GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Lầm tưởng nguy hại về nằm than sau sinh, mẹ đã biết chưa?

Nằm than sau sinh từ lâu Ä‘ã trở thành má»™t tập quán gắn liền vá»›i việc chăm sóc phụ nữa sau sinh ở nÆ°á»›c ta. NhÆ°ng có phải mọi kinh nghiệm các cụ ta truyền dạy lại đều Ä‘úng đắn? Bài viết dÆ°á»›i Ä‘ây sẽ giải Ä‘áp thắc mắc Ä‘ó cho bạn.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.1. Quan niệm nằm than sau sinh từ Ä‘âu mà có?
 2. 2.2. Nằm than sau sinh tiềm ẩn nhiều nguy cÆ¡ cho sức khỏe của cả mẹ và bé.
 3. 3.3. Làm sao để giữ ấm cho cả mẹ và bé má»™t cách khoa học?
 4. 4.DAO’SPA MAMA- BÀI THUỐC TẮM NGƯỜI DAO MANG LẠI HIỆU QUẢ GÌ?
 5. 5.DAO’SPA MAMA Đà ĐƯỢC CHỨNG NHẬN NHá»®NG CÔNG DỤNG GÌ?
 6. 6.CÓ NHIỀU NGƯỜI RAO BÁN THUỐC TẮM NGƯỜI DAO, SẢN PHẨM DAO’SPA MAMA CÓ GÌ KHÁC BIỆT KHÔNG?
 7. 7.CÁCH SỬ DỤNG DAO’SPA MAMA VÔ CÙNG HIỆU QUẢ
 8. 8.XÔNG TẮM SAU SINH DAO'SPA MAMA

1. Quan niệm nằm than sau sinh từ Ä‘âu mà có?

       Nằm than sau sinh là tập quán Ä‘ã xuất hiện ở nÆ°á»›c ta từ những ngày xÆ°a, trong Ä‘ó, người ta sẽ đặt má»™t bếp than hồng dÆ°á»›i giường của bé và mẹ sau khi vừa má»›i sinh. Bây  giờ, nếu ta Ä‘em câu hỏi “Có nên nằm than sau sinh không?” Ä‘i hỏi các bà, các cụ, thì chắc chắn câu trả lời là “Có”! Thật vậy, quan niệm về nằm than sau sinh, từ lâu, Ä‘ã trở thành má»™t phong tục gắn chặt vá»›i việc chăm sóc sản phụ  á»Ÿ nÆ°á»›c ta.

Quan niệm nằm than sau sinh đã có từ lâu.

Quan niệm nằm than sau sinh Ä‘ã có từ lâu.

       Thá»±c ra, các cụ cÅ©ng có cái lí riêng của mình. Sau khi sinh nở, mẹ thường bị mất má»™t lượng khá nhiều máu. Do vậy, cÆ¡ thể của mẹ sẽ yếu và lạnh hÆ¡n so vá»›i bình thường. Mặt khác, khi mang thai, tim, mạch máu, cÆ¡, phổi... của mẹ phải tăng cường hoạt Ä‘á»™ng để nuôi thai nhi. Sau sinh, các trạng thái này bị "cắt" Ä‘á»™t ngá»™t làm cÆ¡ thể của người mẹ có sá»± dao Ä‘á»™ng và làm hạ thân nhiệt. Do Ä‘ó, theo các cụ, mẹ sau sinh phải nằm than để cÆ¡ thể ấm lại, máu huyết lÆ°u thông, tuần hoàn máu tốt hÆ¡n. CÅ©ng có quan niệm cho rằng, nằm than sẽ giúp sản phụ và trẻ cứng cáp nhanh hÆ¡n. Lâu dài về sau, sản phụ không bị Ä‘au nhức cÆ¡ thể, không bị lạnh run...

         Việc giữ ấm cho mẹ và bé sau sinh rõ ràng là Ä‘úng. Thế nhÆ°ng, liệu dùng sức nóng trá»±c tiếp từ ngọn lá»­a than để giữ ấm có Ä‘úng hay không? Nằm than sau sinh có thật sá»± hữu ích, thật sá»± cần thiết nhÆ° các cụ ta vẫn bảo?

2. Nằm than sau sinh tiềm ẩn nhiều nguy cÆ¡ cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

       Trên thá»±c tế, tất cả các chuyên gia y tế đều thống nhất má»™t quan Ä‘iểm rằng: Nằm than sau sinh là má»™t quan niệm sai lầm, lợi ít hại nhiều, đặc biệt nguy hại cho sức khỏe mẹ và bé sau sinh. Thậm chí, nếu nằm than sau sinh má»™t thời gian đủ dài, nguy cÆ¡ tá»­ vong cho cả hai mẹ con là rất cao.

        Nguy cÆ¡ đầu tiên và cÅ©ng là nguy cÆ¡ dá»… thấy nhất của việc nằm than sau sinh bắt nguồn từ chính khí CO2 sinh ra trong quá trình đốt than. Mẹ và bé sau sinh thường ở trong phòng kín gió, vì vậy, CO2 sinh ra từ bếp than bị tích tụ lại trong phòng, khi đạt đến má»™t nồng Ä‘á»™ nhất định sẽ gây ngá»™ Ä‘á»™c. Những biểu hiện đầu tiên của mẹ khi ngá»™ Ä‘á»™c CO2 là buồn nôn, chóng mặt, mất cảm giác, thậm chí rÆ¡i vào hôn mê. Nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây suy hô hấp và hôn mê sâu, thậm chí dẫn tá»›i tá»­ vong.

CO2 gây độc cho đường hô hấp của cả mẹ và bé.

CO2 gây Ä‘á»™c cho đường hô hấp của cả mẹ và bé.

        Khí CO2 thậm chí còn nguy hại hÆ¡n đối vá»›i trẻ nhỏ. Bé sau sinh có đường hô hấp rất nhạy cảm, CO2 dù vá»›i nồng Ä‘á»™ thấp cÅ©ng dá»… khiến cho bé ngạt thở thậm chí có thể gây tá»­ vong. Nhẹ nhất cÅ©ng gây những ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp, gây viêm phổi cho bé. Đặc biệt, đối vá»›i những bé sinh mổ, nằm than sẽ khiến chất đờm nhá»›t bên trong vốn chÆ°a được tống ra trong quá trình chuyển dạ bị khô cứng lại, bé sẽ dá»… bị bệnh đường hô hấp tái Ä‘i tái lại nhiều lần.

        Đồng thời, da của em bé còn rất non ná»›t,  tro than từ bếp bám vào người bé cá»™ng vá»›i mồ hôi do nhiệt Ä‘á»™ bếp than quá lá»›n làm cho bé bị rôm sảy, nặng thì nhiá»…m trùng da. Kết hợp vá»›i tình trạng nhiá»…m trùng đường hô hấp nói trên sẽ gây lở loét và sốt cao. Nếu không phát hiện và Ä‘iều trị sá»›m có thể dẫn đến nhiá»…m trùng máu hoặc tá»­ vong do suy hô hấp nặng.

         Ngoài các hiện tượng nhiá»…m trùng da, nhiá»…m trùng máu, suy hô hấp, má»™t nguy cÆ¡ lá»›n khác của việc nằm than chính là than bén lá»­a lên chăn, chiếu trong phòng. Những vật dụng vốn Ä‘ã rất dá»… bắt lá»­a, nếu bùng lên cháy thì chắc chắn sẽ gây bỏng, thậm chí là bỏng nặng cho cả mẹ và bé.

Nguy cơ cháy tiềm tàng trong những bếp than thô sơ.

Nguy cÆ¡ cháy tiềm tàng trong những bếp than thô sÆ¡.

        Má»™t vấn đề khác cÅ©ng ảnh hưởng lá»›n tá»›i sức khỏe của hai mẹ con là nhiệt Ä‘á»™ của bếp than. Nhiệt Ä‘á»™ này không phải lúc nào cÅ©ng giống nhau, có lúc nóng hừng há»±c, có lúc tắt ngấm. Sá»± thay đổi nhiệt Ä‘á»™ Ä‘á»™t ngá»™t làm cÆ¡ thể yếu và mệt mỏi hÆ¡n, suy cho cùng, vẫn là má»™t tác Ä‘á»™ng xấu cho cả mẹ và bé.

3. Làm sao để giữ ấm cho cả mẹ và bé má»™t cách khoa học?

      Suy tá»›i cùng, mục Ä‘ích của nằm than sau sinh cÅ©ng là để sưởi ấm cho hai mẹ con. Bởi vậy, thay vì nằm than, mẹ có thể dùng những biện pháp khoa học khác để duy trì sá»± ấm áp cho cả mẹ và bé.

      Đơn giản nhất là mẹ và bé nên nằm trong phòng thoáng, nhÆ°ng tránh gió lùa trá»±c tiếp. Đồng thời, cả hai mẹ con nên được giữa ấm ở những vùng quan trọng nhÆ° cổ, hai tay, Ä‘ôi bàn chân,… bằng khăn, găng tay hoặc tất. Mẹ cÅ©ng nên ngâm chân trong nÆ°á»›c ấm, để thúc đẩy tuần hoàn máu, nhờ Ä‘ó tránh được hiện tượng lạnh cóng tay chân. Tuy vậy, việc khiêng tắm gá»™i sau sinh vì sợ nhiá»…m lạnh lại là không cần thiết. Chỉ cần mẹ tắm bằng nÆ°á»›c ấm và lắm không quá lâu thì vẫn sẽ đảm bảo được sức khỏe.

Ngâm chân bằng nước ấm giúp mẹ tránh tránh được hiện tượng rét run, lạnh cóng người.

Ngâm chân bằng nÆ°á»›c ấm giúp mẹ tránh tránh được hiện tượng rét run, lạnh cóng người.

    Ngoài ra, chế Ä‘á»™ ăn uống cÅ©ng rất quan trọng. Mẹ sau sinh nên tránh thức ăn quá chua, quá mặn hay có tính hàn (lạnh) nhÆ° ốc, cải chua... có thể gây tiêu chảy. Má»™t số món ăn bồi bổ cho phụ nữ sau sinh, đồng thời giúp giữ ấm cÆ¡ thể mà lại nhiều sữa cho con bú mà mẹ nên tham khảo là: chân giò hầm Ä‘u đủ, thịt bò, đường đỏ, trứng gà, sữa bò, vừng Ä‘en,…

   Tuy giữ ấm cÆ¡ thể sau sinh là vô cùng quan trọng, thế nhÆ°ng việc mẹ khiêng hoàn toàn tắm gá»™i vì sợ nhiá»…m lạnh lại là không cần thiết. CÆ¡ thể mẹ sau khi sinh rất cần được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và bé. Chỉ cần mẹ tắm bằng nÆ°á»›c ấm và tắm không quá lâu thì hoàn toàn không sợ nhiá»…m lạnh. Ngoài ra, để việc tắm gá»™i sau sinh trở nên an toàn và dá»… dàng hÆ¡n, mẹ có thể sá»­ dụng Dao’spa mama – má»™t sản phẩm được chiết xuất 100% từ các loại thảo má»™c quý vùng núi Tà Phìn – Sa Pa, kế thừa những công thức bí truyền từ bài thuốc xông tắm sau sinh của người Dao đỏ.

sản phẩm daospa mama

Dao’spa mama – Liệu pháp phục hồi sức khỏe cho sản phụ sau sinh

Tìm hiểu thêm

DAO’SPA MAMA- BÀI THUỐC TẮM NGƯỜI DAO MANG LẠI HIỆU QUẢ GÌ?

Dao’spa mama được nâng cấp từ bài thuốc tắm đặc hiệu của người Dao Đỏ - Sapa, nhằm mang lại bá»™ ba cÆ¡ chế trị liệu đặc biệt, giúp cÆ¡ thể sản phụ sạch sẽ, chống lại các chứng hậu sản và sức khỏe hồi phục nhanh chóng:

- Aromatherapy (HÆ°Æ¡ng trị liệu): Công thức tinh dầu đặc biệt được thiết kế vá»›i 3 tầng hÆ°Æ¡ng giải phóng dần dần trÆ°á»›c, trong và lÆ°u trên da sau khi tắm. Tinh dầu tác Ä‘á»™ng trá»±c tiếp lên não thông qua cÆ¡ quan thụ cảm tại tai mÅ©i họng. Ngoài ra, tinh dầu cÅ©ng được hấp thu qua da và đường hô hấp. Liệu pháp này giúp cÆ¡ thể thÆ° giãn, giảm căng thẳng, giảm stress, giúp giải phóng tận cùng các chất thải, chất Ä‘á»™c qua da.

- Hydrotherapy (Thủy trị liệu): Nhiệt Ä‘á»™ nÆ°á»›c đủ nóng (42-47oC) giúp lá»— chân lông giãn nở thải Ä‘á»™c, tăng tuần hoàn dÆ°á»›i da, tạo Ä‘iều kiện tối Æ°u để dược chất và tinh dầu thấm nhanh qua da vào cÆ¡ thể và phát huy tác dụng

- Pharmacotherapy (Dược lý trị liệu): Dao’spa mama sá»­ dụng công thức Ä‘ã được các nhà khoa học trường Đại học Dược Hà Ná»™i sàng lọc và nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo các nghiên cứu, thành phần của cây thuốc thấm qua da, tạo Ä‘iều kiện tối Æ°u để dược chất và tinh dầu thấm nhanh qua da làm giảm các cÆ¡n Ä‘au nhức, hôc trợ hoạt Ä‘á»™ng tim mạch, Ä‘iều hòa trao đổi chất và tăng cường sinh lá»±c.

DAO’SPA MAMA Đà ĐƯỢC CHỨNG NHẬN NHá»®NG CÔNG DỤNG GÌ?

- Phòng các chứng bệnh sản hậu, há»— trợ Ä‘iều trị và ngăn ngừa các bệnh chứng: Phong thấp, nhức mỏi, Ä‘au đầu, ù tai, quáng gà, cảm cúm.

- Tăng cường thải Ä‘á»™c tố qua da, tăng cường lÆ°u thông máu khi tắm và giúp co lá»— chân lông sau khi xông, do Ä‘ó hạn chế các tác nhân gây hại từ bên ngoài vào cÆ¡ thể.

- Giúp cÆ¡ thể sạch sẽ, sảng khoái, giảm Ä‘au, giảm căng thẳng mệt mỏi và tạo giấc ngủ sâu.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn cơ sở trước khi đến tay người tiêu dùng

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn cÆ¡ sở trÆ°á»›c khi đến tay người tiêu dùng

=> Chính vì lẽ Ä‘ó giúp cÆ¡ thể các chị em sau khi sinh sẽ phục hồi má»™t cách nhanh chóng.

đặt hàng ngay

CÓ NHIỀU NGƯỜI RAO BÁN THUỐC TẮM NGƯỜI DAO, SẢN PHẨM DAO’SPA MAMA CÓ GÌ KHÁC BIỆT KHÔNG?

- Đây là sản phẩm DUY NHẤT được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.

- Đã được kiểm chứng về mặt LÂM SÀNG về chất lượng và hiệu quả, không gây dị ứng, không gây kích ứng da, không có Ä‘á»™c tố.

- Sản phẩm Ä‘ã ra đời và kinh doanh hÆ¡n 10 năm (năm 2006) Ä‘ã được rất nhiều người tin dùng và nhiều phản hồi tích cá»±c từ các mẹ Ä‘ã sá»­ dụng.

- Sản phẩm đạt giấy chứng nhận an toàn của: Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung Ương – Bá»™ Y Tế. 

sản phẩm daospa mama

Sản phẩm Ä‘ã đạt nhiều chứng nhận – giải thưởng vì người tiêu dùng

CÁCH SỬ DỤNG DAO’SPA MAMA VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Cách 1: Lau người ngay sau khi sinh

✔Chuẩn bị má»™t chậu nhỏ, cho khoảng 2-3 lít nÆ°á»›c ấm (nhiệt Ä‘á»™ 38-40oC), sau Ä‘ó lấy 1/2 hoặc 1/3 lọ Dao’spa Mama lắc đều cho vào chậu, khuấy đều.
✔ Lấy 1 khăn mềm, cho khăn vào chậu để nÆ°á»›c tắm từ từ thấm đều vào khăn, vắt bá»›t nÆ°á»›c rồi lau sạch cÆ¡ thể. Lau xong không tắm lại bằng nÆ°á»›c thường.

 Cách 2: Xông hÆ¡i, tắm dá»™i

✔Chuẩn bị má»™t chậu có sẵn 5-10 lít nÆ°á»›c sôi, sau Ä‘ó lấy 1 lọ Dao’spa Mama lắc đều cho vào chậu, khuấy đều, xông hÆ¡i kÄ© trong 5 – 10 phút cho ra mồ hôi toàn tha
✔ Đổ chậu nÆ°á»›c xông ra má»™t chậu lá»›n, pha loãng vá»›i nÆ°á»›c để được Ä‘á»™ nóng vừa phải (42-47oC) lượng nÆ°á»›c khoảng 20 lít, sau Ä‘ó choàng khăn tắm quanh người, dá»™i nÆ°á»›c tắm từ từ để thấm đều vào khăn, tắm trong khoảng 5-10 phút
✔ Tắm xong lấy khăn lau khô người tuyệt đối không tắm lại bằng nÆ°á»›c thường.

LƯU Ý: Cách này phù hợp vá»›i những mẹ vừa má»›i sinh.


 Pha nÆ°á»›c tắm

Bước 1: Pha nước tắm

xông hơi

BÆ°á»›c 2: Xông hÆ¡i

dá»™i nÆ°á»›c

Bước 3: Dội nước tắm

bước 4: Lau người

Bước 4: Lau người

Cách 3: Tắm bồn

khách hàng sử dụng sản phẩm daospa mama

Khách hàng Ä‘ang thÆ° giãn sá»­ dụng sản phẩm Dao’spa mama

đặt hàng dao'spa mama

✔ Pha má»™t chai Dao’spa Mama vào bồn tắm có khoảng 50-100 lít nÆ°á»›c nóng, để ngâm khoảng 15-20 phút và không tráng người lại bằng nÆ°á»›c thường sau khi ngâm.
✔ Tuy nhiên việc tắm bồn này không khuyến khích vá»›i những mẹ má»›i sinh, vì thể trạng còn yếu nên khi ngâm trong nÆ°á»›c sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.  

LIỆU TRÌNH TẮM CỦA DAO’SPA MAMA NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TÄ‚NG HIỆU QUẢ?

sản phẩm xông tắm daospa mama
 

Nên tắm sau khi sinh 3 ngày nếu sinh thường, 7 ngày nếu sinh mổ (sau khi vết mổ Ä‘ã khô), sá»­ dụng liên tục trong 6 ngày hoặc cách ngày (2 ngày tắm 1 lần, sá»­ dụng trong 12 ngày liên tiếp) để có hiệu quả tốt nhất.

XÔNG TẮM SAU SINH DAO'SPA MAMA

Được phân phối bởi: 
CÔNG TY TNHH DƯỢC KHOA XANH
Địa chỉ: Số 11 dãy A7 khu Ä‘ô thị Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà TrÆ°ng, Hà Ná»™i.
TÆ° vấn khách hàng:  0982.636.036  -    04.3632.1632
Dao'spa mama được sản xuất bởi:
CÔNG TY Cá»” PHẦN DƯỢC KHOA – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 9, Nguyá»…n Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Ná»™i.
Email: info@dkpharma.vn | Web: http://dkpharma.vn

tag: nằm than sau sinh; cách nằm than sau sinh; nằm than sau sinh mổ; nằm than sau khi sinh tốt hay không; nằm than sau sinh có tác dụng gì; có nên nằm than sau sinh; nằm than sau khi sinh; nằm than sau sinh có tốt không.

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.
Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//