GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

5 tuyệt chiêu giúp mẹ “tiễn bay màu” sản dịch sau sinh nhanh chóng

Sản dịch sau sinh khiến mẹ cá»±c kỳ khó chịu, nếu kéo dài, ra ít hoặc ra quá nhiều cÅ©ng có thể gây nguy hiểm cho mẹ. Vậy có những bí kíp nào cho sản dịch nhanh hết?

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Sản dịch sau sinh thông thường bao lâu thì hết hẳn?
 2. 2.5 bí kíp cho sản dịch nhanh hết - mẹ hồi phục sức khỏe nhanh chóng
  1. 2.1. 1.Sạch nhanh sản dịch sau sinh bằng cách cho bé bú thường xuyên
  2. 2.2. 2. Vận Ä‘á»™ng nhẹ nhàng, khoa học
  3. 2.3. 3. Làm sạch sản dịch bằng rau ngót
  4. 2.4. 4. Uống nÆ°á»›c chè vằng
  5. 2.5. 5. Xông tắm vá»›i Dao’spa mama giúp sạch nhanh sản dịch sau sinh

Sản dịch sau sinh thông thường bao lâu thì hết hẳn?

Dù mẹ sinh thường hay sinh mổ thì ngay sau khi sinh, đều sẽ xuất hiện sản dịch sau sinh. 

Đó là dịch Ä‘ào thải sau quá trình sinh nở bao gồm máu và các mô niêm mạc trong tá»­ cung. Những ngày đầu, lượng sản dịch ra nhiều, có thể thấy cả những cục máu đỏ tÆ°Æ¡i. Dần dần, lượng sản dịch ít dần, chuyển màu hồng, màu nâu, sau Ä‘ó là màu vàng và cuối cùng thành màu trắng.

 

Trên thá»±c tế, sản dịch sau sinh kéo dài bao lâu phụ thuá»™c vào má»™t phần là do cÆ¡ địa của người mẹ và phần còn lại là do quá trình chăm sóc cÆ¡ thể mẹ sau khi sinh. Thông thường hiện tượng này sẽ hết trong khoảng từ 3 - 4 tuần bất kể là mẹ sinh theo phÆ°Æ¡ng pháp nào.

 
san-dich-nhanh-het-01

Sản dịch sau sinh thay đổi qua từng ngày

 

Tuy nhiên cÅ©ng có trường hợp sản dịch sẽ kéo dài đến 45 ngày, tức là khoảng 6 tuần sau khi sinh. Trong trường hợp này, nếu cÆ¡ thể khỏe mạnh và không có dấu hiệu bất thường thì mẹ cÅ©ng không cần quá lo lắng.

 

Ngược lại, nếu nhÆ° sản dịch kéo dài quá 6 tuần kèm vá»›i các biểu hiện nhÆ° ra cục máu đỏ tÆ°Æ¡i, mùi hôi tanh khó chịu, sốt, Ä‘au bụng thì mẹ nên Ä‘i khám bác sỹ ngay. Rất có thể mẹ Ä‘ã bị nhiá»…m trùng hoặc viêm nhiá»…m vùng kín, thậm chí có nguy cÆ¡ bị bế sản dịch sau sinh, rất nguy hiểm đến tính mạng của mẹ.

 

5 bí kíp cho sản dịch nhanh hết - mẹ hồi phục sức khỏe nhanh chóng

 

Vá»›i sản phụ má»›i sinh thì việc chăm sóc cÆ¡ thể làm sao cho sản dịch nhanh hết là thật sá»± cần thiết, vừa giúp mẹ nhanh phục hồi sức khỏe lại tránh được các vấn đề hậu sản. DÆ°á»›i Ä‘ây là má»™t vài “tuyệt chiêu” giúp sản dịch sau sinh nhanh hết được nhiều rất nhiều mẹ áp dụng:

1.Sạch nhanh sản dịch sau sinh bằng cách cho bé bú thường xuyên

- Đối vá»›i sản phụ sinh thường: Mẹ nên cho bé bú càng sá»›m càng tốt, ngay sau khi đỡ mệt, kể cả khi sữa mẹ chÆ°a kịp về.

 

- Đối vá»›i sản phụ sinh mổ: Trong trường hợp dùng hình thức gây tê cục bá»™ thì mẹ hoàn toàn có thể cho bé bú ngay trong 1 giờ đầu sau sinh. Còn nếu mẹ sinh mổ bằng cách gây tê toàn thân thì thời Ä‘iểm an toàn cho bé bú là sau khoảng 4 - 6h sau sinh, khi thuốc gây tê bá»›t tác dụng.

 

Cho bé bú sá»›m và thường xuyên sẽ kích thích tá»­ cung co bóp, giúp tống sản dịch sau sinh ra ngoài nhiều hÆ¡n. Ngoài ra việc này sẽ giúp kích thích tuyến sữa, cho sữa về nhiều hÆ¡n, phòng tránh tắc tia sữa sau sinh cho mẹ và giúp gắn kết tình mẫu tá»­ nữa.

 

san-dich-nhanh-het-02

Thường xuyên cho con bú giúp đẩy nhanh sản dịch sau sinh ra ngoài

2. Vận Ä‘á»™ng nhẹ nhàng, khoa học

Sau khi sinh, cÆ¡ thể mẹ rất yếu á»›t, việc vận Ä‘á»™ng Ä‘i lại khiến các mẹ Ä‘au Ä‘á»›n do các vết thÆ°Æ¡ng còn khá má»›i. Tuy nhiên mẹ cÅ©ng nên vì thế mà nằm trên giường quá nhiều. Nếu mẹ sinh thường và sức khỏe ổn định sẽ được bác sÄ© khuyên nằm nghỉ ngÆ¡i 6 - 10 tiếng sau Ä‘ó bắt đầu vận Ä‘á»™ng Ä‘i lại nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp tá»­ cung co bóp tốt hÆ¡n, nhờ Ä‘ó sản dịch sau sinh sẽ được thoát ra ngoài nhanh hÆ¡n. 

 

Vá»›i trường hợp sinh mổ, mẹ sẽ Ä‘au lâu hÆ¡n và cần thời gian nghỉ ngÆ¡i nhiều hÆ¡n bình thường. Dù vậy mẹ hãy cố gắng vận Ä‘á»™ng theo căn dặn của bác sÄ© nhé!

3. Làm sạch sản dịch bằng rau ngót

Đây là cách Ä‘ã được lÆ°u truyền từ lâu trong dân gian, được rất nhiều mẹ bỉm sữa truyền tai nhau sá»­ dụng. Theo Đông Y thì rau ngót có tính mát, nhiều vitamin C, khoáng chất tốt cho cÆ¡ thể. Mẹ sau sinh ăn rau ngót hoặc uống nÆ°á»›c rau ngót thường xuyên sẽ giúp kích thích tá»­ cung co bóp, đẩy nhanh sản dịch sau sinh ra ngoài. HÆ¡n nữa rau ngót còn giúp mẹ tăng sức đề kháng và hồi phục sức khỏe sau sinh.

 

Mẹ có thể xay lấy nÆ°á»›c rau ngót để uống, má»—i ngày 1 cốc và duy trì từ 3 - 5 ngày. Vị sẽ hÆ¡i khó uống, vì thế mẹ nào không uống được thì có thể bổ sung các món canh rau ngót vào các bữa cÆ¡m cữ hàng ngày ăn nhÆ° bình thường.

 

san-dich-nhanh-het-03

Uống nÆ°á»›c rau ngót hoặc ăn rau ngót thường xuyên cÅ©ng giúp nhanh hết sản dịch

4. Uống nÆ°á»›c chè vằng

Chè vằng từ lâu Ä‘ã được biết đến nhÆ° má»™t vị thuốc tốt, được Æ°a chuá»™ng trong dân gian. Chè vằng giúp kích thích tá»­ cung co bóp giúp sản dịch sau sinh ra hết nhanh chóng. Ngoài ra chè vằng cÅ©ng được biết đến nhÆ° 1 vị thuốc lợi sữa, chữa tắc tia sữa hiệu quả cho mẹ.

 

Các mẹ sá»­ dụng 30 gram chè vằng hãm vá»›i 2lit nÆ°á»›c nóng uống trong ngày thay nÆ°á»›c lọc và uống liên tục trong nhiều ngày. LÆ°u ý là mẹ nên kết hợp uống chè vằng vá»›i chế Ä‘á»™ ăn uống, nghỉ ngÆ¡i hợp lý để có hiệu quả.

5. Xông tắm vá»›i Dao’spa mama giúp sạch nhanh sản dịch sau sinh

PhÆ°Æ¡ng pháp xông tắm sau sinh là má»™t liệu pháp tuyệt vời Ä‘ã được phổ biến từ rất lâu. Tuy nhiên trong số các bài thuốc thì bài thuốc xông tắm của người Dao đỏ tại vùng núi Tả Phìn - Sapa là mang đến hiệu quả hÆ¡n hẳn. Bài thuốc này má»—i lần tắm cần ít nhất từ 30 loại thảo dược quý Ä‘iển hình là Chùa dù, Màng tang, Hoa ông lão, CÆ¡m cháy, Liên đằng hoa nhỏ... giúp sản phụ sau sinh đẩy nhanh sản dịch sau sinh ra ngoài, giảm Ä‘au nhức, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, làm thÆ¡m cÆ¡ thể cho mẹ và phòng chống bệnh hậu sản hiệu quả.

 

san-dich-nhanh-het-04

Người Dao đỏ tại Tả Phìn - Sapa tìm thảo dược cho bài thuốc xông tắm sau sinh

 

Dao’spa mama là sản phẩm có nguồn gốc từ bài thuốc tắm của người Dao đỏ - Tả Phìn, Ä‘ược PGS.TS. Trần Văn Æ n - Trưởng Bá»™ môn Thá»±c Vật trường đại học Dược Hà Ná»™i kết hợp cùng Trường đại học Nông nghiệp Hà Ná»™i, Trung tâm CREDEP và Quỹ Rockefeller tiến hành nghiên cứu từ năm 2002.

 

Xông tắm sau sinh Dao’spa mama Ä‘ã được nhà nÆ°á»›c công nhận đề tài nghiên cứu cấp quốc gia số 18/2008 vá»›i các tác dụng nhÆ°: Sạch nhanh sản dịch sau sinh, tăng cường sinh lá»±c, phục hồi sức khỏe sau sinh, phòng chống các chứng bệnh hậu sản, giúp giảm Ä‘au mỏi, căng thẳng…

 

Sản dịch của mẹ sẽ được đẩy ra nhanh chóng nhờ cÆ¡ chế tác dụng đặc biệt của Dao’spa mama - Dược lý trị liệu: Vá»›i hÆ¡n 30 thảo dược quý hiếm Ä‘ã được chứng minh hiệu quả, giúp kích thích co bóp tá»­ cung đẩy nhanh sản dịch ngoài, làm giảm các cÆ¡n Ä‘au nhức, há»— trợ hoạt Ä‘á»™ng tim mạch, lÆ°u thông khí huyết và tăng cường sinh lá»±c.

 

 

san-dich-nhanh-het-05

Quy trình sản xuất sản phẩm xông tắm sau sinh Dao’spa mama

 

Ngoài ra Dao’spa mama còn có 2 cÆ¡ chế tác Ä‘á»™ng: Thủy trị liệu (nhiệt Ä‘á»™ đủ nóng + thảo dược, giúp lá»— chân lông giãn nở => thải Ä‘á»™c, tăng tuần hoàn dÆ°á»›i da) và HÆ°Æ¡ng trị liệu (được thiết kế vá»›i 3 tầng hÆ°Æ¡ng, giúp giải tỏa căng thẳng, stress, giải phóng Ä‘á»™c tố tối Ä‘a).

 

Dao’spa mama được bổ sung tinh dầu tăng tác dụng giúp khá»­ mùi hôi tanh của sản dịch, tạo hÆ°Æ¡ng thÆ¡m tá»± nhiên cho cÆ¡ thể, được loại bỏ chất nhá»±a nên không gây xỉn màu da khi tắm. HÆ¡n nữa việc chiết xuất dÆ°á»›i dạng cao lỏng sẽ giúp mẹ dá»… dàng sá»­ dụng hÆ¡n không mất công Ä‘un nấu nhÆ° dạng lá truyền thống. 

 

Vá»›i kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho mẹ sau sinh 12 năm nay, Dao’spa mama tá»± tin mang đến sá»± chăm sóc sức khỏe và cÆ¡ thể mẹ má»™t cách toàn diện nhất. Giúp sản dịch sau sinh nhanh hết, giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và được thÆ° giãn, giải tỏa căng thẳng vá»›i hÆ°Æ¡ng tinh dầu thảo dược dá»… chịu.

 

Các mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Dao’spa mama tại Ä‘ây

 

Hoặc liên hệ vá»›i hotline: 0982.636.036 / 0911.636.036

 
 

 

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//