GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Phòng bệnh cho bé trong mùa đông

Những ngày vừa qua, miền bắc chúng ta phải đối mặt vá»›i đợi rét đậm và sẽ diá»…n ra trong những ngày tiếp theo. Trong Ä‘iều kiện thời tiết khắc nghiệt nhÆ° vậy, trẻ nhỏ là đối tượng dá»… bị nhiá»…m bệnh do sức đề kháng yếu, cÆ¡ thể trẻ rất nhạy cảm và chÆ°a có khả năng tá»± Ä‘iều hòa thân nhiệt. Do Ä‘ó, các mẹ cần đặc biệt chú trọng đến việc phòng bệnh cho bé trong mùa Ä‘ông.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Má»™t số chú ý khi mẹ phòng bệnh cho bé vào mùa Ä‘ông
  1. 1.1. ✔ Giữ đủ ấm cho bé
  2. 1.2. ✔ Thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ
  3. 1.3. Chế Ä‘á»™ dinh dưỡng đối vá»›i bé là vô cùng quan trọng, giúp bé cao lá»›n hÆ¡n, thông minh hÆ¡n và khỏe mạnh hÆ¡n, đồng thời giúp bé phòng ngừa bệnh tật cách hiệu quả. Về chế Ä‘á»™ dinh dưỡng cho bé vào mùa Ä‘ông, các mẹ cần chú ý.
  4. 1.4. ✔ Tiêm chủng đầy đủ cho bé
  5. 1.5. ✔ Vệ sinh cho bé sạch sẽ, tránh nhiá»…m khuẩn.
  6. 1.6. ✔ Äáº¿n cÆ¡ sở y tế để khám chữa cho bé, không tá»± Ä‘iều trị ở nhà

Những ngày vừa qua, miền bắc chúng ta phải đối mặt vá»›i đợi rét đậm và sẽ diá»…n ra trong những ngày tiếp theo. Trong Ä‘iều kiện thời tiết khắc nghiệt nhÆ° vậy, trẻ nhỏ là đối tượng dá»… bị nhiá»…m bệnh do cÆ¡ thể trẻ rất nhạy cảm, sức đề kháng kém và chÆ°a có khả năng tá»± Ä‘iều hòa thân nhiệt.


 
Bảo vệ bé khỏe mạnh suốt cả mùa Ä‘ông
 
Bên cạnh Ä‘ó, vào mùa lạnh các loại virus rất rá»… phát triển, đặc biệt là các virus gây bệnh đường hô hấp. Các triệu chứng ban đầu trẻ thường gặp nhÆ° ho, sốt, chảy mÅ©i, nghẹt mÅ©i, hoặc khàn tiếng. Có thể sốt nhẹ hoặc sốt cao.
 
Nếu bé bị cảm lạnh thông thường hoặc viêm họng cấp, triệu chứng sẽ lui dần và khỏi bệnh trong vòng 5-7 ngày. Tuy nhiên, má»™t số trường hợp bé có sức đề kháng kém bị bá»™i nhiá»…m viêm đường hô hấp dÆ°á»›i gây viêm tiểu phế quản hoặc viêm phổi, đặc biệt là ở các bé dÆ°á»›i 3 tuổi.
https://www.youtube.com/watch?v=jeyN9Lc9W5s
Nếu bé không được xá»­ trí kịp thời có thể gây suy hô hấp, sốt cao, co giật hoặc nhiá»…m trùng máu, thậm chí gây tá»­ vong. Do Ä‘ó, khi bé bị bệnh, các mẹ cần chú ý theo dõi sá»± thay đổi của bệnh (nhÆ° thở nhanh, co rút lõm ngá»±c, cánh mÅ©i phập phồng…) để Ä‘Æ°a bé đến bệnh viện kịp thời. Các mẹ tuyệt đối không tá»± ý cho trẻ dùng kháng sinh hoặc Ä‘iều trị theo sá»± mách nÆ°á»›c của những người không có chuyên môn.
 

 


 
Trẻ rất dá»… mắc bệnh đường hô hấp trong những ngày Ä‘ông lạnh
 

Các mẹ cÅ©ng nên đặc biệt chú ý đến việc phòng bệnh cho bé để bé được khỏe mạnh suốt cả mùa Ä‘ông.

Má»™t số chú ý khi mẹ phòng bệnh cho bé vào mùa Ä‘ông

✔ Giữ đủ ấm cho bé

CÆ¡ thể bé chÆ°a có khả năng tá»± Ä‘iều hòa thân nhiệt, do Ä‘ó rất dá»… bị cảm khi thời tiết thay đổi (quá nóng hay quá lạnh). Nên các mẹ cần chú ý đảm bảo giữ đủ ấm cho bé, đặc biệt là giữ ấm chân, tay, cổ, ngá»±c, đầu.


Mặc quần áo ấm cho bé, lá»›p áo trong nên mặc đồ có chất liệu cotton, các lá»›p áo ngoài có thể là len hoặc nỉ, Ä‘á»™i mÅ©, Ä‘i tất cho bé, nhất là ban Ä‘êm khi nhiệt Ä‘á»™ xuống thấp. Vá»›i bé sÆ¡ sinh không nên dùng đồ cứng nhÆ° quần áo bò, kaki hay áo phao. CÅ©ng không nên ủ ấm quá mức dẫn đến bé toát mồ hôi dá»… dẫn đến cảm lạnh, viêm phổi.
 

Giữ ấm cho bé vào mùa Ä‘ông
 

Hạn chế ra ngoài khi thời tiết lạnh, nhiệt Ä‘á»™ xuống thấp. Tuy nhiên, thỉnh thoảng nên cho bé ra ngoài, thiếu không khí ngoài trời sẽ làm hệ miá»…n dịch bé suy giảm, từ Ä‘ó dá»… làm bé mắc bệnh.

Ngoài ra, tranh thủ những ngày có nắng ấm, mẹ nên cho bé tắm nắng để tăng cường hấp thu vitamin D giúp xÆ°Æ¡ng bé khỏe mạnh và tăng cường hệ miá»…n dịch.

 

✔ Thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Chế Ä‘á»™ dinh dưỡng đối vá»›i bé là vô cùng quan trọng, giúp bé cao lá»›n hÆ¡n, thông minh hÆ¡n và khỏe mạnh hÆ¡n, đồng thời giúp bé phòng ngừa bệnh tật cách hiệu quả. Về chế Ä‘á»™ dinh dưỡng cho bé vào mùa Ä‘ông, các mẹ cần chú ý.

 https://youtu.be/mKFNbMAQ1tc

Bổ sung đủ dinh dưỡng cho bé
 

Phải đảm bảo cho trẻ ăn chín uống sôi (sữa nóng, cháo nóng….). Không ăn đồ lạnh, không uống đồ lạnh tránh lấy thức ăn, nÆ°á»›c uống trá»±c tiếp từ tủ lạnh vì rất dá»… gây viêm họng, ho khan kéo dài, bệnh đường hô hấp cho bé.

Bổ sung cho trẻ các thá»±c phẩm giàu năng lượng (thịt cá, trứng sữa, ngÅ© cốc, sữa…..), những thá»±c phẩm giàu vitamin tá»± nhiên (hoa quả tÆ°Æ¡i, rau xanh) hay các thá»±c phẩm có tính ôn nhiệt (hành, hẹ, tỏi….).

Hạn chế các sản phẩm có tính mát (ngao, sò, ốc…) : Do hệ vi sinh đường ruá»™t của bé chÆ°a hoàn thiện, tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn dá»… bị phá vỡ (tỉ lệ vàng : 85% lợi khuẩn / 15% hại khuẩn) nên rất dá»… gây rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng thường gặp nhÆ° lười ăn, phân sống, tiêu chảy, táo bón hay nôn….

Các mẹ nên cho các bé ăn thành nhiều bữa trong ngày, để bé có thể ăn được nhiều hÆ¡n, hấp thu dưỡng chất tốt hÆ¡n và khỏe mạnh hÆ¡n.
/watch?v=jeyN9Lc9W5s
✔ Không đốt than sưởi ấm trong nhà

Khi đốt củi, than trong nhà, than cháy sẽ hấp thu khí Oxi (O2) trong phòng và làm sản sinh ra lượng lá»›n khí Cacbonic (CO2), nếu Ä‘óng kín cá»­a khí CO2 không thoát được ra ngoài, bé hít phải sẽ dẫn đến ngạt thở, ngừng hô hấp. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tá»­ vong.
 
Bên cạnh Ä‘ó, việc đốt than trong nhà, hay sưởi ấm bằng than có thể dẫn đến làm bỏng chăn, quần áo của bé dẫn đến bé có nguy cÆ¡ bị bỏng rất cao. Do Ä‘ó, các mẹ tuyệt đối không đốt củi, sưởi than trong phòng để đảm bảo an toàn cho bé nhé.

 

✔ Tiêm chủng đầy đủ cho bé

Các mẹ nên Ä‘Æ°a trẻ Ä‘i tiêm chủng đầy đủ  theo Ä‘úng chuẩn lịch tiêm phòng mở rá»™ng ( vacxin sởi, vacxin thủy đậu, vacxin BCG, vacxin tả…), không nên vì thời tiết lạnh mà trì hoãn việc tiêm chủng của bé.

  

Tiêm chủng đầy đủ cho bé

Ngoài ra, tiêm vacxin phòng cúm cho bé trong mùa Ä‘ông là má»™t trong  những cách phòng bệnh cho bé mẹ nên biết để bé được khỏe mạnh trong cả mùa Ä‘ông (trong những bệnh dá»… mắc vào mùa Ä‘ông, tá»· lệ trẻ bị cảm cúm chiếm tá»›i 70%).

✔ Vệ sinh cho bé sạch sẽ, tránh nhiá»…m khuẩn.

Vào mùa Ä‘ông, các mẹ không nhất thiết phải tắm thường xuyên cho bé hàng ngày, chỉ cần 2-3 lần/ tuần . Tuy nhiên, cần chú ý vệ sinh, lau rá»­a và thay quần áo hàng ngày cho bé, nhất là những chá»— có ngấn nhÆ° nách, bẹn, gấp khúc khủyu tay, khuá»·u chân,  cổ, vùng kín…để cÆ¡ thể bé luôn được sạch sẽ tránh vi khuẩn gây nhiá»…m và cÅ©ng không bị cảm lạnh.

Vá»›i trẻ sÆ¡ sinh, mẹ nên chú ý thay tã thường xuyên cho bé (khoảng 6-10 miếng tã/ngày: tã do bé làm Æ°á»›t và tã sau khi bé Ä‘i tiểu). Để tránh tình trạng hăm da, bỏng da gây tổn thÆ°Æ¡ng cho bé và cÅ©ng là tránh tình trạng vi khuẩn gây bệnh cho bé.

✔ Äáº¿n cÆ¡ sở y tế để khám chữa cho bé, không tá»± Ä‘iều trị ở nhà

Khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh (sốt cao, thở gấp, bỏ bú kéo dài), nên đến các cÆ¡ sở y tế để khám và Ä‘iều trị, tránh tá»± Ä‘iều trị tại nhà dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hÆ¡n gây nguy hại Ä‘ên sức khỏe cÅ©ng nhÆ° tính mạng bé.

 Không tá»± ý Ä‘iều trị tại nhà

Các mẹ chú ý để chăm sóc và bảo vệ bé được khỏe mạnh trong cả mùa Ä‘ông nhé. Và hãy cùng Tắm bé thảo dược Elemis chia sẻ những Kiến thức chăm sóc bé Ä‘ể giúp bé phát triển khỏe mạnh nha.
 

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//