GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

Bí quyết vượt qua trầm cảm sau sinh từ chuyên gia và người trong cuộc

Trầm cảm sau sinh là vấn đề không má»›i nhÆ°ng dường nhÆ° vẫn chÆ°a Ä‘i đến hồi kết. Số ca mắc trầm cảm sau sinh Ä‘ang gia tăng chóng mặt, phải chăng là do chúng ta chÆ°a biết cách phòng tránh?

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

  1. 1.1. Thủ phạm gây trầm cảm sau sinh
  2. 2.3. Bí quyết từ chuyên gia và người trong cuá»™c
  3. 3.Khám phá thành phần, công dụng của Dao’spa mama

1. Thủ phạm gây trầm cảm sau sinh

Hiện nay, nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh vẫn chÆ°a có định nghÄ©a rõ ràng. Tuy nhiên, qua má»™t số cuá»™c khảo sát, các chuyên gia Ä‘ã tổng hợp lại nguyên nhân dẫn đến trầm cảm sau sinh là kết quả của nhiều vấn đề khác nhau nhÆ° sinh lý, thể chất, tâm lý, tinh thần. Cụ thể:

- Về mặt sinh lý: khi chuyển từ giai Ä‘oạn mang thai sang sinh con, má»™t số loại hormone nhÆ° hormone tuyến giáp, hormone vỏ thượng thận tăng rồi giảm Ä‘á»™t ngá»™t có thể là nguyên nhân dẫn đến trầm cảm sau sinh.

- Về mặt thể chất: những sản phụ có tiền sá»­ trầm cảm có nguy cÆ¡ mắc trầm cảm sau sinh cao gấp 3 – 5 lần người bình thường. Bên cạnh Ä‘ó, sản phụ ít tuổi hoặc có tiền sá»­ mắc các bệnh về tâm lý cÅ©ng dá»… mắc trầm cảm sau sinh.

Sản phụ bị đổi vai từ người được chăm sóc thành người chăm sóc em bé

- Về tâm lý: nếu giai Ä‘oạn mang thai sản phụ là đối tượng được chăm sóc thì khi sinh con, sản phụ đổi vai thành người chăm sóc em bé. Lúc này, sản phụ mất nhiều công sức do em bé sinh hoạt giờ giấc không cố định khiến họ cảm thấy áp lá»±c, mệt mỏi, cÆ¡ thể suy nhược. Tình trạng này kéo dài khiến sản phụ luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng dẫn đến trầm cảm.

- Về thể chất: dù sinh mổ hay sinh thường thì sức khỏe của sản phụ bị sụt giảm nghiêm trọng, cÆ¡ thể bị mất máu nhiều và trở nên suy nhược. HÆ¡n nữa, má»™t số gia Ä‘ình vẫn giữ thói quen ăn uống kiêng khem quá mức sau sinh lại càng khiến sức khỏe của sản phụ ngày càng suy giảm, cÆ¡ thể không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để tạo sữa và hồi phục.

Nếu không có sá»± trợ giúp từ bên ngoài, sản phụ rất dá»… nảy sinh tâm lý chán nản, cảm thấy bị cô lập, thất vọng kéo dài. Hậu quả là trầm cảm sau sinh khiến người sản phụ có ý nghÄ© làm hại bản thân và làm hại chính đứa con của họ.

2. Diá»…n viên Lan PhÆ°Æ¡ng cÅ©ng từng bị trầm cảm sau sinh

Là diá»…n viên ăn khách, thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh vá»›i hình tượng ngọc nữ xinh đẹp, rạng rỡ nhÆ°ng ít ai biết rằng diá»…n viên Lan PhÆ°Æ¡ng giờ Ä‘ã là mẹ má»™t con và cÅ©ng từng trải qua giai Ä‘oạn trầm cảm sau sinh.

“Cuá»™c sống sinh hoạt thường ngày hoàn toàn thay đổi. Cảm giác nhÆ° má»™t ngày, chỉ quanh quẩn chăm sóc con khiến tôi cảm thấy mình vô dụng. Tôi cÅ©ng vật lá»™n trong việc vừa học cách chăm sóc con vừa đối phó vá»›i những lời khuyên dành cho các bà mẹ trẻ. Phần lá»›n lời khuyên do người lá»›n Ä‘úc rút từ kinh nghiệm ông bà ngày trÆ°á»›c. Những ức chế ấy khiến tôi rÆ¡i vào chứng trầm cảm. Sau khi sinh, nhiều khi tôi ngồi ôm con và cho con bú mà cảm giác vừa Ä‘au vừa không còn chút sinh khí nào. Tôi thấy chán nản và tất cả mọi sinh lá»±c của mình bị hút hết ra ngoài. Có những lúc tôi cảm thấy trống rá»—ng vì cuá»™c sống vô vị, nhàm chán vô cùng.” – Lan PhÆ°Æ¡ng tâm sá»±.

Diá»…n viên Lan PhÆ°Æ¡ng từng bị trầm cảm sau sinh

Dù có Ä‘iều kiện về kinh tế lại có người chồng Tây hết sức tâm lý sát cánh nhÆ°ng Lan PhÆ°Æ¡ng vẫn không tránh khỏi những bỡ ngỡ, áp lá»±c của lần đầu làm mẹ. Hậu quả là cô rÆ¡i vào trầm cảm kéo dài suốt hÆ¡n 1 tháng sau sinh. Ấy vậy mà 6 tháng sau khi sinh bé Lina, cô diá»…n viên xinh đẹp Ä‘ã có thể tá»± tin nhận vai chính trong bá»™ phim “Nàng dâu order” hút khách. Liệu rằng Lan PhÆ°Æ¡ng sẽ làm gì để vượt qua trầm cảm sau sinh?

3. Bí quyết từ chuyên gia và người trong cuá»™c

Diá»…n viên Lan PhÆ°Æ¡ng – người trong cuá»™c Ä‘ã dần lấy lại sá»± cân bằng sau hÆ¡n 1 tháng mắc chứng trầm cảm. Bí quyết nằm ở sá»± quan tâm chăm sóc đến từ phía anh chồng Tây kết hợp vá»›i biện pháp chăm sóc sức khỏe sau sinh má»™t cách khoa học cùng Dao’spa mama.

“Nếu được quay ngược thời gian PhÆ°Æ¡ng sẽ dùng sản phẩm Dao'spa mama ngay khi má»›i sinh xong vì nếu dùng từ sau sinh, các bà mẹ không có hiện tượng bị trầm cảm, tinh thần và sức khỏe đều rất tốt.

PhÆ°Æ¡ng bắt đầu biết đến Dao'spa mama của Bá»™ môn Thá»±c Vật – Trường Dược Hà Ná»™i nghiên cứu khi Lina Ä‘ã má»™t tháng tuổi nhÆ°ng khi dùng xong vẫn cảm nhận được sá»± tuyệt vời của sản phẩm. TrÆ°á»›c tiên, là mùi hÆ°Æ¡ng rất thÆ¡m và vô cùng dá»… chịu, khi xông tắm xong thì cảm giác nhÆ° trút bỏ được bao nhiêu mệt mỏi, người nhẹ nhõm hẳn ra.

Sau vài tuần sá»­ dụng, PhÆ°Æ¡ng cảm nhận sức khỏe phục hồi rất nhanh, tinh thần tràn trề sức sống. Mọi sinh hoạt bình thường trong gia Ä‘ình và chăm sóc Lina thì PhÆ°Æ¡ng đều tá»± làm hết, từ tháng thứ 6 PhÆ°Æ¡ng Ä‘ã nhận lịch Ä‘i quay phim Nàng dâu order đều đặn má»—i ngày. Mách nhỏ cho các mẹ là sản phẩm này không chỉ dùng cho mẹ sau sinh, mà những người bị Ä‘au nhức, mệt mỏi đều dùng được. Đến nay má»—i khi Ä‘i quay nhiều, cÆ¡ thể có lúc gần nhÆ° kiệt sức, cÆ¡ thể mỏi mệt là PhÆ°Æ¡ng lại xông Dao'spa mama.” – Lan PhÆ°Æ¡ng chia sẻ.

ThS.BS VÅ© Công Khanh - người có kinh nghiệm 20 năm chăm sóc sức khỏe sản phụ sau sinh –  Phó trưởng khoa sản bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Xu hÆ°á»›ng sá»­ dụng nÆ°á»›c tắm thảo dược để hồi phục sức khỏe sau sinh Ä‘ã có từ lâu đời, tiêu biểu nhất là sá»­ dụng bài thuốc tắm lá của người Dao đỏ. Xông tắm Dao’spa mama là má»™t trong những sản phẩm tiên phong và nổi trá»™i trong việc ứng dụng bài thuốc tắm lá của người Dao đỏ và được sá»­ dụng rá»™ng rãi trong các hệ thống bệnh viện lá»›n nhỏ trên cả nÆ°á»›c từ năm 2008.

Đối vá»›i chị em sinh thường nên lau người khoảng 2h sau sinh và sinh mổ là 6 – 8h sau sinh vá»›i Dao’spa mama. Ngoài việc lau người, sau 3 ngày vá»›i sinh thường và 7 ngày vá»›i sinh mổ (khi vết mổ khô) thì sản phụ cÅ©ng nên xông tắm vá»›i Dao’spa mama để làm sạch, tẩy mùi bà đẻ, giữ ấm cÆ¡ thể, đồng thời giúp sản phụ thÆ° giãn, thoải mái hÆ¡n.

Xông tắm vá»›i Dao’spa mama sá»­ dụng nÆ°á»›c ấm giúp thải Ä‘á»™c qua da, cải thiện tâm trạng, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi nên áp lá»±c từ việc chăm sóc em bé cÅ©ng từ từ được giải tỏa. Có nhÆ° vậy sản phụ sẽ tránh được nguy cÆ¡ rÆ¡i vào trầm cảm sau sinh và nhanh chóng hồi phục cÆ¡ thể, có đủ sức để chăm lo tốt nhất cho em bé.”

  1. Khám phá thành phần, công dụng của Dao’spa mama

Dao’spa mama bắt nguồn từ bài thuốc tắm lá của người Dao đỏ sinh sống tại Sapa và được nghiên cứu, phát triển bởi PGS.TS Trần Văn Æ n – trưởng Bá»™ môn Thá»±c Vật, trường Đại học Dược Hà Ná»™i và do Công ty Cổ phần Dược Khoa sản xuất.

Thành phần của Dao’spa mama có nguồn gốc tá»± nhiên 100% và được người dân bản địa thu hái trá»±c tiếp tại Tả Phìn, Sapa. Các thảo dược nhÆ° chùa dù, màng tang, liên đằng hoa nhỏ, cÆ¡m cháy, hoa ông lão… được phối hợp vá»›i nhau theo tỉ lệ nhất định mang đến hiệu quả vượt trá»™i trong việc chăm sóc phụ nữ sau sinh.

Dao'spa mama vá»›i thành phần tá»± nhiên 100%

Dao’spa mama được nghiên cứu trong 6 năm liền (từ năm 2002 đến 2008) và trải qua các cuá»™c thá»­ nghiệm tiền lâm sàng chứng minh có tác dụng:

 

- Làm sạch, làm thÆ¡m, bảo vệ da

- Góp phần giúp thÆ° giãn cÆ¡ thể

Xem thêm về Dao’spa mama tại: https://daospamama.net/dao-spa-mama.html

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
  • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
  • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
  • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
  • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//