GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Mách mẹ cách làm kem chống rạn da an toàn mà hiệu quả

Chỉ vá»›i những nguyên liệu quen thuá»™c, 100% từ thiên nhiên và má»™t chút thời gian rảnh rá»—i, mẹ hoàn toàn có thể tá»± làm cho mình má»™t hÅ© kem chống rạn da hand-made, vừa an toàn mà lại vừa hiệu quả.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Kem chống rạn da vá»›i thành phần chủ yếu từ dầu oliu, dầu dừa và sáp ong
 2. 2.Kem chống rạn da vá»›i dầu dừa, bÆ¡ hạt mỡ thô và tinh dầu oải hÆ°Æ¡ng
 3. 3.Những lÆ°u ý khi sá»­ dụng kem chống rạn da hand-made

Rạn da có lẽ Ä‘ã trở thành câu chuyện muôn thuở của há»™i chị em sau sinh. Và các mẹ hẳn đều biết rằng, má»™t khi Ä‘ã hình thành, những vết rạn da sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn. Muốn chống rạn da, mẹ phải hành Ä‘á»™ng ngay từ những ngày đầu tiên của thai kỳ. Má»™t trong những cách chăm sóc làn da Æ°a thích của các mẹ bầu Ä‘ó là bôi kem chống rạn da. Kem chống rạn da vá»›i các thành phần dưỡng chất, sẽ cung cấp đủ Ä‘á»™ ẩm và vitamin cho làn da của mẹ, giúp da Ä‘àn hồi, co dãn tốt hÆ¡n khi mẹ lên cân, từ Ä‘ó tránh được tình trạng đứt gẫy liên kết ở da, tránh được những vết rạn xấu xí sau sinh.

Tuy nhiên, mua kem chống rạn da ở Ä‘âu, chọn kem chống rạn da nhÆ° thế nào cÅ©ng là má»™t dấu hỏi lá»›n. Sá»± lá»™n xá»™n trong quản lý mỹ phẩm ở Việt Nam khiến các mẹ luôn phải cảnh giác, không biết lọ kem mình cầm trên tay là hàng thật hay hàng nhái. Thêm vào Ä‘ó, lọ kem Ä‘óng há»™p vá»›i những chất bảo quản và thành phần hóa học khó kiểm soát Ä‘ôi khi lại gây nên kích ứng cho mẹ trong thời kì “bầu bí” rất nhạy cảm.

Mẹ có thể tự tay làm kem chống rạn da hand-made ở nhà.

Mẹ có thể tá»± tay làm kem chống rạn da hand-made ở nhà.

Giải pháp Ä‘Æ¡n giản nhất cho mẹ chính là tá»± tay làm kem chống rạn da hand-made ở nhà. Mẹ vừa có thể lá»±a chọn những thành phần thích hợp vá»›i mình để làm kem, loại bỏ những thành phần dá»… khiến mẹ dị ứng lại vừa có thể kiểm soát được nguồn gốc của những thành phần Ä‘ó. Vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo hiệu quả, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào, mẹ Æ¡i!

Kem chống rạn da vá»›i thành phần chủ yếu từ dầu oliu, dầu dừa và sáp ong

Dầu oliu từ lâu Ä‘ã nổi tiếng vì giàu các vitamin và các chất chống oxy hóa, rất tốt cho quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng da sâu từ bên trong. Kết hợp vá»›i dầu dừa, vừa có khả năng thẩm thấu sâu vào trong da vừa chứa nhiều chất béo tốt, có thể ngăn ngừa các tổn thÆ°Æ¡ng ở da do phải hấp thụ các acid béo có hại lâu ngày. Thêm nữa, sáp ong giúp tăng cường khả năng hấp thu các loại dầu có lợi cho cÆ¡ thể, đồng thời làm mềm da. Sá»± kết hợp của 3 thành phần trên sẽ tạo má»™t loại kem dưỡng thẩm thấu tốt vào sâu trong da, cung cấp đầy đủ vitamin, Ä‘á»™ ẩm và dưỡng chất, giúp da Ä‘àn hồi tốt và ngăn ngừa sá»± xuất hiện của những vết rạn.

Dầu dừa có khả năng thẩm thấu sâu vào trong da.

Dầu dừa có khả năng thẩm thấu sâu vào trong da.

Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp thêm má»™t vài thành phần nhÆ° gợi ý dÆ°á»›i Ä‘ây:

 • Vitamin E: Vitamin E giúp tăng Ä‘á»™ Ä‘àn hồi và Ä‘Æ°Æ¡ng nhiên làm giảm mức Ä‘á»™ rạn da. HÆ¡n nữa, những viên vitamin E được bán rất rá»™ng rãi ở các nhà thuốc lá»›n và uy tín. Thêm thành phần này sẽ giúp tăng hiệu quả cho kem dưỡng.
 • Tinh dầu oải hÆ°Æ¡ng: Cung cấp thêm Ä‘á»™ ẩm, tạo mùi hÆ°Æ¡ng và sá»± sảng khoái trong quá trình dùng kem.
 • Tinh dầu chanh: Chứa các acid tá»± nhiên, giúp làm mờ các vết rạn, cho da đều màu hÆ¡n (Áp dụng vá»›i những mẹ sau sinh, Ä‘ã bị rạn da).

DÄ© nhiên, vá»›i 3 thành phần chính nêu ở trên thì Ä‘ã đủ tạo nên kem chống rạn hiệu quả rồi. Thế nhÆ°ng, vá»›i nhu cầu riêng của từng mẹ, mẹ có thể thêm má»™t vài thành phần khác nhÆ° hÆ°á»›ng dẫn. Tuy nhiên, mẹ cần phải tránh những thành phần làm mình bị dị ứng nhé!

Vitamin E giúp tăng độ đàn hồi và làm giảm mức độ rạn da.

Vitamin E giúp tăng Ä‘á»™ Ä‘àn hồi và làm giảm mức Ä‘á»™ rạn da.

HÆ°á»›ng dẫn cách làm: Mẹ cho 1 thìa café dầu oliu, ½ thìa café dầu dừa và ½ thìa sáp ong (Ä‘ã được nạo thành các sợi sáp mảnh) vào má»™t lọ thủy tinh hoặc lọ nhá»±a dùng được trong Ä‘iều kiện lò vi sóng. Có thể cho thêm 8 viên nang vitamin E, 4 giọt tinh dầu oải hÆ°Æ¡ng, 4 giọt tinh dầu chanh. Trá»™n đều các nguyên liệu lại vá»›i nhau rồi cho vào lo vi sóng trong khoảng 30s (hoặc Ä‘un trá»±c tiếp bằng cồn) cho đến khi sáp ong hoàn toàn tan chảy. Để kem nguá»™i, chờ kem Ä‘ông lại trÆ°á»›c khi bắt đầu sá»­ dụng.

Kem chống rạn da vá»›i dầu dừa, bÆ¡ hạt mỡ thô và tinh dầu oải hÆ°Æ¡ng

Công thức làm kem này cung cấp Ä‘á»™ ẩm cho da rất tốt. Dầu dừa nhÆ° Ä‘ã nói ở trên cùng vá»›i bÆ¡ hạt mỡ thô có tác dụng tái tạo tế bào mô và làm mềm da. Tạp chí American Journal of Life Sciences Ä‘ã công bố má»™t nghiên cứu lâm sàng, trong Ä‘ó việc sá»­ dụng bÆ¡ hạt mỡ giúp làm giảm Ä‘i nhiều dấu hiệu của sá»± lão hóa. Ngoài ra, kem chống rạn da này còn khai thác sức mạnh của tinh dầu: Tinh dầu oải hÆ°Æ¡ng hoạt Ä‘á»™ng nhÆ° 1 chất kháng khuẩn và chống oxy hóa cá»±c tốt cho da, đồng thời mang đến má»™t mùi hÆ°Æ¡ng dá»… chịu, thuần kiết.

Tinh dầu oải hương hoạt động như 1 chất kháng khuẩn và chống oxy hóa cực tốt cho da.

Tinh dầu oải hÆ°Æ¡ng hoạt Ä‘á»™ng nhÆ° 1 chất kháng khuẩn và chống oxy hóa cá»±c tốt cho da.

HÆ°á»›ng dẫn cách làm:

 • Mẹ chuẩn bị 90ml dầu dừa tinh khiết, 20 g bÆ¡ hạt mỡ thô, 20 giọt tinh dầu oải hÆ°Æ¡ng và 2 muá»—ng café dầu vitamin E.
 • Tiếp Ä‘ó, dùng 1 chảo nhỏ bắc lên bếp, cho vào chảo dầu dừa, bÆ¡ hạt mỡ, khuấy đều, đồng thời vặn lá»­a rất nhỏ để tránh làm cháy nguyên liệu. Khi dầu Ä‘ã hòa tan hoàn toàn vá»›i nhau, trá»™n cùng 3-5 thìa café nÆ°á»›c tinh khiết và khuấy đều cho đến khi thành há»—n hợp sánh mịn.
 • Bắc chảo xuống khỏi bếp, tiếp tục trá»™n đều há»—n hợp cho nguá»™i để tạo thành kem.
 • Khi há»—n hợp nguá»™i hoàn toàn, hãy thêm vào Ä‘ó vitamin E, tinh dầu hoa oải hÆ°Æ¡ng, trá»™n đều lên.
 • Sau Ä‘ó, cho há»—n hợp kem vào hÅ© là có thể sá»­ dụng được ngay.

Những lÆ°u ý khi sá»­ dụng kem chống rạn da hand-made

 • Khi sá»­ dụng kem lên vùng da có nguy cÆ¡ bị rạn (bụng, hông, Ä‘ùi, bẹn, cánh tay,…) nên kết hợp cùng vá»›i việc massga nhẹ nhàng. Điều này vừa giúp kem thẩm thấu tốt hÆ¡n, lại tăng cường lÆ°u thông máu, da hấp thụ dưỡng chất cÅ©ng tốt hÆ¡n.

Khi sử dụng kem nên kết hợp cùng với việc massga nhẹ nhàng trên da.

Khi sá»­ dụng kem nên kết hợp cùng vá»›i việc massga nhẹ nhàng trên da.

 • Mẹ nên sá»­ dụng kem ngay khi bÆ°á»›c vào thai kỳ và nên sá»­ dụng đều đặn 1 lần/ngày. Nên sá»­ dụng vào buổi tối, sau khi Ä‘ã làm sạch da để kem có thời gian thẩm thấu và da được nghỉ ngÆ¡i, thÆ° giãn.
 • Kem cÅ©ng có thể sá»­ dụng cho mẹ sau sinh, giúp làm mềm da, sáng da, phần nào giảm bá»›t những vết rạn chằng chịt. Tuy nhiên, mẹ sau sinh nên chú ý, không bôi vào những vùng tiếp xúc trá»±c tiếp vá»›i trẻ nhÆ° bầu vú hoặc đầu ti.
 • Vì là kem hand-made, không có chất bảo quản nên mẹ cần có biện pháp bảo quản kem dưỡng phù hợp. Nên để kem trong lọ nhá»±a đảm bảo (không tận dụng lọ nhá»±a sá»­ dụng má»™t lần) hoặc trong lọ thủy tinh có nắp đậy. Bảo quản nÆ¡i khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trá»±c tiếp của mặt trời. Tốt nhất là nên bảo quản trong tủ lạnh để thời gian sá»­ dụng được lâu nhất.

Mẹ thấy sao về những công thức làm kem chống rạn da trên? LÆ°u lại ngay hoặc cùng chia sẻ vá»›i bạn bè những Ä‘iều hữu ích này nhé!

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//