GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Nội lực cộng đồng trong phát triển kinh tế vùng dân tộc thiểu số

Việc phát triển kinh tế ở cá»™ng đồng dân tá»™c thiểu số cần dá»±a trên nền tảng nguồn lá»±c sẵn có của cá»™ng đồng, cÅ©ng nhÆ° vai trò tÆ° vấn lâu dài theo nguyên tắc “win – win”(Ä‘ôi bên cùng có lợi) của các nhà khoa học. Đó là những kinh nghiệm của PGS.TS Trần Văn Æ n (Trưởng Bá»™ môn Thá»±c vật, trường Đại học Dược Hà Ná»™i, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc DKPharma) sau hÆ¡n 20 năm há»— trợ khởi nghiệp nông nghiệp ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.PGS. TS. Trần Văn Æ n – Người Ä‘ánh thức ná»™i lá»±c cá»™ng đồng
  2. 2.Kiểm soát sản phẩm “từ nguồn tá»›i Ä‘ích”
  3. 3.Nguyên tắc tÆ° vấn “win - win”

Má»™t trong những Ä‘iểm nhấn của “Há»™i chợ hàng Việt Nam chất lượng cao ngành Thá»±c phẩm và Nông sản sạch năm 2016” từ 6-9/10/2016 tại Hà Ná»™i là gian hàng “Sản phẩm khởi nghiệp đồng bào dân tá»™c thiểu số”, nÆ¡i những người phụ nữ Dao đỏ, trong chiếc váy truyền thống, bày bán tinh dầu, dầu tắm chiết xuất từ nhiều bài thuốc dân gian. Họ chính là các cổ Ä‘ông của Sapanapro JSC., má»™t startup tại xã Tả Phìn, huyện Sapa, Lào Cai, do Lý Láo Lở làm giám đốc.

Họ khác hẳn hình dung thông thường của chúng ta về các startup (thường đặt ở các thành phố lá»›n, làm về công nghệ cao, có mô hình kinh doanh hiện đại,...). Vậy Ä‘iều gì Ä‘ã giúp những người dân tá»™c thiểu số – vẫn thường chịu cái nhìn định kiến gắn vá»›i sá»± nghèo Ä‘ói, thiếu năng lá»±c sản xuất và kinh doanh – tạo dá»±ng thành công má»™t startup có doanh thu hằng năm từ 3 – 4 tỉ đồng?

PGS. TS. Trần Văn Æ n – Người Ä‘ánh thức ná»™i lá»±c cá»™ng đồng

Sapanapro chỉ là má»™t trong hàng chục startup tÆ°Æ¡ng tá»± được gây dá»±ng nhờ sá»± tÆ° vấn từ PGS.TS Trần Văn Æ n, người Ä‘ã Ä‘eo Ä‘uổi công việc tÆ° vấn phát triển cá»™ng đồng tại 22 hợp tác xã, bảy công ty sản xuất dược liệu ở khắp các cá»™ng đồng dân tá»™c thiểu số miền núi phía Bắc (Lào Cai, Hà Giang, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Kạn,…).

PGS.TS Trần Văn Ơn – người thầy luôn đeo đuổi công việc tư vấn phát triển cộng đồng

PGS.TS Trần Văn Æ n – người thầy luôn Ä‘eo Ä‘uổi công việc tÆ° vấn phát triển cá»™ng đồng

PGS.TS, Trần Văn Æ n phân tích: “Người dân có sẵn các nguồn vốn quan trọng là đất Ä‘ai, tri thức bản địa, vốn con người và cuối cùng là vốn tài chính (má»—i há»™ gia Ä‘ình cá thể có ít tiền nhÆ°ng má»™t cá»™ng đồng thì không hề ít). Nhiệm vụ của các nhà làm phát triển cá»™ng đồng là phải há»— trợ các nguồn vốn khác mà họ chÆ°a có nhÆ° mạng lÆ°á»›i xã há»™i, khoa học kỹ thuật để họ tá»± phát triển lên bằng chính sản phẩm nông nghiệp truyền thống của mình. Vấn đề mấu chốt là người làm phát triển cá»™ng đồng phải tin vào ná»™i lá»±c của người dân. Tôi vẫn tin nhÆ° thế, nhờ Ä‘ó má»›i có thể xây dá»±ng các hợp tác xã, công ty thành công ở ngay cả những xã đặc biệt khó khăn nằm trong chÆ°Æ¡ng trình giảm nghèo quốc gia 135 hoặc 30A”.

công ty cổ phần kinh doanh dược liệu Sapanpro

Hình ảnh Công ty cổ phần kinh doanh các sản phẩm bản địa Sa Pa

Vá»›i quan Ä‘iểm nhÆ° vậy, khi xây dá»±ng má»™t hợp tác xã nông nghiệp ở vùng dân tá»™c thiểu số, trÆ°á»›c hết, PGS.TS Trần Văn Æ n và các đồng nghiệp ở Bá»™ môn Thá»±c vật, trường ĐH Dược Hà Ná»™i và Công ty Cổ phần Dược Khoa (DKPharma) Ä‘ã cùng người dân xác định các sản phẩm truyền thống, chọn loại cây vừa phù hợp vá»›i thổ nhưỡng, địa hình, khí hậu và kinh nghiệm chăm sóc của người dân lại vừa phù hợp vá»›i yêu cầu của thị trường làm thành các “sản phẩm chiến lược”. Từ Ä‘ó họ tạo dá»±ng nên các hợp tác xã trồng, sÆ¡ chế, tinh chế và bán sản phẩm từ thảo dược truyền thống (nhÆ° chiết xuất thuốc tắm Dao’spa mama của Sapanapro ở huyện SaPa, Lào Cai; tinh dầu gừng tía ở Bát Xát, Lào Cai; Cao Actiso, Cao xÆ°Æ¡ng khá»›p tại huyện Quản Bạ, Hà Giang,…), Ä‘ây là những sản phẩm có tính khả thi cao vì lượng “cầu” từ các công ty dược, mỹ phẩm và người tiêu dùng rất lá»›n.

Hình ảnh Công ty cổ phần kinh doanh các sản phẩm bản địa Sa Pa

Thuốc tắm Dao’spa mama của Sapanapro ở huyện SaPa, Lào Cai

Để quản trị các hợp tác xã và công ty cá»™ng đồng má»™t cách hiệu quả, PGS. TS. Trần Văn Æ n tìm nguồn nhân lá»±c Ä‘iều hành tại chá»—. Ông chia sẻ, “người đứng đầu các hợp tác xã, công ty phải là người dân tá»™c thiểu số tại địa phÆ°Æ¡ng, có trí tuệ, tâm sáng. NhÆ°ng chỉ nên ở khoảng 30 tuổi thôi. Vì ở tuổi này má»›i xông xáo hết mình được, ít tuổi hÆ¡n thì còn non kinh nghiệm quá, mà nhiều tuổi hÆ¡n, đủ Ä‘á»™ chín thì lại có sức ì”.

Ví dụ, “nhóm quản trị nòng cốt” do PGS. TS. Trần Văn Æ n xây dá»±ng khi thành lập Sapanapro gồm Lý Láo Lở – má»™t chàng trai trẻ sinh năm 1982 có quyết tâm giữ gìn, phát huy tri thức bản địa – và má»™t số thầy lang vườn nắm vững các bài thuốc, vị thuốc cổ truyền của người Dao. Ban đầu, vào năm 2006, bảy há»™ gia Ä‘ình trong nhóm nòng cốt này thành lập công ty Sapanapro để sản xuất và kinh doanh thuốc tắm. Theo thời gian, công ty ngày càng mở rá»™ng quy mô số há»™ cổ Ä‘ông (đến nay Ä‘ã hÆ¡n 100 há»™) và Ä‘a dạng hóa sản phẩm.

Giám đốc Sapanapro - Lý Láo Lở

Giám đốc Sapanapro - Lý Láo Lở

Trong bối cảnh lâu nay, các chÆ°Æ¡ng trình phát triển nông nghiệp ở vùng dân tá»™c thiểu số thường có cách tiếp cận Ä‘òi hỏi sá»± há»— trợ từ bên ngoài về tài chính, công nghệ, quản trị… thì phÆ°Æ¡ng pháp tiếp cận há»— trợ cá»™ng đồng “từ bên trong” của PGS.TS Trần Văn Æ n Ä‘ã tỏ rõ Æ°u thế về hiệu quả và tính bền vững.

“Từ kinh nghiệm làm tÆ° vấn phát triển cá»™ng đồng của mình, tôi rút ra rằng, ở các vùng dân tá»™c thiểu số không thể chỉ đặt trọng tâm phát triển nông nghiệp vá»›i quy mô kinh tế há»™ gia Ä‘ình. Vì má»™t gia Ä‘ình ít khi đủ khả năng ‘xoay sở’ toàn bá»™ các khâu của chuá»—i sản xuất. Nên phát triển mô hình hợp tác xã hoặc công ty cổ phần, nhiều há»™ dân thì có nguồn lá»±c lá»›n hÆ¡n và cùng bàn bạc sẽ tìm ra được các phÆ°Æ¡ng án tối Æ°u và cùng lo đảm nhiệm được các khâu khác nhau trong chuá»—i sản xuất. Và Ä‘Æ°Æ¡ng nhiên, khi Ä‘ó luôn cần tìm những thủ lÄ©nh có tâm và có tầm trong cá»™ng đồng. Còn nhà khoa học thì phải cam kết đồng hành cùng các cá»™ng đồng má»™t cách lâu dài, làm tÆ° vấn ‘suốt đời’...” PGS.TS Trần Văn Æ n.

Kiểm soát sản phẩm “từ nguồn tá»›i Ä‘ích”

Thông thường, vá»›i mô hình hợp tác giữa nông dân – nhà khoa học, nhà khoa học chỉ “Ä‘óng vai” chuyển giao công nghệ, kỹ thuật còn người nông dân sẽ tiếp tục vận hành hợp tác xã hoặc công ty của mình. NhÆ°ng PGS.TS Trần Văn Æ n không chỉ “Ä‘óng tròn vai” nhÆ° vậy mà còn tiếp tục tÆ° vấn phát triển sản phẩm và quản trị chuá»—i nông sản “từ nguồn tá»›i Ä‘ích”, giúp bà con có đầu ra để an tâm sản xuất.

Sau khi nghiên cứu thành phần, công dụng của các loại thảo dược và chuyển giao quy trình chiết xuất, cô đặc, Ä‘óng gói thành phẩm cho người dân, PGS. TS. Trần Văn Æ n, Các thầy cô, sinh viên Trường đại học Dược Hà Ná»™i và Công ty Dược Khoa còn “đồng hành” vá»›i các hợp tác xã sản xuất để kiểm soát chất lượng mọi khâu trong chuá»—i sản xuất theo quy trình chuẩn GACP-WHO (từ đầu vào giống cây, phân bón, thu hái, sÆ¡ chế… cho các hợp tác xã và cuối cùng là các công ty dược nhÆ° Công ty Cổ phần Dược Khoa DKPharma).

PGS. TS. Trần Văn Ơn và Công ty Dược Khoa chuyển giao công nghệ sản xuất cho người dân

PGS. TS. Trần Văn Æ n và Công ty Dược Khoa chuyển giao công nghệ sản xuất cho người dân

Sau gần 20 năm, trong số 23 hợp tác xã, bảy doanh nghiệp các dân tá»™c thiểu số phát triển sản phẩm nông sản nhận được sá»± há»— trợ của PGS.TS Trần Văn Æ n, khoảng 1/3 phát triển mạnh, có lợi nhuận cao. Khoảng 1/3 số hợp tác xã, doanh nghiệp khác có lợi nhuận ở mức Ä‘á»™ “bình bình”, đủ chia lãi vá»›i nhu nhập ổn định cho các “cổ Ä‘ông”. Số còn lại “ngắc ngoải”, nhÆ°ng “không thể từ bỏ các hợp tác xã này được, tôi cùng nhóm cá»™ng sá»± vẫn tiếp tục Ä‘ánh giá lại quá trình há»— trợ, cải thiện tÆ° vấn cho họ”, ông nói.

Nguyên tắc tÆ° vấn “win - win”

Để đồng hành vá»›i cá»™ng đồng lâu dài, PGS.TS Trần Văn Æ n đặt ra nguyên tắc “win – win”, tức Ä‘ôi bên cùng có lợi vá»›i các hợp tác xã. Cụ thể, má»™t - hai năm đầu tiên, PGS.TS Trần Văn Æ n và các đồng sá»± há»— trợ miá»…n phí trong việc hình thành, phát triển hợp tác xã, chuyển giao công nghệ, tạo dá»±ng mối liên hệ giữa các mắt xích khác trong chuá»—i giá trị,... Bắt đầu từ năm thứ ba, các hợp tác xã phải trả 3-5% doanh thu cho các hoạt Ä‘á»™ng tÆ° vấn phát triển sản phẩm và quản trị doanh nghiệp. Có nghÄ©a là, các nhà khoa học chỉ được hưởng lợi khi họ tÆ° vấn Ä‘úng và các hợp tác xã này làm ăn có lãi. Còn ngược lại, khi vai trò tÆ° vấn của nhà khoa học mờ nhạt, quản trị hợp tác xã lỏng lẻo, nghiên cứu phát triển sản phẩm không phù hợp vá»›i thị trường thì cả hai bên đều thiệt hại.

Công việc tÆ° vấn này cÅ©ng sẽ thành “nhiệm vụ suốt đời” của ông Æ n và các đồng sá»±, bởi theo ông, phải mất hàng chục năm các hợp tác xã má»›i có thể “tá»± đứng vững”. Trường hợp phát triển mạnh được nhÆ° Lý Láo Lở không nhiều, nhÆ°ng ngay cả đối vá»›i Lý Láo Lở, thi thoảng ông cÅ©ng vẫn giúp kiểm soát về kỹ thuật sản xuất, nghiên cứu phát triển sản phẩm má»›i và quảng bá sản phẩm. Chính vì thế, “cứ cuối tuần tôi lại Ä‘i các hợp tác xã, thứ sáu xách ba lô Ä‘i đến tối chủ nhật má»›i về Hà Ná»™i. Má»—i cuối tuần Ä‘i má»™t hợp tác xã để kiểm tra tình hình, phân tích các vÆ°á»›ng mắc và tìm phÆ°Æ¡ng án giải quyết. Trong những trường hợp có việc gấp thì gần nhÆ° nhận Ä‘iện thoại của người dân xong là tôi thu xếp công việc tại Hà Ná»™i rồi Ä‘i ngay”, ông kể.

Rõ ràng, khả năng của má»™t cá nhân là không đủ. PGS.TS Trần Văn Æ n rất cần má»™t Ä‘á»™i ngÅ© những cá»™ng sá»± chuyên tÆ° vấn, thảo luận và giải thích cho người dân cùng xây dá»±ng và tổ chức hợp tác xã kinh tế.
PGS.TS Trần Văn Æ n cÅ©ng cho rằng, các chính quyền địa phÆ°Æ¡ng, doanh nghiệp/tổ chức xã há»™i rất cần quan tâm tạo Ä‘iều kiện để người dân có thể tham gia các khóa học phù hợp (được giảng dÆ°á»›i hình thức trá»±c quan, dá»… hiểu) và nhận được tÆ° vấn quản trị doanh nghiệp lâu dài. Bên cạnh Ä‘ó, chính quyền nên “bỏ công” khảo sát thá»±c trạng phát triển của các hợp tác xã của người dân tá»™c thiểu số, tạo Ä‘iều kiện Æ°u Ä‘ãi vốn vay, vận dụng các chÆ°Æ¡ng trình khuyến nông, khuyến công để há»— trợ người dân về cây giống, kỹ thuật chế biến nông sản cÅ©ng nhÆ° thẩm định chất lượng sản phẩm, tìm thị trường…

NhÆ° vậy để phát triển nền kinh tế dược liệu dá»±a trên nền văn hóa thảo dược thì cần hình thành các mô hình phát triển vùng trồng, chế biến, sản xuất tại cá»™ng đồng, … gắn vá»›i du lịch (văn hóa, trải nghiệm, nghỉ dưỡng/chữa bệnh,…); Liên kết vá»›i các doanh nghiệp du lịch tạo ra các chuá»—i sản phẩm sản phẩm dược liệu sạch/hữu cÆ¡ từ nông trại đến bàn ăn; Nghiên cứu phát triển Ä‘a dạng hóa sản phẩm; Đào tạo nghiệp vụ trong chuá»—i giá trị…

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
  • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
  • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
  • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
  • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//