GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Mẹo giúp mẹ chuẩn bị đi làm lại sau sinh cực đơn giản

Con cái là Ä‘iều tuyệt vời nhất của các bậc cha mẹ. Ngay từ khi biết mình sẽ có con, các mẹ Ä‘ã phải lên kế hoạch cho sá»± xuất hiện của “thành viên má»›i” rất cẩn thận từ khi mang bầu, đến khi sinh bé rồi chăm sóc bé, đặc biệt là giai Ä‘oạn Ä‘i làm lại sau nghỉ sinh. 

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.Chuẩn bị cho bé
  2. 2.Chuẩn bị cho chính mẹ
  3. 3.Chuẩn bị cho các ông bố

Chuẩn bị cho bé

- Chuẩn bị về dinh dưỡng cho bé

Bé tập bú bình.

Bé tập bú bình.

Ngay từ khi các bé hÆ¡n 2 tháng tuổi mẹ nên tập cho bé bú bình để chuẩn bị cho sau này Ä‘i làm lại được suôn sẻ nhất các mẹ nhé! Khi Ä‘i làm trở lại, các mẹ sẽ khó có thể về nhà vào giờ nghỉ trÆ°a, đặc biệt là vá»›i các mẹ không có nhiều thời gian nghỉ, chá»— làm xa nhà. Vì thế việc mẹ tập cho bé bú bình là rất quan trọng.

Để bé quen dần vá»›i việc bú bình, các mẹ nên tập cho bé trÆ°á»›c khi Ä‘i làm khoảng 15 ngày đến má»™t tháng. Tuy nhiên, không nên tập cho bé bú bình trÆ°á»›c 2 tháng tuổi, kể cả khi mẹ chọn cách vắt sữa mẹ và cho vào bình sữa của con. Nếu không bé có thể sẽ quen vá»›i bú bình mà từ chối ti mẹ, khiến việc nuôi con bằng sữa mẹ kết thúc sá»›m, nhÆ° thế thì không tốt cho bé chút nào!

Có nhiều bé 4, 5 tháng tuổi không chịu bú bình, mẹ có thể dùng thìa Ä‘út sữa cho bé. Tuy nhiên má»™t khi Ä‘ã ăn bằng thìa, các mẹ cÅ©ng sẽ phải rất kiên nhẫn cho đến khi bé có thể tá»± cầm cốc uống được. Nếu Ä‘i chÆ¡i xa thì việc ăn bằng thìa sẽ không hề Ä‘Æ¡n giản nhÆ° bú bình Ä‘âu các mẹ nhé! Nếu còn băn khoăn về việc cho bé bú bình, mẹ hãy tham khảo thêm ở bài viết Bé biết bú bình chỉ trong vòng 2 tuần vá»›i các mẹo này, sẽ rất hữu ích đấy.

Hiện nay, các bà mẹ được nghỉ thai sản 6 tháng. Đây cÅ©ng là Ä‘á»™ tuổi phù hợp cho bé bắt đầu ăn dặm, thậm chí chỉ cần đến tháng thứ 4, 5 bé cÅ©ng có thể làm quen vá»›i việc ăn dặm bằng bá»™t và thức ăn nghiền nhuyá»…n. Các mẹ có thể tập cho bé dần nhé!

- Hút sữa tại chá»— làm

Mẹ hút sữa tại nơi làm việc.

Mẹ hút sữa tại nÆ¡i làm việc.

Để bắt nhịp được vá»›i công việc cÅ©ng nhÆ° không ảnh hưởng đến việc cho con sá»­ dụng sữa mẹ thì các mẹ nên làm quen vá»›i việc hút sữa tại nÆ¡i làm việc. Mẹ nên tập hút sữa tầm 1 tháng trÆ°á»›c khi Ä‘i làm lại. Việc này giúp mẹ quen vá»›i cách thức, nhịp Ä‘á»™, cÅ©ng nhÆ° thời gian hút sữa và còn trữ được má»™t lượng sữa cho bé nữa. Kết hợp vá»›i việc Ä‘ã tập cho bé bú bình và chuẩn bị người trông bé sau này, mẹ nên để người Ä‘ó cho bé bú bình dần nhé!

Khi Ä‘ã Ä‘i làm trở lại, các mẹ hãy thảo luận má»™t chút vá»›i Sếp của mình về việc có thể nghỉ từ 2-3 lần trong vòng 15-20 phút má»—i ngày để hút sữa. Chắc chắn các mẹ sẽ nhận được sá»± giúp đỡ nhiệt tình từ Sếp. Và má»™t Ä‘iều quan trọng không kém Ä‘ó là địa Ä‘iểm để các mẹ hút sữa, có thể là má»™t phòng nhỏ nào Ä‘ó kín Ä‘áo, phòng họp Ä‘ang trống chẳng hạn. Nếu còn lo lắng về vấn đề tế nhị này, bài viết Bí quyết để con có đủ sữa dù mẹ Ä‘ã Ä‘i làm trở lại sẽ giúp mẹ rất nhiều đấy.

- Chuẩn bị tinh thần cho bé

Ông ngoại chăm cháu.

Ông ngoại chăm cháu.

Hãy cho bé làm quen dần vá»›i sá»± chăm sóc của ông bà ná»™i, ngoại để khi Ä‘i làm lại mẹ có thể yên tâm bé ở nhà ngoan nhé! Mẹ nên chuẩn bị sá»›m, bé sẽ ở nhà cùng ông bà ná»™i, ngoại, người giúp việc hay gá»­i bé đến nhà trẻ? Hãy để bé được chính những người này cầm bình sữa cho ăn, tắm rá»­a, chÆ¡i cùng, ngủ cùng. Nên cho bé làm quen ít nhất là má»™t tháng trÆ°á»›c khi mẹ quay trở lại công việc. Mẹ nên thỉnh thoảng Ä‘i khỏi nhà má»™t, hai tiếng để bé quen dần việc vắng mẹ. Bé càng gắn bó thân thiết vá»›i người sẽ trông bé bao nhiêu thì mẹ càng an tâm để làm việc bấy nhiêu.

- Chuẩn bị cho ông bà, người sẽ trông bé khi mẹ Ä‘i làm

Mẹ nên hÆ°á»›ng dẫn ông bà cách sá»­ dụng những sản phẩm dành cho bé. Ngày nay, việc nuôi trẻ có nhiều thuận lợi hÆ¡n, các sản phẩm dành cho bé rất Ä‘a dạng và không phải ông bà nào cÅ©ng biết sá»­ dụng ngay. Việc được hÆ°á»›ng dẫn từ trÆ°á»›c giúp ông bà không lúng túng khi lần đầu sá»­ dụng những sản phẩm cho cháu.

Mẹ cÅ©ng nên chia sẻ những thói quen ăn ngủ của bé cho bà hay người giúp việc biết. Ví dụ có những bé chỉ ngủ nếu được nghe hát ru, có những bé thích được ôm ấp, vá»— về, có những bé thích được bế Ä‘i rong khắp nhà…Hiểu được những thói quen của bé giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc bé các mẹ nhé!

Các đồ dùng cần chuẩn bị cho bé sơ sinh.

Các đồ dùng cần chuẩn bị cho bé sÆ¡ sinh.

- Sắp xếp cận thận những đồ dùng của các bé giúp cho việc chăm sóc bé của ông bà hay người giúp việc được dá»… dàng hÆ¡n các mẹ nhé!

Thêm má»™t Ä‘iều nữa rất Ä‘Æ¡n giản, các mẹ hãy sắp xếp để những vật dụng nhÆ° bỉm, sữa, quần áo của bé ở những nÆ¡i dá»… tìm nhất. Các mẹ cÅ©ng có thể dùng giấy nhá»›, viết những chú ý cần thiết dán ở những nÆ¡i dá»… thấy nhÆ° tủ lạnh để bà nhá»› nhé!

Chuẩn bị cho chính mẹ

Hầu hết các mẹ nghÄ© rằng phải chuẩn bị cho bé mà quên mất Ä‘i bản thân cÅ©ng cần được lên kế hoạch cẩn thận để khi quay trở lại công việc, mọi thứ đều suôn sẻ nhất!

- Tập trung vào công việc

Mẹ tập trung vào công việc đạt hiệu quả cao.

Mẹ tập trung vào công việc đạt hiệu quả cao.

Dồn tâm huyết cÅ©ng nhÆ° sá»± tập trung vào công việc giúp các mẹ bắt nhịp công việc nhanh hÆ¡n, đạt hiệu quả cao hÆ¡n. Khi ở công ty, các mẹ nên cố gắng chỉ tập trung vào công việc. Có nhiều mẹ luôn lo lắng cho con ở nhà không biết bé có chịu ăn không, bé có khóc nhá»› mẹ không? Điều này ảnh hưởng đến trá»±c tiếp đến chất lượng công việc, cÅ©ng ảnh hưởng đến thu nhập của mẹ nữa.

- Nhờ sá»± giúp đỡ từ đồng nghiệp

Nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Nhờ sá»± giúp đỡ của đồng nghiệp.

Quay lại vá»›i công việc có hÆ¡i bỡ ngỡ thì hãy nhờ đến sá»± giúp đỡ của đồng nghiệp các mẹ nhé! Đặc biệt là những cô đồng nghiệp cÅ© nhiệt tình! Trở lại vá»›i công việc sau 6 tháng nghỉ sinh, các mẹ có thể sẽ chÆ°a thể bắt kịp nhịp làm việc ngay được. NhÆ°ng đừng nản nhé, hãy tìm đến sá»± giúp đỡ của đồng nghiệp, mọi thứ dần dần sẽ ổn thôi.

- Sắp xếp nÆ¡i làm việc

Nhiều mẹ sau sinh Ä‘au đầu vì chứng hay quên. Vì vậy hãy tạo cho mình thói quen ngăn nắp nÆ¡i làm việc để có thể yên tâm những thứ các mẹ cần luôn trong tầm tay nhé! Hãy bắt tay sắp xếp từ bàn làm việc thật gọn gàng, tài liệu được cất giữ khoa học và đảm bảo những thứ thường dùng luôn ở những nÆ¡i dá»… nhìn thấy nhất.

TrÆ°á»›c khi Ä‘i làm thì tối hôm trÆ°á»›c cÅ©ng phải sắp xếp và chuẩn bị công việc các mẹ nhá»› nhé! Buổi sáng của má»™t người mẹ có con nhỏ sẽ gắn liền vá»›i hàng tỉ việc, từ không tên đến định sẵn. Vì thế, nếu không chuẩn bị trÆ°á»›c đồ đạc cho mình, cho em bé, các mẹ sẽ bị rối tung lên và vô cùng căng thẳng. Hãy nhờ chồng trông con má»™t chút trong khi mình thay đồ cÅ©ng là má»™t ý hay vì cảm giác được chia sẻ công việc sẽ giúp các mẹ khởi đầu ngày má»›i dá»… chịu.

- Tân trang lại bản thân

Sau khi sinh, ngoại hình của các mẹ Ä‘a số không được thon gọn nhÆ° trÆ°á»›c. Quay lại làm việc, các mẹ nên tân trang lại bản thân nhÆ° sắm sá»­a quần áo má»›i, chọn lá»±a kiểu tóc phù hợp, chăm sóc da mặt. Các mẹ nên hiểu rằng chẳng vị sếp nào thích má»™t nhân viên xồ xề, chậm chạp dù rất thông cảm vá»›i tình trạng con mọn của nhân viên. Thêm nữa, vá»›i má»™t bề ngoài được chau chuốt, bản thân các mẹ cÅ©ng tá»± tin hÆ¡n khi làm việc phải không nào?

Đắp mặt nạ thiên nhiên để làm đẹp.

Đắp mặt nạ thiên nhiên để làm đẹp.

Dùng hoa quả để đắp mặt nạ giúp các mẹ thÆ° giãn, chăm sóc da tốt hÆ¡n. Đây cÅ©ng là má»™t trong những cách để các mẹ tân trang lại nhan sắc cho bản thân đấy!

- Quan tâm đến sức khỏe

Công việc thì vô tận nhÆ°ng sức khỏe thì chỉ có hạn, các mẹ phải chăm sóc chính mình thì má»›i đủ sức khỏe chăm sóc con cái, gia Ä‘ình, nhà cá»­a và công việc được các mẹ nhé! Các mẹ có thể tranh thủ thời gian người giúp việc trông bé để Ä‘i tập thể dục, Ä‘i spa, Ä‘i xem phim vá»›i chồng để có má»™t sức khỏe cÅ©ng nhÆ° tinh thần khoẻ mạnh.

Chuẩn bị cho các ông bố

Chia sẻ việc nội trợ cùng vợ.

Chia sẻ việc ná»™i trợ cùng vợ.

Các ông bố sẽ rất vui nếu được chia sẻ công việc nhà cùng vợ nhÆ° nấu ăn chẳng hạn. Vì vậy các mẹ hãy đừng ngần ngại mà nhờ đến sá»± giúp đỡ của chồng nhé!

Đừng nghÄ© rằng các ông bố Ä‘i làm Ä‘ã rất vất vả nên không muốn họ tham gia vào việc chăm non con cái các mẹ nhé! Hãy để các ông bố cùng tham gia chia sẻ công việc nhà cùng mình. Các mẹ nên bàn bạc trÆ°á»›c vá»›i các bố về công việc chăm sóc bé, xem những việc nào các bố có thể chia sẻ được. Đối vá»›i nhiều gia Ä‘ình, việc này khá dá»… dàng, thậm chí các bố còn sẵn sàng. Tuy nhiên, có nhiều gia Ä‘ình các bố “hÆ¡i lười”, nếu mẹ khéo léo vẫn có thể thuyết phục được bố nhé! Mẹ cÅ©ng nên tập để cho bé theo bố, cho bé chÆ¡i vá»›i bố nhiều hÆ¡n, giúp mẹ có thêm thời gian nghỉ ngÆ¡i và dành sức cho công việc.

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
  • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
  • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
  • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
  • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//