GIẢI PHÁP XÔNG TẮM SAU SINH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN
0982.636.036 0911.636.036

10 điều kiêng cữ sau sinh mà bạn nên chú ý để đảm bảo sức khỏe

Phục hồi sức khỏe sau sinh rất quan trọng đối vá»›i các bà bầu. Dù có sinh thường hay sinh mổ thì cÆ¡ thể người mẹ cÅ©ng Ä‘ã trải qua rất nhiều Ä‘au Ä‘á»›n, mệt mỏi, vất vả. Do Ä‘ó, mẹ bầu cần chú ý kiêng cữ sau sinh để phục hồi sức khỏe được nhanh nhất.

Nội dung chính trong bài (Ẩn)

 1. 1.1. Không ăn mặn và kiêng khem quá mức 
 2. 2.2. Tránh khiêng, mang vác vật nặng
 3. 3.3. Đừng tập thể dục nặng
 4. 4.4. Không uống các đồ uống chứa cồn và caffeine
 5. 5.5. Không sá»­ dụng thuốc bừa bãi
 6. 6.6. Tránh quan hệ tình dục sá»›m 
 7. 7.7. Không nên nói to
 8. 8.8. Những thá»±c phẩm cần tránh ăn khi Ä‘ang kiêng cữ sau sinh
 9. 9.9. Tắm nước lạnh hoặc bơi
 10. 10.10. Tránh căng thẳng, mệt mỏi

1. Không ăn mặn và kiêng khem quá mức 

Má»™t số bà mẹ má»›i sinh được khuyên ăn thức ăn khô và mặn nhÆ° thịt kho tiêu, cá bống kho tá»™, kiêng ăn rau, canh… để da thịt được săn chắc. Thá»±c tế, việc ăn thức ăn khô, mặn cùng chế Ä‘á»™ ăn thiếu rau xanh có thể khiến bạn bị tăng huyết áp, táo bón áº£nh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, bạn không nên ăn đồ lạnh, thức ăn lên men nhÆ° các loại dÆ°a muối hay thức ăn để qua Ä‘êm, không ăn đồ sống nhằm hạn chế tình trạng nhiá»…m khuẩn hay ký sinh trùng gây bệnh. Bạn nên ăn đồ má»›i nấu, uống đủ nÆ°á»›c.

Tuy cần kiêng cữ sau sinh nhÆ°ng bạn không nên kiêng khem quá mức vì dá»… dẫn đến tình trạng suy nhược cÆ¡ thể, dá»… nhiá»…m bệnh, thiếu dưỡng chất thiết yếu, ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Ngoài các loại thá»±c phẩm nên tránh kể trên, bạn nên ăn Ä‘a dạng các loại thá»±c phẩm.

Nếu má»›i sinh, bạn nên tránh ăn các thá»±c phẩm chế biến sẵn vì trong nhóm thá»±c phẩm này thường có nhiều muối, đường, các chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, nhất là vá»›i các bà mẹ má»›i sinh.

 

ăn mặn có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Ăn mặn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

 

2. Tránh khiêng, mang vác vật nặng

Má»™t kiêng cữ sau sinh khác bạn cần nhá»› là không nên mang vác vật nặng. Không chỉ dùng đến cÆ¡ tay, khi nâng vật nặng, bạn phải gồng cả cÆ¡ bụng, Ä‘iều này ảnh hưởng đến vết thÆ°Æ¡ng tầng sinh môn hoặc vết mổ lấy thai và vết rạch tá»­ cung. Ngoài ra, bạn cÅ©ng nên hạn chế rÆ°á»›n người, giÆ¡ tay để lấy đồ trên cao.

3. Đừng tập thể dục nặng

Khoảng thời gian ở cữ sau sinh, cÆ¡ thể còn mệt mỏi, bạn tránh tập thể dục vá»›i cường Ä‘á»™ cao nhằm giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Song bạn nên hoạt Ä‘á»™ng nhẹ nhàng để máu huyết lÆ°u thông, nhất là vá»›i những sản phụ sinh mổ. Hãy bắt đầu vá»›i việc Ä‘i bá»™ chậm rãi, tập các Ä‘á»™ng tác vừa phải, nhẹ nhàng.

4. Không uống các đồ uống chứa cồn và caffeine

Uống rượu và các thức uống có cồn có thể khiến bạn bị huyết áp cao. Sau sinh, nếu nuôi con bằng sữa mẹ, bạn tuyệt đối không uống rượu bia, vì những thức uống này có thể Ä‘i vào sữa mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nhiều nghiên cứu Ä‘ã chứng minh, lượng sữa tiết ra sẽ giảm nếu mẹ thường xuyên uống rượu hay các thức uống có cồn. Bạn nên uống đủ nÆ°á»›c để cÆ¡ thể khỏe mạnh, có đủ sữa cho bé bú. Những thức uống mà bạn nên uống là nÆ°á»›c lọc, nÆ°á»›c trái cây và sữa.

Đồng thời, tránh sá»­ dụng cà phê và các loại thức uống có caffeine. Caffeine có trong các loại thức uống có thể Ä‘i vào sữa mẹ khiến bé trằn trọc, khó ngủ. Bạn nên kiểm tra thông tin ghi trên nhãn bao bì các loại thức uống Ä‘óng chai vì má»™t số loại có chứa caffeine để tránh uống nhầm.

 

Không sử dung các chất kích thích để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé

Không sá»­ dung các chất kích thích để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé

 

5. Không sá»­ dụng thuốc bừa bãi

Nếu Ä‘ang nuôi con bằng sữa mẹ và gặp các vấn đề về sức khỏe, bạn chỉ nên sá»­ dụng thuốc khi có chỉ định của bác sÄ©. Nguyên nhân là bởi những gì bạn nạp vào cÆ¡ thể đều có thể Ä‘i vào dòng sữa gây ảnh hưởng không tốt đến bé.

6. Tránh quan hệ tình dục sá»›m 

Sau khi sinh, bạn nên đợi khoảng 4 – 6 tuần má»›i quan hệ tình dục trở lại. Nguyên do là cÆ¡ thể cần có khoảng thời gian nhất định để hồi phục sau cuá»™c vượt cạn tốn nhiều sức lá»±c. Do Ä‘ó, trong thời gian ở cữ sau sinh, bạn nên tránh quan hệ sá»›m để giảm thiểu nguy cÆ¡ nhiá»…m trùng, chảy máu vùng kín.

7. Không nên nói to

Phụ nữ sau sinh thường mệt mỏi, nếu nói to, nói ráng sức sản phụ dá»… bị hụt hÆ¡i. Do Ä‘ó, má»™t Ä‘iều cần kiêng cữ sau sinh là không nên nói to. Bên cạnh Ä‘ó, bạn cần hạn chế xem tivi và sá»­ dụng thiết bị thông minh để mắt không bị quá tải. Ngoài ra, bạn không nên lên xuống cầu thang nhiều lần nhằm tránh trượt ngã.

8. Những thá»±c phẩm cần tránh ăn khi Ä‘ang kiêng cữ sau sinh

Sau khi sinh và đặc biệt nếu Ä‘ang cho con bú, bạn nên tránh ăn những thá»±c phẩm sau: chocolate, quế, tỏi, á»›t, hành tây, bông cải xanh, bông cải trắng, dÆ°a chuá»™t, bắp cải, dứa (thÆ¡m), kiwi, dâu tây, trái cây họ cam quýt và nÆ°á»›c ép của chúng. Nguyên nhân là các loại thá»±c phẩm này có thể khiến sữa có mùi khiến bé không thích bú.

9. Tắm nước lạnh hoặc bơi

Má»™t trong những việc cần kiêng cữ sau sinh là bạn nên tránh tắm nÆ°á»›c lạnh hoặc bÆ¡i nhằm hạn chế tình trạng nhiá»…m lạnh, nhiá»…m khuẩn, chuá»™t rút.

10. Tránh căng thẳng, mệt mỏi

Nếu bạn mệt mỏi, căng thẳng, hormone gây nên tình trạng này cÅ©ng có thể Ä‘i vào sữa, tác Ä‘á»™ng xấu đến bé yêu khiến bé khó chịu, quấy khóc, chậm lá»›n. Nếu việc chăm sóc bé và chăm lo việc nhà khiến bạn mệt mỏi, hãy cố gắng nhờ người thân há»— trợ hoặc thuê người giúp việc theo giờ để bạn có thời gian nghỉ ngÆ¡i.

 

Trầm cảm sau sinh nguy hiểm đến cả mẹ và con

Trầm cảm sau sinh nguy hiểm đến cả mẹ và con

 

Chia sẻ của sao Việt về trầm cảm sau sinh

Tâm lý phụ nữ sau sinh bị ảnh hưởng, kết hợp nhiều yếu tố tác Ä‘á»™ng gây nên chứng trầm cảm sau sinh. Nếu không được phát hiện và có phÆ°Æ¡ng pháp Ä‘iều trị tâm lý Ä‘úng cách thì chứng trầm cảm sau sinh có thể gây ra những hậu quả Ä‘áng tiếc và nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con.

Là má»™t bà mẹ bỉm sữa, Diá»…n viên Lan PhÆ°Æ¡ng sau khi sinh con gái đầu cÅ©ng gặp phải tình trạng trầm cảm sau sinh trong tháng đầu tiên. Theo chia sẻ của Lan PhÆ°Æ¡ng thì ngoài việc giữ cho tình thần luôn thoải mái, không quá mệt mỏi, cung cấp đấy đủ các dưỡng chất cho cÆ¡ thể sau sinh và tập luyện thể dục nhẹ nhàng hàng ngày thì chị cÅ©ng sá»­ dụng thêm sản phẩm xông tắm sau sinh Dao’spa Mama để tăng cường sức khỏe sau sinh. Sau Ä‘ây là những dòng chia sẻ của cô trên trang cá nhân

Cả nhà cÅ©ng biết hồi má»›i sinh PhÆ°Æ¡ng bị trầm cảm. Dù không nặng nề và lâu nhÆ°ng PhÆ°Æ¡ng vẫn Æ°á»›c mình biết cách để giúp vấn đề Ä‘ó biến Ä‘i nhanh hÆ¡n để có thể tận hưởng niềm vui bên con và chồng nhiều nhất có thể.

Má»™t số mẹ cÅ©ng hỏi PhÆ°Æ¡ng bí quyết vì sao giảm eo nhanh chóng sau sinh, thì PhÆ°Æ¡ng xin chia sẻ:

‪Thứ 1: Chị em có thể áp dụng phÆ°Æ¡ng pháp xông Dao'spa mama nhÆ° PhÆ°Æ¡ng, vừa khỏe vừa giảm eo rất tốt

Thứ 2: Luôn ghi nhá»›: massage bụng theo chiều kim đồng hồ trong 3 phút để giảm táo bón và tiêu mỡ.

Thứ 3: Nên Ä‘i tập gym từ khoảng 1 tháng sau sinh, còn thời gian đầu nên vận Ä‘á»™ng nhẹ nhàng thôi nhé.

Thứ 4: Cho con bú thật nhiều, PhÆ°Æ¡ng thật sá»± rất thích cho con bú, vừa giúp giảm cân vừa gắn kết tình cảm 2 mẹ con, lại còn giúp kích thích sữa về nhiều hÆ¡n ^^

Thứ 5: Ä‚n vừa phải, ngủ đủ giấc và giữ cho tinh thần thoải mái (cái này rất rất quan trọng)

 

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về Dao spa mama

Diá»…n viên Lan PhÆ°Æ¡ng chia sẻ về Dao spa mama

 

tìm hiểu thêm về sản phẩm

hoặc

đặt hàng ngay

CÁCH SỬ DỤNG DAO’SPA MAMA VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Cách 1: Lau người ngay sau khi sinh

✔Chuẩn bị má»™t chậu nhỏ, cho khoảng 2-3 lít nÆ°á»›c ấm (nhiệt Ä‘á»™ 38-40oC), sau Ä‘ó lấy 1/2 hoặc 1/3 lọ Dao’spa Mama lắc đều cho vào chậu, khuấy đều.
✔ Lấy 1 khăn mềm, cho khăn vào chậu để nÆ°á»›c tắm từ từ thấm đều vào khăn, vắt bá»›t nÆ°á»›c rồi lau sạch cÆ¡ thể. Lau xong không tắm lại bằng nÆ°á»›c thường.

 Cách 2: Xông hÆ¡i, tắm dá»™i

✔Chuẩn bị má»™t chậu có sẵn 5-10 lít nÆ°á»›c sôi, sau Ä‘ó lấy 1 lọ Dao’spa Mama lắc đều cho vào chậu, khuấy đều, xông hÆ¡i kÄ© trong 5 – 10 phút cho ra mồ hôi toàn tha
✔ Đổ chậu nÆ°á»›c xông ra má»™t chậu lá»›n, pha loãng vá»›i nÆ°á»›c để được Ä‘á»™ nóng vừa phải (42-47oC) lượng nÆ°á»›c khoảng 20 lít, sau Ä‘ó choàng khăn tắm quanh người, dá»™i nÆ°á»›c tắm từ từ để thấm đều vào khăn, tắm trong khoảng 5-10 phút
✔ Tắm xong lấy khăn lau khô người tuyệt đối không tắm lại bằng nÆ°á»›c thường.

LƯU Ý: Cách này phù hợp vá»›i những mẹ vừa má»›i sinh

Dao’spa mama Ä‘ã và Ä‘ang được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tin tưởng và lá»±a chọn.  Äá»ƒ tìm hiểu thông tin về sản phẩm, các mẹ có thể tìm hiểu thêm tại website daospamama.net hoặc gọi Ä‘iện trá»±c tiếp và hotline 0982.636.036 -  0911.636.036 để được tÆ° vấn trá»±c tiếp nhé.

Được phân phối bởi: 
CÔNG TY TNHH DƯỢC KHOA XANH
Địa chỉ: Số 11 dãy A7 khu Ä‘ô thị Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà TrÆ°ng, Hà Ná»™i.
TÆ° vấn khách hàng:  0982.636.036  -    04.3632.1632
Dao'spa mama được sản xuất bởi:
CÔNG TY Cá»” PHẦN DƯỢC KHOA – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 9, Nguyá»…n Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Ná»™i.
Email: info@dkpharma.vn | Web: http://dkpharma.vn

Dao'spa mama

Giải pháp xông tắm sau sinh  phòng ngừa bệnh hậu sản

Giá bán lẻ: 350.000 VNĐ
Tìm hiểu thêm
 • 1. Sản phẩm uy tín chất lượng - được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Dược Hà Ná»™i.
 • 2. Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn vá»›i sức khỏe người tiêu dùng.
 • 3. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bá»™ Y tế.
 • 4. Được các mẹ bầu lá»±a trọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

Tin liên quan

Lưu tên của bạn Sửa tên của bạn
//