GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

4 động tác massage thần kì lấy lại vòng ngực trong mơ

Vòng ngá»±c chảy xệ luôn là ná»—i ám ảnh đối vá»›i các mẹ sau sinh. Massage ngá»±c là chính là cứu cánh cho chị em để có thể lấy lại được sá»± tá»± tin vốn có của mình vá»›i má»™t vòng ngá»±c nhÆ° ý. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu về các cách massage ngá»±c hiệu quả dÆ°á»›i Ä‘ây.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.Tác dụng thần kì của massage ngá»±c
 2. 2.4 cách massage cải thiện vòng 1 hiệu quả nhất
  1. 2.1. Massage ngực kiểu Ấn Độ
  2. 2.2. “Bàn tay kì diệu” massage ngá»±c kiểu Nhật
  3. 2.3. Massage kết hợp bấm huyệt
  4. 2.4. Massage ngực bằng dầu dừa, tinh dầu
 3. 3.Các lÆ°u ý cá»±c kỳ quan trọng trÆ°á»›c khi massage ngá»±c

Tác dụng thần kì của massage ngá»±c

Các Ä‘á»™ng tác massage ngá»±c có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, gia tăng Ä‘á»™ Ä‘àn hồi của cÆ¡ ngá»±c và tăng cường các mô liên kết ở ngá»±c, từ Ä‘ó giúp bầu ngá»±c trở nên săn chắc. Bởi vậy, massage là má»™t trong những cách “cứu vãn” vòng ngá»±c chảy xệ sau sinh Ä‘Æ¡n giản nhÆ°ng lại cá»±c kỳ hiệu quả.

Massage ngá»±c tạo ra sá»± tác Ä‘á»™ng từ bên ngoài tá»›i các mô, cÆ¡ ở bầu ngá»±c. Nhờ vậy, massage ngá»±c có thể Ä‘em lại cho chị em má»™t sá»± bất ngờ sau má»™t thời gian áp dụng. Qua các nghiên cứu, người ta Ä‘ã lý giải được sá»± hiệu quả mà massage ngá»±c mang lại đối vá»›i “gò bồng đảo” của chị em.

Massage đem lại hiệu quả tuyệt vời cho chị em.

Massage đem lại hiệu quả tuyệt vời cho chị em.

 • Massage ngá»±c tăng kích thÆ°á»›c vòng 1

Ngoài chế Ä‘á»™ ăn uống phù hợp và việc tập luyện thể dục thể thao, mát xa bầu ngá»±c cÅ©ng là cách Ä‘em lại hiệu quả cao vá»›i vòng 1 của chị em. massage cÅ©ng là cách giúp bạn nhanh chóng cải thiện số Ä‘o vòng 1. Các Ä‘á»™ng tác xoa lên hai bên bầu ngá»±c má»™t cách nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường lÆ°u thông máu dÆ°á»›i da vùng ngá»±c, các tế bào mô được cung cấp nhiều oxy và các chất dinh dưỡng sẽ phục hồi và phát triển mạnh. Bầu ngá»±c nhờ vậy sẽ dần đầy đặn, căng tròn.

 • Cải thiện ngá»±c chảy xệ

Trong quá trình mang thai và cho con bú, kích thÆ°á»›c ngá»±c tăng lên và các dây chằng treo tuyến vú bị biến dạng, giãn ra dẫn đến tình trạng ngá»±c chảy xệ sau sinh. Và mát xa ngá»±c chính là cách giúp các mẹ sau sinh lấy lại được sá»± tá»± tin vốn có của mình. Nếu mát xa ngá»±c đều đặn, thường xuyên thì bầu ngá»±c sẽ trở nên săn chắc, cuốn hút chẳng kém gì thời còn son Ä‘âu các chị em.  

Các chuyên gia nhấn mạnh, massage ngá»±c cÅ©ng là má»™t liệu pháp giúp phòng ngừa căn bệnh ung thÆ° vú – má»™t căn bệnh nguy hiểm vá»›i phụ nữ trên thế giá»›i.

 • Ngăn ngừa ung thÆ° vú

Bên cạnh tác dụng giúp máu lÆ°u thông tốt hÆ¡n, massage ngá»±c còn tăng Ä‘ào thải Ä‘á»™c tố cho tuyến vú, giảm thiểu nguy cÆ¡ mắc các bệnh ảnh hưởng xấu tá»›i sức khỏe tuyến vú. HÆ¡n thế, theo má»™t nghiên cứu thuá»™c trường đại học California ở Berkeley (Mỹ), việc tác dụng lá»±c lên bầu ngá»±c qua Ä‘á»™ng tác xoa bóp trong massage sẽ giúp Ä‘iều chỉnh các tế bào ở tuyến vú trở lại Ä‘úng cấu trúc phát triển bình thường, qua Ä‘ó góp phần giảm thiểu Ä‘áng kể nguy cÆ¡ ung thÆ° vú ở phụ nữ. Theo Ä‘ó, việc xây dá»±ng thói quen má»—i ngày dành ra dành ra 15 phút để mát xa bầu ngá»±c là biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa nguy cÆ¡ ung thÆ° vú.

4 cách massage cải thiện vòng 1 hiệu quả nhất

Đây là 4 bài tập được chia sẻ nhiều nhất trên các diá»…n Ä‘àn mẹ và bé, hiệu quả Ä‘ã được kiểm chứng bởi các mẹ Ä‘ã từng áp dụng massage ngá»±c để làm đẹp cho vòng 1.

Massage ngực kiểu Ấn Độ

Bài tập này khá Ä‘Æ¡n giản, các mẹ chỉ cần thá»±c hiện 6 Ä‘á»™ng tác theo hÆ°á»›ng dẫn dÆ°á»›i Ä‘ây:

6 bước massage ngực kiểu Ấn Độ.

6 bước massage ngực kiểu Ấn Độ.

+ Động tác 1: Äáº·t 2 tay vào phần trên bầu ngá»±c, hai bên khe ngá»±c. Xoa ngá»±c nhẹ nhàng theo kiểu lò xo từ trong ra ngoài. Lặp lại Ä‘á»™ng tác 20 lần.

+ Động tác 2: Äáº·t 2 tay vào phần trên bầu ngá»±c, hai bên khe ngá»±c. Xoa bóp theo hÆ°á»›ng ngang từ trong ra ngoài. Lặp lại Ä‘á»™ng tác 20 lần.

+ Động tác 3: Äáº·t 2 tay vào phần trên bầu ngá»±c, hai bên khe ngá»±c. Xoa bóp vòng tròn quanh ngá»±c. Để dá»… thá»±c hiện thì chị em nên xoa bóp 2 bầu ngá»±c ngược chiều nhau. Lặp lại Ä‘á»™ng tác 20 lần.

+ Động tác 4: Äáº·t 2 tay vào phần dÆ°á»›i bầu ngá»±c, phía ngoài ngá»±c. Dùng lá»±c tay đẩy bầu ngá»±c từ dÆ°á»›i lên trên. Lặp lại Ä‘á»™ng tác 20 lần.

+ Động tác 5: Äáº·t 2 tay ở hai phía của 1 bên ngá»±c, xoa nhẹ theo hÆ°á»›ng từ dÆ°á»›i lên trên. Lặp lại Ä‘á»™ng tác 20 lần.

+ Động tác 6: Dùng lá»±c 2 tay tác Ä‘á»™ng từ nhiều hÆ°á»›ng khác nhau, tiến dần vào trong và cuối cùng kết thúc tại vị trí của nhÅ© hoa. Lặp lại Ä‘á»™ng tác 20 lần.

*LÆ°u ý: Má»—i Ä‘á»™ng tác thá»±c hiện 20 lần, thá»±c hiện thường xuyên sẽ sá»›m cho hiệu quả nhÆ° ý.

“Bàn tay kì diệu” massage ngá»±c kiểu Nhật

Phụ nữ Nhật sở hữu má»™t bí quyết cải thiện vòng 1 của chị em rất thú vị. Chỉ cần vài lần thá»±c hiện, nhiều chị em Ä‘ã thấy hiệu quả rõ rệt. Bài tập này chị em có thể dùng tay không hoặc sá»­ dụng dụng cụ há»— trợ có tên là “bàn tay kì diệu".

Động tác massage kiểu Nhật.

Động tác massage kiểu Nhật.

Cách thá»±c hiện:

+ Đặt tay sau nách khác bên vá»›i tay. Đưa tay từ sau nách đẩy về trÆ°á»›c ngá»±c, sau Ä‘ó vòng qua dÆ°á»›i nách Ä‘Æ°a về phía cổ. 

+ Hai tay ôm lấy phía ngoài hai bên ngá»±c, tạo áp lá»±c lên ngá»±c và Ä‘Æ°a tay từ phía ngoài vào trong. 

+ Đặt tay ôm hết bầu ngá»±c, tạo áp lá»±c và Ä‘Æ°a tay từ dÆ°á»›i nếp lằn vú lên phía trên.

Lặp lại Ä‘á»™ng tác 20 lần để tăng hiệu quả cho bài tập (Lặp lại Ä‘á»™ng tác 20 lần)

Massage kết hợp bấm huyệt

Trên cÆ¡ thể người có rất nhiều huyệt đạo. Massage kết hợp bấm huyệt là phÆ°Æ¡ng pháp kích thích trá»±c tiếp vào các huyệt đạo trên cÆ¡ thể để kích thích vòng 1 phát triển. Ngoài tác udnjg kích thích bầu ngá»±c nở ra, massage bấm huyệt còn giúp tăng lÆ°u thông máu, giúp cho mẹ bé cảm thấy khỏe khoắn, thÆ° giãn.

Massage kết hợp bấm huyệt.

Massage kết hợp bấm huyệt.

Cách thá»±c hiện:

+ Làm ấm tay: xoa nhẹ hai bàn tay để làm bàn tay ấm dần lên. Sau Ä‘ó đặt đầu ngón tay lên phía trên ngá»±c, ấn nhẹ nhàng.

+ Di chuyển dần các đầu ngón tay theo vòng tròn theo hình xoắn ốc cho đến khi đến nhÅ© hoa thì dừng lại. Tiếp tục ấn nhẹ nhàng vào các vị trí trên ngá»±c.

*LÆ°u ý: Vị trí các huyệt đạo là khá khó để nắm chính xác, dẫn đến việc bấm huyệt không Ä‘úng vị trí. Do vậy, phÆ°Æ¡ng pháp này nếu tá»± thá»±c hiện thì hiệu quả sẽ không được tốt nhÆ° mong muốn.

Massage ngực bằng dầu dừa, tinh dầu

Massage ngực bằng tinh dầu, dầu dừa.

Massage ngực bằng tinh dầu, dầu dừa.

Việc sá»­ dụng tinh dầu hoặc dầu dừa để massage sẽ làm tăng Ä‘áng kể hiệu quả so vá»›i việc massage bằng tay không. Tinh dầu sẽ làm ấm, làm ẩm vùng da ngá»±c cần massage, vừa giúp da ngá»±c trÆ¡n bóng, dá»… thá»±c hiện massage hÆ¡n, vừa kích thích lÆ°u thông máu giúp cho bầu ngá»±c cải thiện nhanh chóng và rõ rệt.

Cách thá»±c hiện:

+ BÆ°á»›c 1: Lấy vài giọt tinh dầu ra tay, xoa hai bàn tay để tinh dầu lan khắp bàn tay.

+ BÆ°á»›c 2: Dùng tay xoa nhẹ nhàng bầu ngá»±c lần lượt theo hÆ°á»›ng từ dÆ°á»›i lên trên, xoay vòng tròn quanh ngá»±c và từ trong ra ngoài. Các mẹ lặp lại 20 lần má»—i Ä‘á»™ng tác để đạt hiệu quả tốt nhất.

+ BÆ°á»›c 3: Thá»±c hiện 3 Ä‘á»™ng tác giống bÆ°á»›c 2 nhÆ°ng vá»›i chiều ngược lại. Lặp lại 20 lần má»—i Ä‘á»™ng tác.

Các lÆ°u ý cá»±c kỳ quan trọng trÆ°á»›c khi massage ngá»±c

 • Rá»­a tay thật sạch bằng xà phòng hoặc gel tiệt trùng trÆ°á»›c khi massage ngá»±c.
 • Tuyệt đối không được để lại mùi của bất kỳ loại dầu massage nào trên bầu ngá»±c vì bé rất nhạy cảm vá»›i mùi lạ hoặc có thể gây nguy hiểm khi chẳng may dầu massage còn đọng trên đầu vú theo sữa mẹ Ä‘i vào trong cÆ¡ thể bé. Nếu bạn cảm thấy Ä‘au hoặc gặp khó khăn khi massage thì có thể dùng vài giọt sữa mẹ thay cho dầu massage.
 • Các Ä‘á»™ng tác massage cần được thá»±c hiện từ từ và nhẹ nhàng, tránh các Ä‘á»™ng tác xoa bóp quá mạnh hoặc ấn quá sâu.
 • Có thể kết hợp massage vá»›i chườm lạnh để có thể giảm Ä‘au khi bị cÆ°Æ¡ng sữa.

Trên Ä‘ây là những tác dụng của massage ngá»±c và 4 phÆ°Æ¡ng pháp massage ngá»±c rất hiệu quả giúp chị em sau sinh lấy lại sá»± tá»± tin vá»›i vòng 1 của mình. Hi vọng qua bài viết, các chị em có thể áp dụng ngay những cách massage ngá»±c thú vị này. Đừng quên chia sẻ cho những người bạn của mình Ä‘ang có cùng ná»—i lo vá»›i chị em nhé!

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//