GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Đừng để mẹ héo mòn, con còi cọc vì bệnh hậu sản

Hậu sản không phải tên má»™t loại bệnh mà là khái niệm chỉ giai Ä‘oạn ngắn sau khi người phụ nữ sinh con. Đây là giai Ä‘oạn hết sức nhạy cảm bởi lúc này người phụ nữ rất dá»… mắc phải các chứng bệnh hậu sản nguy hiểm.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.Bệnh hậu sản là gì?
  2. 2.Tắm gá»™i sau sinh Ä‘úng lúc, Ä‘úng cách – lợi mẹ, lợi con, lợi đủ đường
  3. 3.Dao'spa mama - sản phẩm xông tắm chuyên biệt cho các mẹ sau sinh

Bệnh hậu sản là gì?

Theo quan niệm dân gian, hậu sản thường kéo dài 3 tháng và theo y học hiện đại là 6 tuần. Đây là thời Ä‘iểm các sản phụ cần cảnh giác vá»›i các chứng bệnh hậu sản nguy hiểm nhÆ°:

 

- Băng huyết: là tai biến sản khoa thường gặp nhất trong vòng 24h sau sinh Ä‘e dọa trá»±c tiếp đến tính mạng sản phụ. Triệu chứng dá»… thấy nhất là ra máu ồ ạt sau khi sinh khiến sản phụ bị choáng, xanh xao, hạ huyết áp, mạch nhanh, chân tay lạnh,… Nguyên nhân dẫn đến băng huyết có thể là do đờ tá»­ cung, rách đường sinh dục, sót rau.

 

Mẹ có nguy cơ mắc bệnh hậu sản sau sinh

Mẹ có nguy cÆ¡ mắc bệnh hậu sản sau sinh

 

- Nhiá»…m khuẩn hậu sản: là các nhiá»…m khuẩn xuất phát từ bá»™ phận sinh dục xảy ra trong thời kì hậu sản. Các bá»™ phận có thể nhiá»…m khuẩn bao gồm âm há»™, âm đạo, tầng sinh môn, tá»­ cung, phần phụ, phúc mạc, nếu không Ä‘iều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiá»…m khuẩn huyết rất nguy hiểm.

 

- CÆ¡n Ä‘au tá»­ cung: sau sinh, trong tá»­ cung vẫn còn máu cục và sản dịch nên tá»­ cung sẽ co bóp mạnh để đẩy chúng ra ngoài gây ra các cÆ¡n Ä‘au tá»­ cung. Thông thường, ở những sản phụ sinh con đầu lòng ít gặp do tá»­ cung còn hoạt Ä‘á»™ng tốt. Ngược lại, vá»›i những người sinh con nhiều lần, càng về sau cÆ¡n Ä‘au tá»­ cung càng nghiêm trọng hÆ¡n do cÆ¡ tá»­ cung yếu dần sau sinh.

 

- Trầm cảm: sau sinh, sản phụ có thể đối mặt vá»›i cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng, hoảng hốt, căng thẳng kéo dài. Bệnh ảnh hưởng trá»±c tiếp đến cÆ¡ thể sản phụ gây suy nhược cÆ¡ thể, thiếu chất, thần kinh suy nhược, hoang tưởng. Nguy hiểm hÆ¡n, bệnh còn khiến em bé không được chăm sóc chu Ä‘áo từ mẹ, thậm chí nhiều sản phụ rối loạn tâm thần nảy sinh ý nghÄ© và hành Ä‘á»™ng làm hại chính mình hoặc hại con cái, người thân.

 

Nhìn chung, các chứng bệnh hậu sản không chỉ ảnh hưởng trá»±c tiếp đến sức khỏe người mẹ mà còn Ä‘e dọa đến sá»± phát triển của em bé. Bản thân người sản phụ lẫn gia Ä‘ình cần có sá»± chuẩn bị tâm lý, và kiến thức để phòng chống bệnh hậu sản, tránh kiêng cữ quá mức dẫn đến “lợi bất cập hại”.

Tắm gá»™i sau sinh Ä‘úng lúc, Ä‘úng cách – lợi mẹ, lợi con, lợi đủ đường

Má»™t ngày không tắm gá»™i Ä‘ã thấy ngứa ngáy khó chịu, ấy vậy mà nhiều phụ nữ sau sinh có thể kiêng tắm gá»™i, kiêng rá»­a mặt, thậm chí kiêng Ä‘ánh răng cả tháng ở cữ vì lý do “không kiêng thì sau này khổ”, “không kiêng thì hậu sản đừng than”… Chung quy cÅ©ng chì vì 3 chữ “bệnh hậu sản”.

 

Ths.BS Vũ Công Khanh

ThS.BS. VÅ© Công Khanh có 20 năm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ sau sinh

 

Dù y học hiện đại Ä‘ã chứng minh kiêng nÆ°á»›c sau sinh là phản khoa học, là không cần thiết nhÆ°ng nhiều người vẫn cố chấp không tin. Hậu quả là khiến các bệnh hậu sản diá»…n ra dài hÆ¡n, nghiêm trọng hÆ¡n và khó Ä‘iều trị hÆ¡n.

 

Má»—i phút trôi qua, cÆ¡ thể chúng ta đều có 50.000 tế bào da chết Ä‘i, má»™t ngày có đến hàng trăm tỉ tế bào chết lÆ°u lại trên da. CÆ¡ thể người phụ nữ vừa sinh xong rất yếu, hàng rào miá»…n dịch suy giảm Ä‘áng kể khiến chị em là đối tượng hàng đầu bị nhiá»…m khuẩn, việc vệ sinh thân thể lại càng quan trọng hÆ¡n bao giờ hết. Chính vì thế bác sÄ© VÅ© Công Khanh – Phó trưởng khoa sản Bệnh viện Bạch Mai - người có hÆ¡n 20 năm công tác trong lÄ©nh vá»±c chăm sóc sức khỏe sau sinh khuyên rằng:

 

- Vá»›i sản phụ sinh thường: lau người bằng nÆ°á»›c ấm sau 2h sinh, tắm gá»™i sau 3 ngày.

 

- Vá»›i sản phụ sinh mổ: lau người bằng nÆ°á»›c ấm sau 6 – 8h sinh, tắm gá»™i sau 7 ngày (khi vết mổ Ä‘ã khô).

 

“Ngoài ra, sản phụ nên sá»­ dụng sản phẩm xông tắm Dao’spa mama vừa giúp vệ sinh cÆ¡ thể và vùng kín sạch sẽ, sản phụ nhanh chóng hồi phục, lấy lại sá»± cân bằng tá»± nhiên của cÆ¡ thể lại phòng tránh các bệnh hậu sản nguy hiểm” – bác sÄ© Khanh chia sẻ.

Dao'spa mama - sản phẩm xông tắm chuyên biệt cho các mẹ sau sinh

Dao'spa mama bắt nguồn từ người Dao đỏ tại Sapa nổi tiếng vá»›i bài thuốc lá tắm giúp phụ nữ 3 ngày sau sinh Ä‘ã có thể lên nÆ°Æ¡ng làm rẫy. Các cây thuốc nhÆ° chùa dù, màng tang, liên đằng hoa nhỏ, cÆ¡m cháy, hoa ông lão... được Bá»™ môn Thá»±c Vật - trường Đại học Dược Hà Ná»™i nghiên cứu và phối hợp vá»›i nhau theo tỉ lệ vàng Ä‘ã giúp Dao'spa mama phát huy công dụng vượt trá»™i hÆ¡n so vá»›i bài thuốc gốc.

 

Diá»…n viên Lan PhÆ°Æ¡ng và rất nhiều mẹ tin tưởng sá»­ dụng Dao'spa mama để hồi phục sức khỏe sau sinh

 

Nhờ có cÆ¡ sở khoa học Ä‘áng tin cậy, Dao'spa mama được các bác sÄ© chuyên khoa sản tin tưởng sá»­ dụng cho các sản phụ trong hệ thống bệnh viện lá»›n nhỏ trên khắp cả nÆ°á»›c từ năm 2008. Đến nay, hÆ¡n 655.000 sản phụ Ä‘ã sá»­ dụng Dao'spa mama để vượt qua thời kỳ kiêng cữ sau sinh hà khắc.

 

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Dao’spa mama tại Fanpage chính thức https://www.facebook.com/thuoctamdaospa/.

 

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
  • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
  • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
  • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
  • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//