GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Lời khuyên chọn xe đẩy cho bé không thể bỏ qua

Xe đẩy là phÆ°Æ¡ng tiện cá»±c kì hữu dụng cho cả bé và bố mẹ. Trên thị trường có rất nhiều loại xe đẩy vá»›i những mẫu mã khác nhau. Việc khó khăn vá»›i các bố mẹ chính là chọn mua được má»™t chiếc xe đẩy vừa tiện lợi, an toàn và giá cả cÅ©ng phải hợp lí.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Các loại xe đẩy
  1. 1.1. 1. Xe đẩy nhẹ (xe đẩy em bé gấp gọn) 
  2. 1.2. 2. Xe đẩy tiêu chuẩn
  3. 1.3. 3. Xe đẩy ghế ngồi ô tô
  4. 1.4. 4. Xe đẩy Ä‘ôi, xe đẩy ba
 2. 2.Lá»±a chọn phù hợp vá»›i Ä‘á»™ tuổi
  1. 2.1. 1. Bé dÆ°á»›i 6 tháng tuổi
  2. 2.2. 2. Bé trên 6 tháng tuổi
 3. 3.Xe đẩy có Ä‘á»™ an toàn cao 
 4. 4.Tính năng tiện dụng

Sau khi con khoảng 1 – 2 tháng, các bố mẹ bắt đầu muốn tìm mua má»™t chiếc xe đẩy cho bé. Thế nhÆ°ng việc có quá nhiều loại xe đẩy vá»›i các chức năng khác nhau, vá»›i đủ loại giá từ thấp đến “cắt cổ”, các bố mẹ thá»±c sá»± rÆ¡i vào “mê cung” xe đẩy. Vậy làm sao để chọn được má»™t chiếc xe đẩy cho bé vừa an toàn, lại phù hợp về Ä‘á»™ tuổi và giá thành?

Các loại xe đẩy

Thị trường hiện nay có rất nhiều các loại xe đẩy từ nhỏ gọn đến to lá»›n, từ Ä‘Æ¡n giản đến nhiều chức năng. DÆ°á»›i Ä‘ây là má»™t số loại xe đẩy thường gặp nhất, các bố mẹ cùng tham khảo nhé.

1. Xe đẩy nhẹ (xe đẩy em bé gấp gọn) 

Xe đẩy nhẹ là loại xe đẩy Ä‘Æ¡n giản nhất vá»›i thiết kế gọn nhẹ, Ä‘Æ¡n giản, có trọng lượng nhẹ, gấp lại dá»… dàng và không Ä‘a dạng chức năng. là loại cÆ¡ bản nhất. Loại này sẽ rất phù hợp vá»›i gia Ä‘ình thích Ä‘i du lịch, khi Ä‘ó nó sẽ phát huy tối Ä‘a Ä‘iểm mạnh của mình là nhẹ và tiện lợi. Thế nhÆ°ng loại xe này cÅ©ng có yếu Ä‘iểm Ä‘ó là không tạo được sá»± thoải mái hoàn toàn cho bé bởi thiết kế của xe không có đệm, không thể nâng hay ngả được theo ý muốn. Bên cạnh Ä‘ó, loại xe đẩy này cÅ©ng khá hạn chế trong việc di chuyển trên mặt đường xóc, gồ ghề. Do Ä‘ó, loại xe này chỉ nên dùng cho trẻ Ä‘ã biết Ä‘i trở lên.

Xe đẩy nhẹ.

Xe đẩy nhẹ.

2. Xe đẩy tiêu chuẩn

Đây chính là loại xe đẩy được sá»­ dụng rá»™ng rãi nhất hiện nay. Xe đẩy thường này có khá nhiều kiểu dáng khác nhau nhÆ°ng có Ä‘iểm chung Ä‘ó là phần đệm êm ái, có thể ngả ra nhiều góc Ä‘á»™, tạo sá»± thoải mái cho bé. Chá»— ngồi của bé cÅ©ng khá rá»™ng và có thêm mái che bảo vệ bé khỏi sá»± tấn công của tia UV từ mặt trời. Xe đẩy tiêu chuẩn có khá đầy đủ các tính năng và phù hợp vá»›i các bé từ 1 tháng tuổi trở Ä‘i. Giá thành của xe đẩy loại này cÅ©ng rất rá»™ng, có loại chỉ vài trăm nghìn nhÆ°ng cÅ©ng có loại lên tá»›i vài triệu đồng tùy thuá»™c vào chất liệu, Ä‘á»™ chắc chắn và các tính năng Ä‘i kèm thêm. Nhiều xe đẩy tiêu chuẩn có thể sá»­ dụng hai đầu, có giảm xóc, khung xe chắc chắn. Tùy vào nhu cầu sá»­ dụng, bố mẹ có thể lá»±a chọn loại xe đẩy phù hợp cho bé yêu của mình.

Xe đẩy tiêu chuẩn.

Xe đẩy tiêu chuẩn.

3. Xe đẩy ghế ngồi ô tô

Đây là loại xe có cấu tạo khung kim loại nhẹ tích hợp vá»›i phần ghế ngồi ô tô. Điều này cho phép bạn có thể Ä‘Æ°a em bé Ä‘ang ngủ trên xe đẩy ra hay vào ô tô mà không cần bế ra khỏi xe đẩy. Khung kim loại chỉ cần gấp gọn và cất vào cốp xe mà không chiếm nhiều diện tích. Loại xe đẩy này cÅ©ng dùng luôn là ghế ngồi ô tô cho bé nên không quá tốn kém. Tuy nhiên việc nâng phần ghế ngồi ô tô sẽ khá nặng đối vá»›i phụ nữ. Loại xe đẩy này cÅ©ng thường không có giỏ để đồ. Và chỉ phù hợp vá»›i trẻ sÆ¡ sinh đến 12 tháng tuổi, trẻ lá»›n hÆ¡n sẽ không vừa nữa.

Xe đẩy ghế ngồi ô tô.

Xe đẩy ghế ngồi ô tô.

4. Xe đẩy Ä‘ôi, xe đẩy ba

Tên gọi xe đẩy Ä‘ôi, xe đẩy ba Ä‘ã làm nổi bật Ä‘iểm đặc biệt nhất của loại xe đẩy này. Khác vá»›i xe đẩy tiểu chuẩn hay các loại xe đẩy Ä‘Æ¡n khác, xe đẩy Ä‘ôi, ba có đến 2 hoặc 3 chá»— ngồi, giúp cho bố mẹ có thể đẩy cùng lúc 2 hoặc 3 bé trên xe cùng lúc. Vá»›i má»™t kiểu thiết kế khác, 2 chá»— ngồi sẽ được thiết kế má»™t chá»— ngồi phía trÆ°á»›c và má»™t chá»— phía sau. Đối vá»›i mẹ sinh má»™t thì loại xe đẩy này thá»±c sá»± không cần thiết và bố mẹ bé cÅ©ng không cần quan tâm đến loại này. NhÆ°ng đối vá»›i bố mẹ sinh Ä‘ôi, sinh ba thì Ä‘ây là má»™t “trợ thủ” đắc lá»±c và rất hiệu quả. Thế nhÆ°ng xe đẩy loại này cÅ©ng mang má»™t thiết kế rất cồng kềnh, nặng nề, khó vận chuyển trong nhà cÅ©ng nhÆ° khi ra ngoài. NhÆ°ng tất nhiên, xe đẩy Ä‘ôi, xe đẩy ba vẫn là sá»± lá»±a chọn tối Æ°u dành cho bố mẹ sinh Ä‘ôi, sinh ba bé yêu.

Xe đẩy đôi.

Xe đẩy Ä‘ôi.

 

Lá»±a chọn phù hợp vá»›i Ä‘á»™ tuổi

Đồ dùng của bé yêu thường chỉ hữu dụng trong má»™t thời gian nhất định. Bé yêu lá»›n rất nhanh và những bá»™ quần áo 1 tháng tuổi sẽ không còn vừa vá»›i bé nữa. Xe đẩy cÅ©ng vậy, bố mẹ không nên quá chú trọng vào việc chọn chiếc xe đẩy bắt mắt, quá nhiều tính năng. Xe đẩy dùng cho bé sÆ¡ sinh sẽ rất khác so vá»›i xe đẩy dùng cho bé trên 6 tháng tuổi. Xe đẩy ở hai nhóm tuổi này có thiết kế khác nhau để phù hợp vá»›i sá»± phát triển của bé. Bố mẹ cÅ©ng tìm hiểu kÄ© hÆ¡n về hai loại xe đẩy dÆ°á»›i Ä‘ây nhé:

1. Bé dÆ°á»›i 6 tháng tuổi

Xe đẩy cho bé dưới 6 tháng tuổi.

Xe đẩy cho bé dÆ°á»›i 6 tháng tuổi.

- Trong giai Ä‘oạn này, cÆ¡ thể bé vẫn còn khá non ná»›t. Bố mẹ nên chọn loại xe đẩy có phần đệm êm ái, phần tá»±a lÆ°ng có thể tùy chỉnh ngả theo nhiều góc khác nhau. Đặc biệt trong giai Ä‘oạn này, hệ xÆ°Æ¡ng khá»›p của bé vẫn còn yếu, việc có thể ngả ghế ra sẽ rất an toàn và cÅ©ng rất tốt cho sá»± phát triển của bé.

- Má»™t số loại xe đẩy còn có tính năng chuyển thành nôi khá hữu dụng, bố mẹ nên cân nhắc chọn những xe đẩy loại này. Bên cạnh Ä‘ó, việc có thể gắn đồ chÆ¡i xung quanh xe đẩy cÅ©ng khá tiện lợi để bé có thể khám phá được mọi thứ xung quanh trong khi bố mẹ được rảnh tay làm những công việc khác.

- Bé sẽ rất thích thú nếu nhÆ° vừa được nằm xe đẩy vừa nhìn thấy bố mẹ của mình đấy. Bố mẹ bé cÅ©ng nên lá»±a chọn loại xe đẩy có thể đảo chiều tay đẩy để bé có thể vui vẻ và yên tâm hÆ¡n khi được bố mẹ cho Ä‘i chÆ¡i.

2. Bé trên 6 tháng tuổi

- Ngoài 6 tháng tuổi, bé yêu Ä‘ã bắt đầu cứng cáp, Ä‘ã có thể ngồi và thích thú khám phá những Ä‘iều kì lạ xung quanh. Các bố mẹ nên Æ°u tiên những loại xe đẩy gọn nhẹ và chắc chắn. Ở giai Ä‘oạn này, bé không còn cần quá nhiều tiện ích trên chiếc xe của mình, chỉ cần chá»— ngồi cho bé rá»™ng rãi, thoáng mát là được.

Xe đẩy có Ä‘á»™ an toàn cao 

- Những chiếc xe đẩy chắc chắn là yếu tố các bố mẹ nên đặt lên hàng đầu. Tốt nhất bố mẹ nên chọn xe có khung được làm từ hợp kim nhôm hoặc thép chống gỉ để đảm bảo Ä‘á»™ bền và chắc chắn. Không chỉ vậy, khung xe làm bằng hợp kim nhôm cÅ©ng làm giảm Ä‘áng kể trọng lượng xe, giúp bố mẹ có thể di chuyển linh hoạt hÆ¡n.

- Để đảm bảo an toàn khi dừng xe hoặc tránh trÆ¡n trượt khi Ä‘i trên đường dốc, bố mẹ nên để ý Ä‘ên tính năng khóa an toàn ở bánh xe. Bên cạnh Ä‘ó,õe đẩy có khả năng thăng bằng tốt khi Ä‘i trên đường xóc cÅ©ng giúp bé yêu cảm thấy dá»… chịu hÆ¡n nhiều đấy các bố mẹ ạ.

- Bố mẹ cÅ©ng đừng quên má»™t vài chi tiết nhÆ° dây Ä‘eo an toàn, thanh chắn ngang trên xe. Dù nhỏ nhÆ°ng chúng cÅ©ng giúp bố mẹ yên tâm về Ä‘á»™ an toàn cho bé hÆ¡n rất nhiều. Các khá»›p nối và ốc vít cần được kiểm tra kÄ© càng tránh trường hợp lỏng lẻo, ảnh hưởng không nhỏ đến sá»± an toàn của bé khi di chuyển.

Xe đẩy có độ an toàn cao là ưu tiên hàng đầu.

Xe đẩy có Ä‘á»™ an toàn cao là Æ°u tiên hàng đầu.

Tính năng tiện dụng

Má»™t vài tính năng của xe đẩy rất cần thiết cho cả bé và bố mẹ:

+ Má»™t mái che đủ rá»™ng sẽ giúp bé tránh khỏi tác Ä‘á»™ng xấu từ ánh sáng mặt trời, mÆ°a gió và bụi bẩn.

+ Trong quá trình sá»­ dụng, không thể tránh khỏi việc đệm ngồi dính nÆ°á»›c tiểu của bé. Vậy nên đệm ngồi có thể tháo rời và giặt được là Ä‘iều rất tốt. Nhờ thế bé sẽ luôn được sạch sẽ và khô thoáng khi di chuyển trên xe đẩy.

+ Phần tá»±a lÆ°ng có thể ngả theo nhiều góc khác nhau: khi bé ngủ có thể ngả ghế hay dá»±ng ghế để bé có thể khám phá thế giá»›i xung quanh.

+ Túi Ä‘á»±ng đồ trên xe cÅ©ng rất hữu ích. Bố mẹ có thể để chiếc quạt hay chiếc khăn sữa của bé để có thể tiện lấy khi cần sá»­ dụng.

+ Má»™t chiếc xe nhẹ và có thể gập gọn cá»±c kì có ích vá»›i gia Ä‘ình có diện tích ở nhỏ hoặc thường Ä‘i chÆ¡i xa cần mang theo xe đẩy cho bé.

Trên Ä‘ây là bài viết khá đầy đủ giúp bố mẹ có thêm thông cần thiết về các loại xe đẩy cho bé hiện nay. Hi vọng rằng bố mẹ bé sẽ có thể chọn được má»™t chiếc xe đẩy phù hợp nhất để bé được thoải mái khám phá thế giá»›i má»›i lạ bên ngoài.

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//