẫu tử. Không những thế việc này còn giúp tử cung phục hồi một cách nhanh chóng, hạn chế nguy cơ bị bế sản dịch sau sinh.

Sạch nhanh sản dịch nhờ phương pháp xông tắm sau sinh với bài thuốc tắm của người Dao đỏ

Để hạn chế tình trạng bị nhiễm khuẩn, phòng chống các bệnh hậu sản, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi sinh đặc biệt là giúp co bóp tử cung, đẩy nhanh sản dịch để phòng tránh nguy cơ bị bế sản dịch, nhiễm khuẩn thì các sản phụ cần được vệ sinh cơ thể và xông tắm bằng các loại thảo dược. Cách này từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian, đặc biệt bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao đỏ được chú ý hơn cả. 

 

Bài thuốc xông tắm sau sinh này có đến 30 - 120 loại thảo dược khác nhau, thường được sản phụ Dao đỏ sử dụng ngay sau khi sinh, có tác dụng:

 

- Làm sạch cơ thể, phòng chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn vết mổ.

 

- Tăng cường sinh lực, phục hồi nhanh sức khỏe sau sinh, phòng chống các bệnh hậu sản.

 

- Giúp giảm đau nhức, thư giãn cơ thể, giải tỏa căng thẳng, stress.

 

- Làm thơm khử mùi hôi tanh của cơ thể sau sinh.

 

- Giúp co bóp tử cung, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài tránh nguy cơ bị bế sản dịch.

 

Bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao Đỏ đã được lưu truyền từ hàng trăm năm trước

Bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao Đỏ đã được lưu truyền từ hàng trăm năm trước

 

Bài thuốc tắm người Dao đỏ đã được PGS.TS. Trần Văn Ơn - Trưởng Bộ môn Thực Vật trường đại học Dược Hà Nội nghiên cứu và phát triển, mang đến sản phẩm xông tắm sau sinh Dao’spa mama, vừa tiện lợi vừa dễ bảo quản mà vẫn giữ nguyên tác dụng đúng như bài thuốc gốc.

 

Tất cả các cây thuốc làm nguyên liệu cho sản phẩm Dao’spa mama đều được người dân bản địa thu hái trực tiếp tại vùng núi Tả phìn của Sapa. Các thảo dược sẽ được rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi chiết tạo thành dạng cao lỏng, sau đó được loại bỏ các tạp chất và bổ sung một số tinh dầu để tăng tác dụng. Trước khi xuất ra thị trường, Dao’spa mama sẽ được kiểm nghiệm để sản phẩm đảm bảo chất lượng và hiệu quả đến tay người tiêu dùng.

 

Không chỉ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sản phụ, Dao’spa mama còn được chứng nhận an toàn bởi Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương - Bộ Y Tế, an toàn tuyệt đối cho mẹ sau sinh. Sản phẩm cũng vinh dự khi được nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng năm 2017” và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe và cộng đồng năm 2018”.

 

Dao’spa mama giúp sản phụ không còn nỗi lo về sức khỏe và sản dịch sau sinh

Dao’spa mama giúp sản phụ không còn nỗi lo về sức khỏe và sản dịch sau sinh

 

 

Dao’spa mama đã giúp hàng triệu phụ nữ Việt trải qua thời kỳ sau sinh một cách đơn giản và nhẹ nhàng. Đặc biệt giúp sản dịch sau sinh hết nhanh chóng, sản phụ cũng không cần lo lắng về vấn đề sản dịch hết rồi lại ra. Sau tất cả, hãy thư giãn, giải tỏa căng thẳng với hương tinh dầu trong Dao’spa mama để hành trình làm mẹ trở nên hạnh phúc và thiêng liêng hơn nhé!

 

Để đặt hàng hoặc muốn biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn 0982 636 036 / 0911 636 036 hoặc truy cập website: daospamama.net

 

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Nội.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lựa trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
Chất lượng, chính hãng 100% Chất lượng, chính hãng 100%
Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình
Luôn có nhiều chương trình Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng
Mua từ 2 hộp sẽ được Mua từ 2 hộp sẽ được miễn phí ship toàn quốc