GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Giáo dục nhân cách cho bé yêu ngay từ trong bụng mẹ

Ngay từ khi mang thai, mẹ bầu nên thường xuyên giao tiếp với bé yêu bằng các cử chỉ thân mật, tình cảm, trò chuyện với trẻ,… để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh, rèn luyện cho trẻ sự tự tin và quý trọng bản thân.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.Tình yêu thương của cha mẹ giúp bé yêu hình thành nhân cách
  2. 2.“Hãy để con được sống trong tình yêu thương của cha mẹ”

Tình yêu thương của cha mẹ giúp bé yêu hình thành nhân cách

Theo nhà tâm lý học Vũ Cẩm Vân, mong muốn có được tình yêu thương và sự âu yếm từ cha mẹ là một trong những bản năng xuất hiện ở trẻ ngay từ khi còn là thai nhi. Mỗi khi âu yếm, vuốt ve, nhẹ nhàng sờ lên bụng, mẹ bầu có thể cảm nhận được cảm giác hạnh phúc vô cùng thiêng liêng. Khoảnh khắc này chính là phép màu của thai giáo.

Để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, tình cảm yêu thương từ cha mẹ là vô cùng cần thiết. Để khẳng định điều này, chuyên viên tâm lý học N. Bianda nói rằng:  Tình cảm ấm áp và chân thành là điều kiện quan trọng giúp các bé phát triển, cũng như học được cách sống yêu thương, lành mạnh và có năng lượng cảm xúc mạnh mẽ.

Bố mẹ đừng quên thường xuyên trò chuyện cùng bé yêu nhé.

Bố mẹ đừng quên thường xuyên trò chuyện cùng bé yêu nhé.

Sau khi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả của việc thai giáo thông qua tình yêu thương, các nhà tâm lý học cho rằng, sự quan tâm và gắn bó giữa cha mẹ và thai nhi có tầm ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến sự phát triển tâm lý của đứa trẻ khi lớn lên. Từ thời kỳ chỉ là phôi thai, các bé đã có khả năng phản ứng đáp trả lại những biến động cảm xúc (tiêu cực hay tích cực) của mẹ bầu. Có thể khẳng đinh rằng, mọi hành động bao gồm tâm trạng, cảm xúc, lời nói, và kể cả hơi thở của mẹ bầu cũng khiến thai nhi cảm nhận được và ảnh hưởng đến nhân cách sau này.

“Hãy để con được sống trong tình yêu thương của cha mẹ”

Nhà phân tích tâm lý học Pháp Serge Lebovici, người đang giữ chức vụ chủ tịch Hiệp hội Phân tâm học quốc tế, đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu khoa học và chỉ ra rằng tình yêu thương và tâm trạng của người mẹ có ảnh hưởng sâu sắc đến thai nhi. Ông còn khẳng định rằng, hành động của trẻ hoàn toàn gắn liền với sự quan tâm, chăm sóc của mẹ bầu. Ngay từ khoảng thời gian đầu đời, trẻ thường bị hấp dẫn bởi hơi ấm từ da của người mẹ. Bé cảm nhận dòng sữa mẹ trong khi nhìn ngắm khuôn mặt mẹ, rúc vào ngực mẹ và yên tâm chìm vào giấc ngủ an bình. Điều này chứng tỏ, trẻ có thể cảm nhận được tình yêu của mẹ từ rất sớm. Sự thật không thể phủ nhận là thai nhi vô cùng nhạy cảm trong việc cảm nhận trái tim và giọng nói của người mẹ.

Thai nhi có thể cảm nhận được giọng nói của mẹ.

Thai nhi có thể cảm nhận được giọng nói của mẹ.

Thông qua nhiều nghiên cứu, ông Serge Lebovici đưa ra kết luận rằng, sự hình thành và phát triển nhân cách của bé chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ người mẹ. Thai nhi có thể có nhiểu thay đổi cảm xúc phụ thuộc vào tâm trạng người mẹ, ví dụ như bé bất an khi mẹ phiền não.

Đồng tình với ý kiến này, sau khi tiến hành nhiều nghiên cứu khoa học về mối quan hệ giữa mẹ bầu và thai nhi, nhà phân tích tâm lí học người Anh Donald Winnicott đã chỉ ra rằng, thai nhi dù chưa đủ khả năng thấu hiểu được lời nói của mẹ nhưng thai nhi vẫn có thể cảm nhận được sự yêu thương, trìu mến, âu yếm thông qua nhưng hành động và lời nói của mẹ bầu.

Bên cạnh đó, nhà phân tích tâm lí học người Anh Donald Winnicott đã mở rộng nghiên cứu đối với những bà mẹ bầu bận rộn. Trong trường hợp mẹ bầu bị căng thẳng, stress kéo dài có thể gây ra những cảm xúc dồn nén cho thai nhi, trẻ sẽ không bộc lộ ngay tại thời điểm này nhưng sau khi ra đời có thể có những hành vi phản kháng, bướng bỉnh. Đồng thời, nhiều nhà phân tích tâm lí học cũng đã thừa nhận rằng mẹ bầu giữ vai trò như một chiếc gương soi cho đứa trẻ.

Qua những nghiên cứu này, nhà phân tâm học Donald đưa ra kết luận rằng mẹ bầu truyền tải cảm xúc, trạng thái tâm lý đến thai nhi thông qua các giác quan và qua chính trạng thái tinh thần, tình cảm đó. Trạng thái tinh thần của mẹ bầu tạo ra sự gắn kết vô hình với thai nhi, tác động mạnh mẽ tới sự hình thành nhân cách của trẻ nhỏ sau này. Mẹ bầu có khả năng tạo ra cảm xúc cho thai nhi, do đó, mẹ bầu cần phải duy trì các cảm xúc tích cực, tình yêu thương để giúp cho thai nhi phát triển tốt, cũng như để đảm bảo sợi dây liên kết giữa hai mẹ con ngày càng khăng khít.

Mẹ bầu nên duy trì cảm xúc tích cực sẽ có lợi cho thai nhi.

Mẹ bầu nên duy trì cảm xúc tích cực sẽ có lợi cho thai nhi.

Nhìn ở một góc độ khác, nhà tâm lý học John Bowlby người Anh đã khẳng định rằng, những thai nhi thiếu tình thương từ cha mẹ, khi sinh ra, chúng thường hay có cảm giác thấp thỏm, lo âu, dễ mắc những hội chứng trầm cảm và các bệnh về tâm lý khác.

Biết được điều này, nhà tâm lý học Vũ Cẩm Vẫn đã đúc kết: Điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta đó chính là lòng yêu thương. Bậc làm cha làm mẹ cần đặt việc thai giáo cho con thông qua tình yêu thương lên làm đầu trong số các phương pháp nuôi dưỡng nhân cách cho trẻ.

Qua bài viết này, hi vọng các bậc làm cha mẹ hãy dành nhiều thời gian để trò chuyện, tâm tình, vô về, âu yếm đứa con nhỏ của mình nhiều hơn ngay từ khi mới chỉ là một bào thai. Mẹ bầu hãy luôn nhớ rằng phải di chuyển nhẹ nhàng, thận trọng trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là giữ cho tâm hồn thanh thản và thoải mái. Đây chính là một trong những phương pháp nuôi dưỡng nhân cách đầu tiên thông qua tình yêu thương đối với trẻ.

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
  • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Nội.
  • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
  • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.
  • 4. Được các mẹ bầu lựa trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
Chất lượng, chính hãng 100% Chất lượng, chính hãng 100%
Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình
Luôn có nhiều chương trình Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng
Mua từ 2 hộp sẽ được Mua từ 2 hộp sẽ được miễn phí ship toàn quốc
//