GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Những bệnh thường gặp thời kỳ hậu sản

Thời kỳ hậu sản kéo dài khoảng 6 tuần, tức là 42 ngày sau sinh. Việc chăm sóc cÆ¡ thể trong giai Ä‘oạn này cá»±c kỳ quan trọng, vì chỉ má»™t chút sÆ¡ sảy, nguy cÆ¡ mắc các biến chứng nguy hiểm là rất cao. Mẹ nên tham khảo danh sách 12 bệnh hậu sản sau để tìm cách ngăn ngừa và phòng tránh.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.NHá»®NG BỆNH THƯỜNG GẶP THỜI KÌ HẬU SẢN

NHá»®NG BỆNH THƯỜNG GẶP THỜI KÌ HẬU SẢN

Thời kỳ hậu sản kéo dài khoảng 6 tuần, tức là 42 ngày sau sinh. Việc chăm sóc cÆ¡ thể trong giai Ä‘oạn này cá»±c kỳ quan trọng, vì chỉ má»™t chút sÆ¡ sảy, nguy cÆ¡ mắc các biến chứng nguy hiểm là rất cao. Mẹ nên tham khảo danh sách 12 bệnh hậu sản sau để tìm cách ngăn ngừa và phòng tránh.


1. Đau bụng dưới sau sinh
Má»™t tuần sau sinh, tá»­ cung co lại bằng má»™t ná»­a kích cỡ lúc thai nhi còn ở bên trong bụng mẹ. Tiếp má»™t tuần sau Ä‘ó, khi sờ vào bụng dÆ°á»›i, mẹ sẽ không còn nắn thấy tá»­ cung nữa. Thông thường, quá trình co tá»­ cung không gây cảm giác Ä‘au. Nếu phát hiện thấy bất thường hoặc Ä‘au Ä‘á»›n, mẹ nên Ä‘i thăm khám để kiểm tra xem liệu mình có Ä‘ang bị viêm nhiá»…m gì không.
Đau bụng dÆ°á»›i sau sinh có thể là dấu hiệu của nhiá»…m trùng dạ con, viêm ruá»™t thừa, viêm phần phụ, viêm đại tràng,…

2. Sốt sau sinh
Lạnh liên tục, sốt trên 38 Ä‘á»™ C khoảng 2-3 ngày sau sinh có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiá»…m tá»­ cung trong thời kì hậu sản. Nếu không Ä‘i thăm khám kịp thời, bệnh chuyển biến xấu, nghiêm trọng hÆ¡n sẽ dẫn đến nhiá»…m trùng máu. Lúc này, mẹ không nên tá»± ý dùng thuốc hạ sốt, mà cần đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để được theo dõi và Ä‘iều trị.

3. Táo bón thời kỳ hậu sản
Tâm lý sợ Ä‘au vì vết mổ sau sinh, vết rạch tầng sinh môn, làm không ít mẹ thấy sợ má»—i khi Ä‘i đại tiện. HÆ¡n nữa, chế Ä‘á»™ ăn quá bổ dưỡng, nhiều đạm, thiếu chất xÆ¡, cÅ©ng góp phần làm tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hÆ¡n. Vì vậy, để phòng tránh táo tón, mẹ nên tích cá»±c uống nhiều nÆ°á»›c, chịu khó vận Ä‘á»™ng nhẹ nhàng sau sinh, ăn nhiều hoa quả, rau củ giàu chất xÆ¡.

4. Đau ở vết khâu rạch tầng sinh môn
Rạch tầng sinh môn là thủ thuật khá phổ biến mà các mẹ bầu phải trải qua khi sinh thường. Tầng sinh môn có nhiều mạch máu, vì vậy vết khâu sau sinh thá»±c tế rất mau lành chỉ cần được chăm sóc cẩn thận và sạch sẽ.
Chăm sóc vết thÆ°Æ¡ng sau rạch tầng sinh môn. Sau hành trình vượt cạn, việc chăm sóc vết thÆ°Æ¡ng tầng sinh môn là má»™t trong những Ä‘iều mẹ cần lÆ°u ý. Tuy vết rạch tầng sinh môn lành lại khá nhanh, mẹ vẫn cần sát trùng hàng ngày
Vài ngày đầu sau sinh, mẹ sẽ cảm thấy hÆ¡i Ä‘au và khó chịu má»—i khi vận Ä‘á»™ng Ä‘i lại, nhÆ°ng Ä‘ó là cảm giác Ä‘au vật lý hoàn toàn bình thường. Vết thÆ°Æ¡ng ở tầng sinh môn rất dá»… bị nhiá»…m khuẩn do vị trí ở nÆ¡i nhạy cảm. Khi phát hiện thấy dấu hiệu Ä‘au nhức, sÆ°ng tấy, phù nề, Ä‘au, ngứa ngáy hoặc có mùi hôi, đặc biệt là xuất hiện dịch mủ, mẹ nên thăm khám ngay.

5. Hiện tượng sản giật sau sinh
Đau đầu, buồn nôn, mờ mắt, ù tai, co giật, cuối cùng thường hôn mê là dấu hiện của hiện tượng sản giật, má»™t biến chứng cá»±c kỳ nguy hiểm. Biến chứng này có thể ảnh hưởng đến sá»± an toàn tính mạng của bạn.

6. Nhiá»…m trùng đường tiết niệu
Sức ép của tá»­ cung lên bàng quang trong thai kỳ để lại di chứng mẹ bị bí tiểu sau sinh. Tiếp theo Ä‘ó, nguy cÆ¡ bị nhiá»…m trùng đường tiết niệu là rất cao vá»›i triệu chứng Ä‘ái buốt, tiểu dắt nhiều lần. Để ngăn ngừa, mẹ nên chịu khó chườm nóng, massage hoặc châm cứu trị liệu vùng bụng dÆ°á»›i để “khai thông” dá»… dàng cho đường tiểu.

7. Hiện tượng rụng tóc sau sinh
Không có gì lạ lẫm nếu tóc bạn rụng cả nắm má»—i khi chải tóc hay gá»™i đầu sau sinh. Tình trạng này thường chỉ có hiệu lá»±c khoảng 1-2 tháng đầu. Lượng tóc mất Ä‘i sẽ nhanh chóng được bù lại vào khoảng 2-6 tháng sau.

8. Bệnh trĩ thời kỳ hậu sản
Bệnh trÄ© trong thai kỳ nếu không trị dứt Ä‘iểm rất dá»… chuyển biến xấu sau khi sinh. Trong quá trình chuyển dạ, việc dùng sức rặn đẻ sẽ làm bệnh càng trầm trọng hÆ¡n. Theo Ä‘ó, trÄ© sÆ°ng to khoảng 2-3 tuần sau sinh, gây cảm giác Ä‘au má»—i khi bạn muốn Ä‘i đại tiện. Nhiều mẹ bầu vì Ä‘au mà nhịn, càng nhịn lại càng làm bệnh nặng hÆ¡n.

9. Rối loạn đường tiết niệu
Ngoài bí tiểu, nhiá»…m trùng đường tiết niệu, sau sinh, bạn có thể còn có nguy cÆ¡ mắc phải triệu chứng tiểu không kiểm soát. Có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng này: Do thành âm đạo bị rách vì tác Ä‘á»™ng của thủ thuật dùng kẹp forcep trong lúc sinh con, do cổ bàng quang bị tổn thÆ°Æ¡ng.

10. Đau đầu thường xuyên
Hiện tượng Ä‘au hoặc nhức ná»­a đầu sau sinh thá»±c tế khá bình thường. Sau khi sinh, do hệ quả của việc dùng thuốc tê, thuốc mê, lại do thiếu máu, huyết áp cao, mẹ rất dá»… bị Ä‘au đầu, nặng đầu. Vì vậy, bạn nên chịu khó ngủ đủ, ngủ nhiều để giúp tình trạng nhanh chóng thuyên giảm.
11. Chân tay tê mỏi, Ä‘au nhức lÆ°ng
Cảm giác phù nề, rã rời, nặng nề, nhức mỏi ở chân tay hoặc lÆ°ng thường thấy ở các mẹ sau sinh. Không phải quá lo lắng, những triệu chứng này sẽ biến mất khi cÆ¡ thể bạn dần hồi phục.

12. Xuất huyết muộn sau sinh

 

Sản dịch ra sau sinh là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu khoảng 2-3 ngày hoặc muá»™n hÆ¡n sau Ä‘ó, máu vẫn ra và có màu đỏ chứ không sẫm màu, Ä‘ó có thể là dấu hiệu của xuất huyết muá»™n do sót nhau. Bạn cần Ä‘i thăm khám ngay để cầm máu và Ä‘iều trị kịp thời.

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
  • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
  • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
  • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
  • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//