GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Cách tắm gội chuẩn khoa học sau sinh giúp mẹ phòng tránh hậu sản

Kiêng cữ sau sinh là Ä‘iều vô cùng cần thiết đối vá»›i sức khỏe của người mẹ. Tuy nhiên kiêng cữ nhÆ° thế nào cho Ä‘úng má»›i là Ä‘iều quan trọng.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Tắm gá»™i sau sinh nhÆ° thế nào là Ä‘úng?
 2. 2.Nhiệt Ä‘á»™ nÆ°á»›c tắm bao nhiêu là đủ?
 3. 3.Cách tắm gá»™i khoa học dành cho mẹ sau sinh 
 4. 4.Vệ sinh vùng kín sau sinh nhÆ° thế nào?
 5. 5.Dao’spa mama – Giải pháp kiêng cữ Ä‘Æ¡n giản hiệu quả cho mẹ sau sinh

Sau cuá»™c vượt cạn đầy khó khăn, bất kể người mẹ nào cÅ©ng bị suy yếu cả về thể chất và tinh thần. Theo các tài liệu Đông y, phụ nữ sau sinh thuá»™c thể hàn và Ä‘a phần đều b ị tổn thÆ°Æ¡ng mạch xung, mạch nhâm, tổn thÆ°Æ¡ng khí huyết, tân dịch, giãn lá»— chân lông, cÆ¡ thể suy nhược. Trong 90-100 sau nếu không được bồi bổ, kiêng cữ thì sẽ rất dá»… bị chứng sản hậu. Trong dân gian những quan niệm kiêng cữ sau sinh được truyền rất chi tiết qua nhiều thế hệ con cháu, có tốt, có hại, có thứ còn hợp thời nhÆ°ng có những thứ Ä‘ã thành cổ hủ. 

Theo má»™t số quan niệm dân gian thì mẹ sau sinh cần phải kiêng tắm gá»™i trong vòng 1 tháng vì cho rằng việc tiếp xúc vá»›i nÆ°á»›c sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cÆ¡ thể khi về già. Tuy nhiên theo các bác sÄ© thì quan niệm trên hoàn toàn sai và không có cÆ¡ sở khoa học. Thá»±c tế cho thấy sau cuá»™c vượt cạn, sá»± trao đổi chất trong cÆ¡ thể tăng mạnh lại thêm bầu ngá»±c tiết sữa và sản dịch tiết ra từ âm há»™. Nếu sau sinh sản phụ không được tắm rá»­a thường xuyên sẽ rất dá»… gây viêm nhiá»…m da đặc biệt là núi Ä‘ôi và vùng kín.
 

Ngứa ngáy cơ thể do không tắm gội sau sinh

Ngứa ngáy cÆ¡ thể do không tắm gá»™i sau sinh
 

Chính vì vậy các bác sÄ© khuyến cáo sản phụ không nên kiêng cữ quá mức và nên được tắm gá»™i chuẩn khoa học sau sinh Ä‘ể không chỉ an toàn mà còn khỏe mạnh trong suốt thời gian ở cữ.

Tắm gá»™i sau sinh nhÆ° thế nào là Ä‘úng?

Mặc dù các bác sÄ© khuyên tắm gá»™i sau sinh để hạn chế ủ bệnh nhÆ°ng tắm gá»™i không Ä‘úng cách cÅ©ng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ vì cÆ¡ thể mẹ lúc này vốn Ä‘ã yếu hÆ¡n hẳn bình thường. Theo Ä‘ó, cách tắm Ä‘úng nhÆ° sau:
- 1 ngày sau sinh
Sản phụ không nên trá»±c tiếp tắm nÆ°á»›c mà chỉ nên lau người, vệ sinh vùng kín bằng nÆ°á»›c ấm. Tùy vào thời tiết và nhiệt Ä‘á»™ ngoài trời mà mẹ có thể Ä‘iều chỉnh số lần lau người, mùa Ä‘ông thì 1-2 lần, mùa hè thì có thể nhiều hÆ¡n miá»…n sau cÆ¡ thể mẹ thấy thoải mái. Các mẹ có thể tá»± lau hoặc nhờ người nhà giúp đỡ.
- 1 tuần sau sinh

Sau khi sinh khoảng 1 tuần, nếu sức khỏe tốt hÆ¡n và sản dịch ra ít hÆ¡n thì bạn có thể tắm rá»­a bình thường. Tuy nhiên cần phải lÆ°u ý, thời gian tắm không được quá lâu, từ 5 đến 10 phút. Nên dùng vòi hoa sen hoặc dùng gáo múc nÆ°á»›c, dá»™i từ trên xuống dÆ°á»›i. Nên nhá»›, sau sinh không nên tắm trong bồn tắm hay trong chậu.

Nhiệt Ä‘á»™ nÆ°á»›c tắm bao nhiêu là đủ?

Nhiệt Ä‘á»™ nÆ°á»›c tắm cÅ©ng rất quan trọng vá»›i cÆ¡ thể mẹ sau sinh. Nếu là nÆ°á»›c ấm phải là nÆ°á»›c khoảng 40 Ä‘á»™, nhiệt Ä‘á»™ phòng duy trì khoảng 22 Ä‘á»™ C, đồng thời phải Ä‘óng cá»­a và tránh gió khi tắm.

Cách tắm gá»™i khoa học dành cho mẹ sau sinh 


Sau sinh mẹ cần tắm gội để cơ thể sạch sẽ

Sau sinh mẹ cần tắm gội để cơ thể sạch sẽ

 

Đối vá»›i mẹ ở cữ thì thứ tá»± rá»­a mặt – tắm – gá»™i là tốt nhất vì khi tắm lá»— chân lông trên mặt mở rá»™ng nhất, rá»­a mặt trÆ°á»›c sẽ giúp tránh mẹ được vi khuẩn có hại cho da mặt. Nên tắm trÆ°á»›c, gá»™i đầu sau vì nếu gá»™i đầu trÆ°á»›c sẽ khiến cho các mạch máu trên đầu khó lÆ°u thông chênh lệch nhiệt Ä‘á»™ có thể dẫn tá»›i hiện tượng choáng váng. Vì thế sau các thứ tá»±, gá»™i đầu luôn là khâu cuối cùng.
Lúc tắm không nên kỳ cọ quá mạnh vì có thể làm hỏng lá»›p màng bảo vệ da. Kỳ cọ nhẹ nhàng vừa làm sạch được bụi bẩn trên da đồng thời cÅ©ng giúp mát-xa cho da được thông thoáng và toàn thân dá»… chịu hÆ¡n.
LÆ°u ý: Khi tắm xong sản phụ cần nhanh chóng lau khô người, mặc quần áo, lau khô tóc và dùng máy sấy sấy khô tóc để tránh bị cảm lạnh.

Vệ sinh vùng kín sau sinh nhÆ° thế nào?

Vệ sinh vùng kín là Ä‘iều hết sức quan trọng và cần thiết đối vá»›i các mẹ bầu sau sinh. Bên cạnh việc tắm gá»™i, các mẹ sau sinh cần lÆ°u ý vệ sinh vùng kín ít nhất là 3 lần vào sáng, chiều và tối trÆ°á»›c khi Ä‘i ngủ. Nếu sản dịch ra nhiều nên vệ sinh nhiều lần hÆ¡n.
Khi vệ sinh, các mẹ cÅ©ng lÆ°u ý những Ä‘iều sau:

 1. Không nhất thiết phải dùng dung dịch sát khuẩn nhÆ°ng nÆ°á»›c vệ sinh phải là nÆ°á»›c sạch;
 2. Không vệ sinh bằng nÆ°á»›c muối loãng, vì tinh thể muối sẽ hút nÆ°á»›c và làm vùng sinh dục ngoài của cÆ¡ thể luôn trong tình trạng ẩm Æ°á»›t, tạo Ä‘iều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển;
 3. Các vật dụng vệ sinh phải sạch, tốt nhất nên vệ sinh bằng nÆ°á»›c sôi để nguá»™i hoặc nÆ°á»›c ấm;
 4. Đối vá»›i các sản phụ sau sinh mổ, do vết mổ chÆ°a thể lành ngay sau 1 tuần nên khi tắm hay lau người cần chú ý tá»›i vết mổ để tránh chạm mạnh. Khoảng 2 tuần khi vết mổ lành thì có thể tắm bình thường.

Dao’spa mama – Giải pháp kiêng cữ Ä‘Æ¡n giản hiệu quả cho mẹ sau sinh

Dao’spa mama là sản phẩm xông tắm sau sinh  được PGS.TS Trần Văn Æ n - Trưởng Bá»™ môn Thá»±c Vật trường đại học Dược Hà Ná»™i, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm CREDEP và Quỹ Rockefeller tiến hành nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc tắm sau sinh của Người Dao đỏ tại vùng núi Tả Phìn - Sapa năm 2002. Được nhà nÆ°á»›c công nhận đề tài nghiên cứu cấp quốc gia số 18/2008

 

sản phẩm Dao'spa mama

Dao'spa mama - Giải pháp kiêng cữ sau sinh phòng chóng bệnh hậu sản

đặt hàng Daospa mama

HOẶC

tìm hiểu thêm về sản phẩm daospa mama

 

✔ Dao’sp mama giúp 

- Làm sạch, làm thÆ¡m, bảo vệ da

- Góp phần giúp thÆ° giãn cÆ¡ thể

Việc kiêng cữ sau sinh tùy thuá»™c vào tập quán sinh hoạt và quan niệm má»—i gia Ä‘ình và vùng miền. Tuy nhiên kiêng không tắm gá»™i cả tháng trời là phản khoa học. Mong rằng vá»›i cách tắm gá»™i chuẩn khoa học sau sinh này sẽ giúp các mẹ nhanh chóng hồi người, có má»™t cÆ¡ thể khỏe mạnh để chăm sóc con yêu nhé!

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//