GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Sản dịch sau sinh hết rồi lại ra? Khi nào thì đáng lo?

Sản dịch sau sinh là hiện tượng sinh lý bình thường sau khi sinh. Tuy nhiên trường hợp sản dịch hết rồi lại ra liệu có nguy hiểm? Mẹ có cần lo lắng?

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Sản dịch sau sinh thế nào là bình thường?
 2. 2.Sản dịch hết rồi lại ra liệu có nguy hiểm cho mẹ?
 3. 3.Hết nhanh sản dịch sau sinh vá»›i 4 mẹo nhỏ dÆ°á»›i Ä‘ây
  1. 3.1. Vận Ä‘á»™ng, nghỉ ngÆ¡i hợp lý
  2. 3.2. Chế Ä‘á»™ dinh dưỡng hợp lý
  3. 3.3. Cho em bé bú sá»›m
  4. 3.4. Sạch nhanh sản dịch nhờ phÆ°Æ¡ng pháp xông tắm sau sinh vá»›i bài thuốc tắm của người Dao đỏ

Sản dịch sau sinh thế nào là bình thường?

Sản dịch sau sinh xuất hiện ngay sau khi mẹ hoàn thành sứ mệnh “vượt cạn” đầy thiêng liêng, bao gồm máu, các mô bóc tách từ niêm mạc tá»­ cung và cả vi khuẩn. Trung bình sản dịch sau sinh sẽ kéo dài từ 2 - 4 tuần, tùy theo cÆ¡ địa của má»—i người. Tuy nhiên cÅ©ng có những trường hợp có thể kéo dài đến 6 tuần. 

Sản dịch sau sinh là hiện tượng sinh lý bình thường của các sản phụ

Sản dịch sau sinh là hiện tượng sinh lý bình thường của các sản phụ

 

Sản dịch có sá»± thay đổi về trạng thái qua từng giai Ä‘oạn, cụ thể nhÆ° sau:

 

- Trong giai Ä‘oạn đầu, khoảng 4 ngày đầu tiên sau sinh, sản dịch có màu đỏ thẫm hoặc màu đỏ tÆ°Æ¡i  nhÆ° máu trong chu kỳ kinh nguyệt do niêm mạc tá»­ cung hoại tá»­ và loại bỏ dần.

 

- Giai Ä‘oạn tiếp theo, khoảng từ 5 - 9 ngày sau sinh, sản dịch lỏng hÆ¡n, có màu hồng và dạng sệt. Lúc này lượng máu rất ít chủ yếu là chất nhầy do màng tá»­ cung Ä‘ào thải ra ngoài.

 

- Từ sau ngày thứ 10, nếu không có gì bất thường, sản dịch sẽ ít lại, có màu hÆ¡i ngả vàng vá»›i thành phần chủ yếu là tế bào bạch cầu và niêm mạc tá»­ cung. CÅ©ng trong giai Ä‘oạn này có thể các mẹ cÅ©ng sẽ thấy xuất hiện những cục máu Ä‘ông nhỏ màu nâu, nhÆ°ng đừng quá lo lắng vì Ä‘ây là dấu hiệu cho thấy sá»± phục hồi khá tốt của tá»­ cung.

 

- Từ sau giai Ä‘oạn trên, sản dịch sẽ chỉ còn má»™t lượng nhỏ màu trắng, các mẹ có thể yên tâm vì không lâu nữa sẽ hết sạch sản dịch. 

 

Sản dịch hết rồi lại ra khiến nhiều mẹ rất hoang mang

 

Sá»± thay đổi trạng thái qua từng giai Ä‘oạn của sản dịch sau sinh

 

Sản dịch sau sinh bình thường sẽ không có mùi hôi khó chịu và ít dần theo thời gian. Sau 45 ngày nếu nhÆ° sản dịch vẫn chÆ°a có dấu hiệu dừng lại hãy đến ngay cÆ¡ sở y tế để được kiểm tra.

 

Sản dịch hết rồi lại ra liệu có nguy hiểm cho mẹ?

 

Sản dịch hết rồi lại ra là má»™t trong những dấu hiệu bất thường của sản dịch sau sinh. Việc sản dịch Ä‘ã dần nhạt Ä‘i nhÆ°ng lại xuất hiện những đốm máu màu đỏ tÆ°Æ¡i có thể khiến các mẹ rất hoang mang, nhất là vá»›i những mẹ má»›i trải qua thời kỳ sinh nở lần đầu tiên. Mẹ không cần quá lo lắng, vì Ä‘ó là dấu hiệu cho thấy cÆ¡ thể mẹ Ä‘ang hoạt Ä‘á»™ng quá sức, hãy cố gắng thÆ° giãn, nghỉ ngÆ¡i thêm. Tuy nhiên nếu tình trạng vẫn không được cải thiện mà thậm chí lượng máu ra ngày càng nhiều hÆ¡n thì mẹ hãy ngay lập tức đến bệnh viện để được kiểm tra.

 

Kinh non sau sinh cÅ©ng là má»™t trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản dịch hết rồi lại ra. Ngay sau khi sản dịch kết thúc, vá»›i các mẹ không cho con bú hoàn toàn có thể bị ra máu màu đỏ tÆ°Æ¡i. Hiện tượng này được gọi là kinh non chỉ xảy ra vá»›i khoảng 25% phụ nữ sau sinh trong vòng 6 tuần đầu, do niêm mạc tá»­ cung phục hồi và bong tróc. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên mẹ cÅ©ng không cần quá lo lắng.

 

Sản dịch hết rồi lại ra khiến nhiều mẹ rất hoang mang

Sản dịch hết rồi lại ra khiến nhiều mẹ rất hoang mang 

 

Thông thường kinh non sẽ chỉ xuất hiện khoảng ná»­a ngày hoặc má»™t ngày, tuy nhiên vẫn có những trường hợp kéo dài từ 3 - 5 ngày. Nếu tình trạng ra máu đỏ tÆ°Æ¡i kéo dài trên 8 ngày, mẹ hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra ngay. 

Nhiều mẹ có thể nhầm lẫn kinh non vá»›i kinh nguyệt nhÆ°ng thá»±c chất, kinh non ra ít hÆ¡n, bao gồm máu, lá»›p màng tá»­ cung, chất nhầy và tế bào bạch cầu. Ban đầu kinh non có thể có màu đỏ tÆ°Æ¡i hoặc đỏ thẫm, những ngày cuối sẽ chuyển dần sang màu hồng nhạt hÆ¡i nâu, kinh non chủ yếu là chất nhầy.

 

Ngoài ra, các mẹ cÅ©ng nên lÆ°u ý má»™t số dấu hiệu bất thường của sản dịch sau sinh:

 

- Sản dịch có mùi hôi, Ä‘i kèm vá»›i sốt và Ä‘au bụng có thể là dấu hiệu của việc nhiá»…m trùng tá»­ cung, buồng trứng, ống dẫn trứng hoặc nhiá»…m trùng âm đạo.

 

- Ra máu nhiều má»™t cách bất thường, máu đỏ đậm và xuất hiện nhiều cục máu Ä‘ông. Đây có thể là dấu hiệu băng huyết và cần được cấp cứu ngay.

 

- Sản dịch hết nhanh chóng, tuy nhiên bụng lại có cảm giác Ä‘au, trÆ°á»›ng. Điều này có thể do tá»­ cung có vấn đề.

 

Khi gặp phải tình trạng sản dịch hết rồi lại ra máu tÆ°Æ¡i, mẹ cÅ©ng không cần lo lắng quá. Tuy nhiên cần đặc biệt lÆ°u ý đến những dấu hiệu Ä‘i kèm cÅ©ng nhÆ° các biểu hiện của cÆ¡ thể. Nếu có bất kỳ những dấu hiệu bất thường nào, mẹ nên đến bệnh viện để được kiểm tra ngay.

Hết nhanh sản dịch sau sinh vá»›i 4 mẹo nhỏ dÆ°á»›i Ä‘ây

Vận Ä‘á»™ng, nghỉ ngÆ¡i hợp lý

- Sau khi vượt cạn, mẹ chỉ nên nằm yên tÄ©nh dưỡng trong 8 tiếng đầu tiên. Sau Ä‘ó cần Ä‘i lại và vận Ä‘á»™ng nhiều để kích thích tá»­ cung co bóp Ä‘Æ°a sản dịch ra ngoài.

 

- Mẹ có thể thoải mái nằm nghiêng trái, phải để há»— trợ cho quá trình lÆ°u thông máu. Tuy nhiên cần tránh nằm vắt chéo chân vì sẽ làm cản trở việc Ä‘Æ°a sản dịch ra ngoài.

 

- Vá»›i trường hợp mẹ có tá»­ cung ngả trÆ°á»›c và sinh thường thì có thể nằm sấp từ 20 - 30 phút má»—i ngày để giúp sản dịch được đẩy ra dá»… dàng hÆ¡n.

Chế Ä‘á»™ dinh dưỡng hợp lý

- Sau khi vượt cạn, mẹ chỉ nên nằm yên tÄ©nh dưỡng trong 8 tiếng đầu tiên. Sau Ä‘ó cần Ä‘i lại và vận Ä‘á»™ng nhiều để kích thích tá»­ cung co bóp Ä‘Æ°a sản dịch ra ngoài.

 

- Mẹ có thể thoải mái nằm nghiêng trái, phải để há»— trợ cho quá trình lÆ°u thông máu. Tuy nhiên cần tránh nằm vắt chéo chân vì sẽ làm cản trở việc Ä‘Æ°a sản dịch ra ngoài.

 

- Vá»›i trường hợp mẹ có tá»­ cung ngả trÆ°á»›c và sinh thường thì có thể nằm sấp từ 20 - 30 phút má»—i ngày để giúp sản dịch được đẩy ra dá»… dàng hÆ¡n.

 

Sau khi sinh chế Ä‘á»™ dinh dưỡng của sản phụ rất quan trọng. Đây là yếu tố giúp cÆ¡ thể phục hồi nhanh chóng và tránh được tình trạng bế sản dịch. DÆ°á»›i Ä‘ây là má»™t số gợi ý cho các mẹ:

 

- Bổ sung Ä‘a dạng các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu có trong thịt, cá, rau củ quả.

 

- Ä‚n nhiều rau ngót hoặc nÆ°á»›c rau ngót xay giúp sản dịch được đẩy ra má»™t cách nhanh chóng.

 

Cho em bé bú sá»›m

 

Mẹ nên cho bé bú ngay khi có thể, sẽ giúp tăng tiết hormone oxytocin, hormone này sẽ giúp kích thích sữa về nhiều hÆ¡n cÅ©ng nhÆ° gắn kết tình mẫu tá»­. Không những thế việc này còn giúp tá»­ cung phục hồi má»™t cách nhanh chóng, hạn chế nguy cÆ¡ bị bế sản dịch sau sinh.

Sạch nhanh sản dịch nhờ phÆ°Æ¡ng pháp xông tắm sau sinh vá»›i bài thuốc tắm của người Dao đỏ

Để hạn chế tình trạng bị nhiá»…m khuẩn, phòng chống các bệnh hậu sản, giúp cÆ¡ thể nhanh chóng phục hồi sau khi sinh đặc biệt là giúp co bóp tá»­ cung, đẩy nhanh sản dịch để phòng tránh nguy cÆ¡ bị bế sản dịch, nhiá»…m khuẩn thì các sản phụ cần được vệ sinh cÆ¡ thể và xông tắm bằng các loại thảo dược. Cách này từ lâu Ä‘ã được lÆ°u truyền trong dân gian, đặc biệt bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao đỏ được chú ý hÆ¡n cả. 

 

Bài thuốc xông tắm sau sinh này có đến 30 - 120 loại thảo dược khác nhau, thường được sản phụ Dao đỏ sá»­ dụng ngay sau khi sinh, có tác dụng:

 

- Làm sạch cÆ¡ thể, phòng chống nhiá»…m trùng, nhiá»…m khuẩn vết mổ.

 

- Tăng cường sinh lá»±c, phục hồi nhanh sức khỏe sau sinh, phòng chống các bệnh hậu sản.

 

- Giúp giảm Ä‘au nhức, thÆ° giãn cÆ¡ thể, giải tỏa căng thẳng, stress.

 

- Làm thÆ¡m khá»­ mùi hôi tanh của cÆ¡ thể sau sinh.

 

- Giúp co bóp tá»­ cung, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài tránh nguy cÆ¡ bị bế sản dịch.

 

Bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao Đỏ đã được lưu truyền từ hàng trăm năm trước

Bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao Đỏ Ä‘ã được lÆ°u truyền từ hàng trăm năm trÆ°á»›c

 

Bài thuốc tắm người Dao đỏ Ä‘ã được PGS.TS. Trần Văn Æ n - Trưởng Bá»™ môn Thá»±c Vật trường đại học Dược Hà Ná»™i nghiên cứu và phát triển, mang đến sản phẩm xông tắm sau sinh Dao’spa mama, vừa tiện lợi vừa dá»… bảo quản mà vẫn giữ nguyên tác dụng Ä‘úng nhÆ° bài thuốc gốc.

 

Tất cả các cây thuốc làm nguyên liệu cho sản phẩm Dao’spa mama đều được người dân bản địa thu hái trá»±c tiếp tại vùng núi Tả phìn của Sapa. Các thảo dược sẽ được rá»­a sạch, thái nhỏ, cho vào nồi chiết tạo thành dạng cao lỏng, sau Ä‘ó được loại bỏ các tạp chất và bổ sung má»™t số tinh dầu để tăng tác dụng. TrÆ°á»›c khi xuất ra thị trường, Dao’spa mama sẽ được kiểm nghiệm để sản phẩm đảm bảo chất lượng và hiệu quả đến tay người tiêu dùng.

 

Không chỉ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sản phụ, Dao’spa mama còn được chứng nhận an toàn bởi Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương - Bá»™ Y Tế, an toàn tuyệt đối cho mẹ sau sinh. Sản phẩm cÅ©ng vinh dá»± khi được nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng năm 2017” và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe và cá»™ng đồng năm 2018”.

 

Dao’spa mama giúp sản phụ không còn nỗi lo về sức khỏe và sản dịch sau sinh

Dao’spa mama giúp sản phụ không còn ná»—i lo về sức khỏe và sản dịch sau sinh

 

 

Dao’spa mama Ä‘ã giúp hàng triệu phụ nữ Việt trải qua thời kỳ sau sinh má»™t cách Ä‘Æ¡n giản và nhẹ nhàng. Đặc biệt giúp sản dịch sau sinh hết nhanh chóng, sản phụ cÅ©ng không cần lo lắng về vấn đề sản dịch hết rồi lại ra. Sau tất cả, hãy thÆ° giãn, giải tỏa căng thẳng vá»›i hÆ°Æ¡ng tinh dầu trong Dao’spa mama để hành trình làm mẹ trở nên hạnh phúc và thiêng liêng hÆ¡n nhé!

 

Để đặt hàng hoặc muốn biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ tổng Ä‘ài tÆ° vấn 0982 636 036 / 0911 636 036 hoặc truy cập website: daospamama.net

 

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//